Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Thư của Chủ tịch UBND tỉnh gửi ngành Y tế tỉnh Tiền Giang nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2/2018
26/02/2018 - Lượt xem: 2808

Thân gửi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Y tếtỉnh Tiền Giang qua các thế hệ!

Nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2/2018, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy banMTTQ Việt Nam tỉnh Tiền Giang, tôi gửi đến toàn thể cán bộ, công chức, viênchức, người lao động ngành Y tế tỉnh Tiền Giang qua các thế hệ lời thăm hỏi âncần và lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Cách đây 63 năm, ngày 27/2/1955, Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đã gửi thư choHội nghị Cán bộ Y tế, trong thư Bác viết: “Người bệnh phó thác tính mệnh của họnơi các cô các chú. Chính phủ phó thác cho các cô các chú việc chữa bệnh tật vàgiữ sức khỏe cho đồng bào. Đó là nhiệm vụ rất vẻ vang. Vì vậy, cán bộ cần phảithương yêu, phải chăm sóc người bệnh như anh em ruột thịt của mình, coi họ đauđớn cũng như mình đan đớn. “Lương y phải như từ mẫu”, câu nói ấy rất đúng”.

Thực hiện lời dạy của Bác, các thế hệ thầy thuốc tỉnh Tiền Giang đã tận tụyphục vụ, hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.Năm 2017, ngành Y tế đã chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnhđạt hiệu quả, đã khống chế hầu hết các dịch bệnh, không để dịch bệnh lớn và dịchbệnh mới xảy ra. Nhiệm vụ bảo đảm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm từng bướcđược củng cố nâng lên. Các chương trình mục tiêu về Y tế - Dân số được triểnkhai thực hiện đúng tiến độ và duy trì tính bền vững.

Công tác khám bệnh, chữa bệnh ngày càng được nâng cao về chất lượng. Nhiềubệnh viện, trung tâm y tế, trạm y tế được nâng cấp, xây dựng mới. Trang thiết bịy tế các tuyến được tăng cường. Tinh thần, thái độ phục vụ có nâng lên, đáp ứngsự hài lòng của người bệnh. Đặc biệt, việc chăm sóc sức khỏe cho nhân dân ở vùngsâu, vùng xa, gia đình chính sách, người nghèo, người cao tuổi ngày càng đượcchú trọng và thực hiện có hiệu quả tốt... Những kết quả trên đã đóng góp quantrọng vào phát triển kinh tế - xã hội của tinh.

Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Tiền Giang trân trọng ghi nhậnvà biểu dương những thành tích của ngành Y tế tỉnh nhà đạt được trong thời gianqua.

Các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Y tế tỉnh nhà thânmến!

Ngành Y luôn được xã hội quý trọng, được xem là một trong những nghề cao quý,vì có liên quan trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng con người. Ở đó, không chophép có những sai sót do chủ quan dù lớn hay nhỏ, vì hậu quả xảy ra là rất khólường hoặc không thể nào khắc phục được. Chính vì vậy, người cán bộ y tế phảikhông ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp và làmviệc có trách nhiệm. Đó là nghĩa vụ và cũng là vinh dự lớn lao của đội ngũ nhữngngười thầy thuốc.

Trong cuộc sống, dù còn nhiều khó khăn, nhưng với truyền thống vẻ vang vàtinh thần đoàn kết, tôi tin tưởng rằng, toàn thể cán bộ, công chức, viên chức,người lao động ngành Y tế tỉnh nhà sẽ tiếp tục phấn đấu, phát huy thành tựu đạtđược, vượt qua khó khăn, ra sức học tập nâng cao trình độ chuyên môn, bồi dưỡngy đức, tận tâm với người bệnh, thực hiện thật tốt lời dạy của Bác Hồ “Lương ynhư từ mẫu”.

Năm 2018 là năm bản lề thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Đại hội XĐảng bộ tỉnh, triển khai thực hiện Nghị quyết 20 Hội nghị Trung ương 6 khóa XIIvề tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe nhân dân trong tìnhhình mới, tôi mong muốn ngành Y tế tỉnh nhà tiếp tục tham mưu có hiệu quả choTỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo sự nghiệp phát triển ngành Y tế đếnnăm 2020 và tầm nhìn năm 2030, đưa ngành Y tế Tiền Giang phát triển lên tầm quốcgia và khu vực.

Nhân dịp này, tôi kêu gọi các cấp ủy, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể, tổchức xã hội và nhà hảo tâm tiếp tục quan tâm, phối hợp, hỗ trợ ngành Y tế thựchiện tốt nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc và năng cao sức khỏe nhân dân.

Chúc ngành Y tế tỉnh nhà tiếp tục lập được nhiều thành tích mới trong thờigian tới.

Chào thân ái!

Lê Văn Hưởng

CHỦ TỊCH ỦY BAN NHÂN DÂNTỈNH


Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-