Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Thầy Đỗ Thanh Nhân: Tấm gương tâm huyết với nghề
08/12/2019

Năm học 2018 - 2019, Trường Trung học cơ sở (THCS) Mỹ Thành Bắc (huyện Cai Lậy) có học sinh đạt giải Nhất trong Kỳ thi học sinh giỏi môn Tin học cấp tỉnh - đó là niềm vui của thầy và trò ngôi trường nông thôn còn nhiều khó khăn và cũng là thành quả từ sự nỗ lực, tâm huyết với nghề của thầy Đỗ Thanh Nhân

Năm học 2018 - 2019, Trường Trung học cơ sở (THCS) Mỹ Thành Bắc (huyện Cai Lậy) có học sinh đạt giải Nhất trong Kỳ thi học sinh giỏi môn Tin học cấp tỉnh - đó là niềm vui của thầy và trò ngôi trường nông thôn còn nhiều khó khăn và cũng là thành quả từ sự nỗ lực, tâm huyết với nghề của thầy Đỗ Thanh Nhân.

Thầy Đỗ Thanh Nhân trong một tiết dạy Tin học tại Trường THCS Mỹ Thành Bắc.

Năm 2007, tốt nghiệp Trường Cao đẳng Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long, thầy Nhân về công tác tại Trường THCS Mỹ Thành Bắc, huyện Cai Lậy. Ở vùng ngập lũ, cơ sở vật chất của trường khi ấy còn tạm bợ, số lượng máy vi tính để học sinh thực hành chỉ đếm trên đầu ngón tay. Vượt qua những trở ngại ban đầu, thầy Nhân nhanh chóng bắt nhịp với công việc, thiết kế hoạt động học tập phù hợp với trình độ học sinh, điều kiện dạy học, giúp các em tiếp cận với môn Tin học bằng tất cả tâm huyết và tình yêu nghề.  

Khi nói về thầy Nhân, tập thể giáo viên và Ban Giám hiệu Trường THCS Mỹ Thành Bắc đánh giá, thầy là một giáo viên giỏi chuyên môn, sẵn sàng trao đổi, hỗ trợ đồng nghiệp về chuyên môn. Hơn 10 năm giảng dạy, thầy Nhân giúp học sinh kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, định hướng các em sử dụng Internet đúng mục đích để bổ sung kiến thức, tìm kiếm, khai thác thông tin hỗ trợ những môn học khác như: Toán, Địa lý, Lịch sử, Tiếng Anh... Môn Tin học ở THCS trang bị cho học sinh những hiểu biết cơ bản về công nghệ thông tin và vai trò của công nghệ thông tin trong xã hội hiện đại. Được xem là một môn học khá "khô khan" nhưng qua cách truyền đạt dễ hiểu, thầy Nhân đã tạo hứng thú cho học sinh qua từng tiết học. Đặc trưng của môn Tin học là lý thuyết đi đôi với thực hành, nhưng không phải học sinh nào cũng có điều kiện trang bị máy vi tính tại nhà để ôn lại kiến thức trên lớp. Xác định trọng tâm bài học, thầy Nhân thiết kế bài giảng phù hợp từng đối tượng học sinh, trang bị kỹ năng cơ bản cho học sinh yếu kém và kiến thức, kỹ năng nâng cao cho học sinh khá giỏi. Quá trình gắn bó với nghề, thầy Nhân chủ động hoàn thành chương trình Đại học và học tập kinh nghiệm từ các đồng nghiệp.

Nếu trước đây, Tin học được xem là môn học phụ thì hiện nay môn Tin học giữ vai trò chủ đạo trong việc chuẩn bị cho học sinh khả năng tìm kiếm, tiếp cận, mở rộng tri thứ sáng tạo trong thời đại công nghệ thông tin. Trong 3 năm tham gia bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi của trường, thầy Nhân luôn có học sinh đạt giải tại Kỳ thi học sinh giỏi môn Tin học và giải Tin học trẻ không chuyên cấp huyện, tỉnh. Trong quá trình bồi dưỡng đội tuyển, thầy Nhân luôn động viên, tạo hứng thú học tập cho học sinh.

Tham gia đội tuyển học sinh giỏi môn Tin học và đạt giải Nhất Kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh môn Tin học năm học 2018 - 2019, em Phạm Lê Hoàng Khang, học sinh lớp 92 Trường THCS Mỹ Thành Bắc bộc bạch: "Em được làm quen với môn Tin học từ năm lớp 6 và qua sự giảng dạy của thầy Nhân, em càng yêu thích môn học này hơn. Thầy khuyến khích em chủ động tìm hiểu, bổ sung kiến thức. Trong quá trình học, em được thực hành các kiến thức lý thuyết nên nhớ bài ngay tại lớp. Cuối mỗi tiết học, thầy soạn câu hỏi nhằm củng cố bài học".

Nhận xét về thầy Đỗ Thanh Nhân, thầy Phạm Văn Đậm, Phó Hiệu trưởng Trường THCS Mỹ Thành Bắc cho biết: "Thầy Đỗ Thanh Nhân là một giáo viên tâm huyết với nghề. Từ niềm đam mê công nghệ thông tin, trong giảng dạy thầy luôn tìm giải pháp truyền cảm hứng cho học sinh, giúp các em thêm yêu thích môn học".

Điều tâm đắc nhất của thầy Đỗ Thanh Nhân đối với nghề giáo là thấy được niềm háo hức, đợi chờ của học sinh mỗi khi đến tiết học Tin học. Tận tâm với nghề, thầy là điển hình tiêu biểu trong phong trào thi đua "Dạy tốt, học tốt" ở huyện Cai Lậy.  

Trường Giang

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Công khai về đất đai

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-