Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Tiền Giang: Chuẩn bị thành lập Trung tâm Phục vụ hành chính công
08/10/2019 - Lượt xem: 1805

Ngày 01/10, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Tiền Giang tổ chức Họp triển khai công tác chuẩn bị thành lập Trung tâm Phục vụ hành chính công (PVHCC) tỉnh dưới sự chủ trì của ông Lê Văn Hưởng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh

Ngày 01/10, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Tiền Giang tổ chức Họp triển khai công tác chuẩn bị thành lập Trung tâm Phục vụ hành chính công (PVHCC) tỉnh dưới sự chủ trì của ông Lê Văn Hưởng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Ông Lê Văn Hưởng, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận tại cuộc họp.

Đến dự có bà Nguyễn Thị Sáng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh; lãnh đạo Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH), HĐND và UBND tỉnh; lãnh đạo các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh, các cơ quan ngành dọc đóng trên địa bàn tỉnh; lãnh đạo các ban: Quản lý các khu công nghiệp, Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp; lãnh đạo Bưu điện tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thành, thị; công chức thuộc các sở, ngành tỉnh dự kiến được cử đến làm việc tại Trung tâm PVHCC tỉnh.

Tại buổi làm việc, sau khi nghe lãnh đạo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh, các sở: Thông tin và Truyền thông, Nội vụ và Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh báo cáo tiến độ xây dựng công trình trụ sở, công tác nâng cấp, hoàn thiện phần mềm một cửa điện tử, công tác tổ chức bộ máy nhân sự, tình hình chuẩn bị thành lập Trung tâm PVHCC, đại diện lãnh đạo các sở, ngành đã bày tỏ sự đồng thuận cao về chủ trương thành lập Trung tâm PVHCC. Đại biểu cũng đã tiến hành thảo luận, bàn bạc, thống nhất trong phân công triển khai nhiệm vụ nhằm đảm bảo tiến độ đưa Trung tâm PVHCC đi vào hoạt động.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, ông Lê Văn Hưởng, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Đội ngũ công chức, viên chức được cử sang làm việc tại Trung tâm PVHCC tỉnh được đảm bảo điều kiện, trang thiết bị để làm việc và chế độ khi chuyển sang vị trí mới; đồng thời, không ngừng trau dồi kiến thức, kỹ năng; phát huy tốt năng lực và hiệu quả trong công tác, đáp ứng mục tiêu, yêu cầu của việc thành lập Trung tâm. Các đơn vị có liên quan có trách nhiệm thực hiện đầy đủ, ưu tiên về các chế độ, chính sách; tạo điều kiện sinh hoạt Đảng, đoàn thể thuận lợi để công chức, viên chức được cử đến Trung tâm an tâm công tác.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành có liên quan tập trung thực hiện các công việc được giao để Trung tâm PVHCC đi vào hoạt động theo đúng kế hoạch đề ra, cụ thể: Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh đẩy nhanh tiến độ xây dựng công trình; tổ chức đấu thầu, mua sắm trang, thiết bị cho Trung tâm; bàn giao đúng tiến độ trụ sở Trung tâm đã hoàn thiện với đầy đủ trang thiết bị theo yêu cầu cho Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh và các sở, ngành liên quan vào ngày 19/12/2019. Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh sớm hoàn chỉnh cơ cấu tổ chức, bộ máy, quy chế hoạt động của Trung tâm; phân công công chức, viên chức, nhân viên giao nhận tài liệu, hồ sơ thuộc Văn phòng đến làm việc; chủ trì phối hợp với Sở Nội vụ tham mưu đề xuất nhân sự lãnh đạo của Trung tâm; chủ trì phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức các hoạt động truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng về việc Trung tâm được thành lập và đi vào hoạt động. Sở Nội vụ chủ trì tổ chức tập huấn chuyên đề về cơ chế một cửa, một cửa liên thông và nghiệp vụ, kỹ năng tiếp nhận hồ sơ thủ tục hành chính cho công chức, viên chức thuộc các sở, ngành được cử đến làm việc tại Trung tâm. Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì phối hợp với các đơn vị có liên quan vận hành thử nghiệm và hoàn thiện phần mềm quản lý một cửa điện tử và các phần mềm ứng dụng khác được đưa vào sử dụng tại Trung tâm...

Được biết, Trung tâm PVHCC là mô hình đầu mối tập trung thực hiện việc hướng dẫn thủ tục hành chính; tiếp nhận hồ sơ của cá nhân, tổ chức để giải quyết và nhận, trả kết quả cho cá nhân, tổ chức theo quy định; tham gia đề xuất các giải pháp nhằm cải cách thủ tục hành chính, hiện đại hóa nền hành chính của tỉnh. Dự kiến, Trung tâm sẽ chính thức đi vào hoạt động vào ngày 01/01/2020.

Tin: T.T. Ảnh: Tấn Vương

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Sàn giao dịch điện tử

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Kết quả quan trắc chất lượng môi trường

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá - đấu thầu

Danh mục SGK lớp 2 và lớp 6 sử dụng trong các cơ sở giáo dục từ năm học 2021-2022

Dự thảo báo cáo đề xuất danh mục các khu vực phải thiết lập hành lang bảo vệ bờ biển

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-