Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Tiền Giang: Họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19
22/10/2020 - Lượt xem: 1194

Ngày 19/10/2020, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Tiền Giang đã tổ chức họp giao ban Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút Corona (Covid-19) gây ra trên địa bàn tỉnh (gọi tắt là Ban Chỉ đạo tỉnh). Chủ trì cuộc họp có ông Trần Văn Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh

Ngày 19/10/2020, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Tiền Giang đã tổ chức họp giao ban Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút Corona (Covid-19) gây ra trên địa bàn tỉnh (gọi tắt là Ban Chỉ đạo tỉnh). Chủ trì cuộc họp có ông Trần Văn Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh.

Quang cảnh cuộc họp.

Theo báo cáo của Sở Y tế, tính đến ngày 19/10, tỉnh Tiền Giang đã tiếp nhận 08 đợt cách ly tập trung với 2.054 công dân. Trong đợt thứ 08, 261 công dân về từ Australia được cách ly y tế tại Tiểu đoàn Ấp Bắc, Trung đoàn Bộ binh 924 từ ngày 15/10, có 01 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 (bệnh nhân 1132) là bé trai 07 tháng tuổi quốc tịch Australia về Việt Nam cùng mẹ ruột có quốc tịch Việt Nam. Hiện tại, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã báo cáo đến Ban Chỉ đạo Quốc gia và Bộ Y tế để xin ý kiến chỉ đạo; đồng thời, tiến hành thủ tục chuyển bệnh nhân 1132 cùng mẹ đến Bệnh viện Nhi đồng Thành phố Hồ Chí Minh để điều trị.

Đối với các trường hợp còn lại, chuyển 44 trường hợp cùng chuyến bay có tiếp xúc gần dưới 02m với bệnh nhân 1132 sang khu vực cách ly riêng và chuyển 01 trường hợp tiếp xúc gần do ở cùng phòng với bệnh nhân 1132 đến khu cách ly đặt tại trụ sở Sở Y tế (cũ) để tiếp tục theo dõi. Tiến hành xét nghiệm, theo dõi chặt chẽ tình trạng sức khỏe tất cả công dân đang được tổ chức cách ly, đặc biệt là các trường hợp ở cùng phòng, tiếp xúc gần với bệnh nhân. Khuyến cáo công dân đang được cách ly tập trung không sang các phòng khác, khi giao tiếp phải giữ khoảng cách, đeo khẩu trang, vệ sinh cá nhân.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, ông Trần Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương tinh thần tập trung cao độ trong công tác phòng, chống dịch của các sở, ngành và địa phương trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. Qua 07 đợt tổ chức cách ly, tỉnh đã triển khai thực hiện tốt các phương án theo chỉ đạo của Trung ương với tinh thần trách nhiệm cao. Tuy nhiên, trong đợt 08 này, mặc dù đã có sự chuẩn bị, diễn tập và triển khai công tác tập huấn nhưng khi có xảy ra 01 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 thì vẫn còn lúng túng trong việc xử lý. Do đó, cần phải nghiêm túc rút kinh nghiệm trong xử lý để không xảy ra các tình huống tương tự về sau.

Đồng thời, ông yêu cầu, cùng với việc chuyển bệnh nhân 1132 và mẹ của bệnh nhi đến Bệnh viện Nhi đồng Thành phố Hồ Chí Minh điều trị và chuyển công dân có tiếp xúc với bệnh nhân đến cách ly tại trụ sở Sở Y tế (cũ), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh thực hiện khoanh vùng và tăng thêm số lần xét nghiệm lên từ 01 đến 02 lần đối với các trường hợp có tiếp xúc khoảng cách dưới 02m với bệnh nhân trên cùng chuyến bay để kịp thời phát hiện, xử lý. Tiến hành lấy mẫu xét nghiệm đối với các cán bộ, nhân viên phục vụ có tiếp xúc với bệnh nhân để tầm soát lây nhiễm. Sở Tài chính phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh mua sắm trang bị phòng hộ và các thiết bị thiết yếu phục vụ việc tổ chức cách ly.

Thực hiện khảo sát các cơ sở lưu trú là ký túc xá tại các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh, khách sạn phục vụ cho việc tổ chức cách ly đối với các chuyên gia, người lao động nước ngoài nhập cảnh vào tỉnh. Giao các ngành khảo sát, đề xuất chọn 01 hoặc 02 cơ sở lưu trú tại mỗi khu, cụm công nghiệp để đảm bảo đủ nguồn lực và giám sát chặt chẽ đối tượng với cơ chế, chính sách hỗ trợ trưng dụng hợp lý. Giao ngành Công an, Quân sự phối hợp chặt chẽ trong bố trí nhân sự làm công tác bảo vệ, giám sát và xây dựng quy chế tổ chức cách ly y tế tập trung đối với các chuyên gia, người lao động nước ngoài nhập cảnh. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phối hợp với các địa phương giám sát chặt chẽ đối tượng sau khi hoàn thành thời gian cách ly y tế. Sở Lao động - Thương binh và Xã hội khẩn trương hoàn tất quyết toán chi hỗ trợ cho các đối tượng theo Nghị quyết số 42/NQ-CP và Quyết định số 15/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức các hình thức tuyên truyền phù hợp vào từng thời điểm để người dân nhận thức đúng đắn tình hình diễn biến của dịch bệnh; thông tin công khai, minh bạch đến doanh nghiệp về điều kiện cách ly đối với các chuyên gia, người lao động nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam...

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng lưu ý, bệnh sốt xuất huyết đang xảy ra và có diễn biến phức tạp. Tính đến ngày 11/10, đã có 2.289 trường hợp mắc sốt xuất huyết, tuy tỷ lệ giảm 49,5% so với cùng kỳ nhưng tỉnh Tiền Giang đứng hàng thứ 6/20 tỉnh, thành phía Nam về số ca mắc sốt xuất huyết/100.000 dân. Đã xử lý được 516/522 ổ dịch được phát hiện, đạt 98%. Mặc dù đã triển khai phun hóa chất diệt muỗi trên diện rộng nhưng véc-tơ biểu thị côn trùng gây bệnh vẫn chưa có chiều hướng đi xuống. Giao ngành Y tế chủ trì phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, chính quyền địa phương triển khai công tác tuyên truyền phòng, chống dịch sốt xuất huyết, bệnh tay chân miệng; đồng thời, rà soát, cung cấp đầy đủ hóa chất diệt muỗi cho các địa phương, không để dịch sốt xuất huyết bùng phát trên địa bàn tỉnh...

Trần Thi

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Sàn giao dịch điện tử

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Kết quả quan trắc chất lượng môi trường

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá - đấu thầu

Danh mục SGK lớp 2 và lớp 6 sử dụng trong các cơ sở giáo dục từ năm học 2021-2022

Dự thảo báo cáo đề xuất danh mục các khu vực phải thiết lập hành lang bảo vệ bờ biển

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-