Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Tân Hòa Thành: Quyết tâm xây dựng xã nông thôn mới nâng cao vào tháng 7/2021
01/03/2021 - Lượt xem: 270

Sau hơn 05 năm kể từ khi được công nhận xã nông thôn mới vào cuối năm 2015, chính quyền và nhân dân xã Tân Hòa Thành, huyện Tân Phước tiếp tục phấn đấu nâng chất các tiêu chí nông thôn mới và quyết tâm xây dựng xã nông thôn mới nâng cao vào tháng 7/2021.

Sau hơn 05 năm kể từ khi được công nhận xã nông thôn mới vào cuối năm 2015, chính quyền và nhân dân xã Tân Hòa Thành, huyện Tân Phước tiếp tục phấn đấu nâng chất các tiêu chí nông thôn mới và quyết tâm xây dựng xã nông thôn mới nâng cao vào tháng 7/2021.


Tuyến đường giao thông nông thôn ấp Tân Quới, xã Tân Hòa Thành.

Với lợi thế phát triển kinh tế nông nghiệp là chính, chính quyền xã Tân Hòa Thành đã đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn người dân linh hoạt chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi phù hợp, áp dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật theo hướng nâng cao giá trị gia tăng, gắn với phát triển bền vững, trên cơ sở phát huy tốt tiềm năng, lợi thế của địa phương. Công tác giảm nghèo và tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho nhân dân được chính quyền xã quan tâm chỉ đạo sâu sát. Theo đó, số hộ nghèo trên địa bàn xã hàng năm từng bước giảm dần và đến thời điểm này toàn xã hiện còn 64 hộ, chiếm tỷ lệ 2,1%. Riêng tỷ lệ người lao động trong độ tuổi lao động có việc làm thường xuyên là 6.953 người, đạt 68,4%. Bằng các chương trình, giải pháp về phát triển kinh tế - xã hội phù hợp, thu nhập của người dânnơi đây đã đạt 61 triệu đồng/người/năm.

Bên cạnh việc phát triển kinh tế, xã Tân Hòa Thành còn quan tâm đến các lĩnh vực văn hóa, xã hội, y tế. Theo đó, cơ sở vật chất văn hóa trên địa bàn xã được tăng cường đầu tư, nhằm đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa, tinh thần của nhân dân. Nhà văn hóa xã đảm bảo 200 chỗ ngồi, có 04 phòng chức năng và các công trình phụ. Ngoài ra, xã Tân Hòa Thành cũng đã đạt chuẩn phổ cập tiểu học và trung học cơ sở. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở được tiếp tục học trung học phổ thông đạt 100%; tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế trên địa bàn xã đến cuối năm 2020 đạt 88,75%. 

Ông Lê Văn Công, người dân ấp Tân Vinh, xã Tân Hòa Thành chia sẻ: "Năm 2015, xã Tân Hòa Thành được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, nhân dân trong xã rất vui mừng bởi các tuyến đường giao thông nông thôn được mở rộng, xây dựng thông thoáng, sạch, đẹp, các phương tiện giao thông vận chuyển hàng nông sản cho bà con được dễ dàng, nhiều gia đình có cuộc sống thoải mái, trồng hoa kiểng trước nhà tạo nên sự đổi mới của vùng quê nông thôn. Gần đây, chúng tôi rất vui mừng khi nghe được thông tin trong năm 2021 xã sẽ ra mắt nông thôn mới nâng cao, bởi lẽ khi được "nâng cao" thì đường, cầu giao thông sẽ được mở rộng, đời sống người dân sẽ nâng cao hơn. Tôi cùng bà con nơi đây mong Nhà nước thực hiện đúng theo kế hoạch, nhân dân chúng tôi sẵn sàng đóng góp tiền của, ngày công để cùng với chính quyền địa phương thực hiện thành công xã nông thôn mới nâng cao".

Sau 05 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, xã Tân Hòa Thành đã đạt 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới, xây dựng thành công và ra mắt xã nông thôn mới vào cuối năm 2015, trở thành xã đầu tiên của huyện Tân Phước đạt danh hiệu này, đây cũng được xem là bước đệm vững chắc trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội của xã.

Ông Huỳnh Hữu Đan, Chủ tịch UBND xã Tân Hòa Thành cho biết: "Theo kế hoạch trong năm 2021, xã phấn đấu ra mắt nông thôn mới nâng cao, ngay từ năm 2020, xã đã tập trung triển khai thực hiện các tiêu chí. Bên cạnh nguồn lực đầu tư của Nhà nước, từ năm 2020 đến nay, người dân trên địa bàn xã đã đóng góp hơn 200 ngày công lao động, trên 400 triệu đồng để xây dựng 02 cầu giao thông nông thôn và 200m đường giao thông, trồng hoa ven các tuyến đường hơn 7.000m, đầu tư trang bị hơn 4.000m hệ thống đèn chiếu sáng đường nông thôn…, trên toàn xã đã cơ bản thực hiện các tuyến đường liên ấp đạt trên 70%, trong đó, có các tuyến đường có đèn chiếu sáng vào ban đêm. Ngoài ra, xã còn thường xuyên phát động nhân dân thực hiện vệ sinh môi trường, nhà cửa, các tuyến đường, trụ sở các ấp… Đến nay, xã đã thực hiện đạt 16/18 tiêu chí, còn lại 02 tiêu chí chưa đạt đó là Giao thông và Y tế, tất cả đều ở mức gần đạt và với tiến độ thực hiện như hiện nay, qua đánh giá của Ban Chỉ đạo xã, phấn đấu đến cuối tháng 7/2021, xã sẽ đạt 18/18 tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao".

 Bảo Ngọc

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Sàn giao dịch điện tử

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Kết quả quan trắc chất lượng môi trường

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-