Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Xuân về trên các xã nông thôn mới
20/01/2020

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, tính đến cuối năm 2019, huyện Tân Phước hiện có 5 xã đạt chuẩn nông thôn mới và các xã còn lại đều đạt từ 10 tiêu chí trở lên. Trong niềm vui đón xuân mới Canh Tý 2020, người dân vùng quê xã nông thôn mới vui tươi, phấn khởi hơn khi đời sống được nâng lên, bộ mặt nông thôn có nhiều đổi mới...

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, tính đến cuối năm 2019, huyện Tân Phước hiện có 5 xã đạt chuẩn nông thôn mới và các xã còn lại đều đạt từ 10 tiêu chí trở lên. Trong niềm vui đón xuân mới Canh Tý 2020, người dân vùng quê xã nông thôn mới vui tươi, phấn khởi hơn khi đời sống được nâng lên, bộ mặt nông thôn có nhiều đổi mới...


Bà Mai Thị Phích, xã Mỹ Đức đang lặt lá mai để mai nở đúng vào dịp Tết.

Giữa tiết trời se lạnh của những ngày cận Tết, chúng tôi có dịp đến các xã đã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Về đến xã Mỹ Phước - xã mới vừa được công nhận nông thôn mới, chúng tôi cảm nhận được không khí đón Tết ở nơi đây như rộn ràng, vui tươi hơn. Cùng với đó, thu nhập của các gia đình ngày càng nâng lên nhờ phát triển các mô hình kinh tế hiệu quả. Bà Mai Thị Phích, ấp Mỹ Đức phấn khởi chia sẻ: "Tết này, gia đình tôi cũng như các hộ trong ấp vui hơn, bởi đường sá đi lại thuận lợi hơn. Nhà nào cũng sửa sang nhà cửa, chăm sóc hàng rào hoa trước nhà chuẩn bị đón Tết. Xã hoàn thành xây dựng nông thôn mới, người dân được thụ hưởng rất nhiều, từ việc Nhà nước đầu tư trạm bơm điện, đường giao thông nông thôn đến tập huấn khoa học - kỹ thuật… Nhờ được hỗ trợ về khoa học kỹ thuật mà đầu năm 2019 tôi phát triển được mô hình trồng mít Thái siêu sớm và dừa phát triển tốt".

Trong quá trình xây dựng nông thôn mới, bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng, cấp ủy, chính quyền và đoàn thể trong xã đã tích cực tuyên truyền, vận động để mỗi người dân nhận thức rõ ý nghĩa, lợi ích xây dựng nông thôn mới. Khi lòng dân đồng thuận thì mọi việc triển khai đều thuận lợi.

Về xã nông thôn mới Phú Mỹ, đến ấp Phú Thạnh, chúng tôi cũng nhận thấy rõ niềm vui của bà con nơi đây. Trước căn nhà Đại đoàn kết vừa được Nhà nước hỗ trợ cho hộ nghèo, ông Trần Văn Tuân bộc bạch: "Tết này được đón Tết trong ngôi nhà mới do Nhà nước trao tặng, gia đình tôi rất phấn khởi. Khi những tuyến đường liên ấp được đầu tư hoàn chỉnh, Ban Công tác Mặt trận ấp và các đoàn thể ấp vận động làm hàng rào, trồng hoa, tôi tích cực tham gia để tạo vẻ mỹ quan cho quê hương mình". 

Đi xuôi theo Đường tỉnh 866, chúng tôi dễ dàng nhận ra xã nông thôn mới Tân Hòa Thành. Con đường trải nhựa thẳng tắp với những bảng khẩu hiệu hai bên đường, xe cộ qua lại nhộn nhịp. Cảm nhận rõ nhất về những đổi thay ở Tân Hòa Thành hôm nay là những con đường dal, đường nhựa thẳng tắp chạy dọc bên những khu vườn cây ăn trái trĩu quả, người dân tích cực đóng góp xây dựng những công trình phúc lợi xã hội. Bà Huỳnh Thị Tất, ấp Tân Quới cho biết: "Trong những năm qua, ngoài chăm lo cuộc sống kinh tế gia đình ổn định, bản thân tôi và gia đình còn tự nguyện đóng góp sức người, sức của để xây dựng nông thôn mới như hiến đất, hoa màu, công lao động… để xây dựng nhà sinh hoạt cộng đồng góp phần thực hiện thành công xã nông thôn mới Tân Hòa Thành".

Về các xã nông thôn mới, chúng tôi đã được nghe nhiều câu chuyện về quá trình triển khai thực hiện xây dựng nông thôn mới ở địa phương. Theo ông Nguyễn Văn Quang, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) xã Tân Lập 2, năm 2018, xã được huyện chọn để chỉ đạo thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Đây là một vinh dự rất lớn đối với cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã, nhưng cũng đặt ra không ít thách thức. Ông chia sẻ: "Trước khi bắt tay vào xây dựng nông thôn mới, xã Tân Lập 2 có xuất phát điểm thấp về kinh tế, xã hội. Đời sống của người dân còn gặp nhiều khó khăn, kết cấu hạ tầng kinh tế chưa được xây dựng hoàn chỉnh; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội thiếu ổn định; tỷ lệ hộ nghèo còn khá cao, chiếm trên 5% dân số; thu nhập bình quân trên đầu người thấp, khoảng 18 triệu đồng/người/năm. Qua 4 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, Đảng bộ và nhân dân xã Tân Lập 2 cùng với sự hỗ trợ của ban, ngành các cấp, các nguồn lực trong và ngoài xã, đã nỗ lực phấn đấu thực hiện đạt chuẩn xã nông thôn mới vào năm 2019. Đời sống nhân dân ngày càng được nâng cao".

Mùa xuân năm nay, chắc hẳn là một mùa xuân đầy niềm vui và hy vọng đối với người dân, đánh dấu cho sự phát triển của vùng quê nông thôn mới. Trên những tuyến đường quê đầy sắc hoa và rợp bóng cờ bay, mọi nhà đều chuẩn bị tươm tất cho ngày Tết.

                                                         Minh Út

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Công khai về đất đai

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-