Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Tiền Giang: Thiết lập, bảo vệ và mở rộng "vùng an toàn" các huyện phía Đông
14/09/2021 - Lượt xem: 347

Sáng ngày 09/9, ông Nguyễn Văn Vĩnh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh (gọi tắt là Ban Chỉ đạo tỉnh) , Chỉ huy trưởng Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh chủ trì họp trực tuyến 03 cấp về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh

Sáng ngày 09/9, ông Nguyễn Văn Vĩnh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh (gọi tắt là Ban Chỉ đạo tỉnh) , Chỉ huy trưởng Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh chủ trì họp trực tuyến 03 cấp về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.


Quang cảnh cuộc họp tại điểm cầu cấp tỉnh.

Theo số liệu từ Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Tiền Giang, trong 09 ngày đầu tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg, toàn tỉnh ghi nhận 1.721 bệnh nhân (F0); phát sinh 02 ổ dịch mới qua sàng lọc y tế và sàng lọc cộng đồng; nâng tổng số đến thời điểm này, toàn tỉnh có 156 ổ dịch với tổng số 11.707 F0 và đã điều trị khỏi 7.156 bệnh nhân. Trong thực hiện kế hoạch Chiến dịch xét nghiệm tầm soát diện rộng SARS-CoV-2 giai đoạn I, toàn tỉnh Tiền Giang đã bóc tách được gần 1.600 F0. Hiện tỉnh Tiền Giang đang triển khai thực hiện Chiến dịch xét nghiệm tầm soát diện rộng SARS-CoV-2 giai đoạn II từ ngày 28/8, tính đến 16 giờ ngày 08/9, có 322.542 mẫu test nhanh gộp đã thực hiện, qua đó phát hiện 573 mẫu dương tính, chiếm 0,2% tổng số mẫu test nhanh thực hiện; qua phân tích phát hiện 647 ca F0, tỷ lệ mẫu dương tính trong tổng số mẫu xét nghiệm RT-PCR là 26,5%. Cùng với tầm soát, bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng, tỉnh Tiền Giang đang thực hiện kế hoạch thiết lập, bảo vệ và mở rộng "vùng xanh". Theo kế hoạch này thì xét nghiệm, bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng; thiết lập, mở rộng "vùng xanh" đến đâu thì bảo vệ "vùng xanh" đến đó. Bên cạnh đó, UBND tỉnh có chủ trương thiết lập, bảo vệ và mở rộng "vùng an toàn" bao gồm các huyện phía Đông của tỉnh, lấy phía Đông kênh Chợ Gạo làm ranh giới gồm một phần của huyện Chợ Gạo (một phần thị trấn Chợ Gạo và các xã: An Thạnh Thủy, Bình Phan, Xuân Đông, Hòa Định, Bình Ninh, Bình Phục Nhứt), huyện Gò Công Tây, huyện Gò Công Đông, huyện Tân Phú Đông và thị xã Gò Công nhằm thực hiện "mục tiêu kép", vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Theo đánh giá của Tiến sĩ Nguyễn Vũ Thượng, Phó Viện trưởng Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh, Tổ trưởng Tổ công tác của Bộ Y tế tại các tỉnh Tiền Giang cho biết, kết quả, sau hơn 03 tháng quyết liệt chống dịch, bằng nhiều giải pháp nhằm khống chế, kiểm soát thì tình hình dịch Covid-19 của tỉnh Tiền Giang đã chựng lại và đang trên đà đi xuống.

Định hướng nhiệm vụ từ nay đến ngày 15/9, ông Nguyễn Văn Vĩnh, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang chỉ đạo các địa phương tiếp tục phát huy tinh thần chống dịch mà Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo; nhất là lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch thực hiện tốt nhiệm vụ. Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đề nghị thực hiện nghiêm Chỉ thị số 15/CT-TTg và Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ; chấn chỉnh việc di chuyển của người dân tại ở một số địa phương, thực hiện nghiêm ngặt các quy định về giãn cách xã hội "ai ở đâu ở đó". Trong đó, tăng cường hoạt động của các chốt, trạm, đội tuần tra kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về phòng, chống dịch theo quy định. Đối với các địa phương thực hiện Chỉ thị số 15/CT-TTg cũng phải quản lý chặt các hoạt động được nới lỏng, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch. Đối với cấp xã, Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý, xã nào đã "xanh" thì giữ cho được xã đó, còn xã nào chưa "xanh" thì cố gắng thực hiện theo hướng "xanh" toàn xã; trong đó nêu cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cấp xã, quản lý chặt chẽ địa bàn, kiểm soát được các hoạt động của người dân, không để xảy ra tập trung đông người; đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp người đứng đầu để xảy ra ổ dịch và lây lan trong cộng đồng do chủ quan, lơ là, thiếu trách nhiệm.

Đối với các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các huyện, thị xã, thành phố rà soát lại công tác phòng, chống dịch của từng xã, phường, thị trấn để đánh giá nguy cơ và hỗ trợ trực tiếp cho từng địa phương. Về Chiến dịch xét nghiệm tầm soát diện rộng SARS-CoV-2 giai đoạn II phải tập trung cho đúng đối tượng, lấy mẫu đồng loạt, trả mẫu nhanh, đánh giá nguy cơ và có biện pháp quản lý các ổ dịch mới. Đối với thành phố Mỹ Tho, sẽ dỡ phong tỏa một số khu vực và tiếp tục phong tỏa khu vực I nhưng vẫn tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg, cấp giấy đi đường theo quy định, bố trí không quá 05 người để thực hiện nhiệm vụ cấp bách của cơ quan, đơn vị; đối với khu vực phong tỏa phải đảm bảo an sinh xã hội, cung ứng lương thực, thực phẩm, hàng hóa thiết yếu cho các hộ dân, tiến hành lấy mẫu tầm soát diện rộng và lập chốt kiểm soát tốt trong khu vực bị phong tỏa. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh hỗ trợ, xử lý nhanh ổ dịch tại thị trấn Vàm Láng.

Để chuẩn bị cho các phương án sau ngày 15/9, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị thống kê, rà soát giấy đi đường để có mẫu giấy đi đường thống nhất cho toàn tỉnh; phương án phát triển kinh tế - xã hội; hướng dẫn chi tiết trên cơ sở kế hoạch của tỉnh; phương án "03 tại chỗ" về phát triển sản xuất - kinh doanh đối với các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh; phương án phòng, chống dịch Covid-19; "kịch bản" giãn xã hội... UBND các huyện, thị xã, thành phố mạnh dạn thực hiện cách ly F1 tại nhà nếu đảm bảo các điều kiện và theo dõi, quản lý F1 tại nhà theo đúng quy định để giảm áp lực cho các khu cách ly tập trung. Thực hiện nghiêm phương án phòng, chống dịch trong cơ quan, đơn vị theo tinh thần Công văn số 6666/BYT-MT ngày 16/8/2021 của Bộ Y tế; đồng thời, thủ trưởng cơ quan, đơn vị chịu trách nhiệm nếu để xảy ra ổ dịch thuộc thẩm quyền, phạm vi quản lý.

Phương Thanh

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Sàn giao dịch điện tử

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Kết quả quan trắc chất lượng môi trường

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá - đấu thầu

Danh mục SGK lớp 2 và lớp 6 sử dụng trong các cơ sở giáo dục từ năm học 2021-2022

Dự thảo báo cáo đề xuất danh mục các khu vực phải thiết lập hành lang bảo vệ bờ biển

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-