Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Tạm dừng các hoạt động tập trung đông người để phòng, chống dịch Covid-19
27/03/2020 - Lượt xem: 1030

Ngày 27/3/2020, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh ban hành Công văn số 1294/UBND-VHXH về việc tạm dừng các hoạt động tập trung đông người để phòng, chống dịch Covid-19.

Ngày 27/3/2020, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh ban hành Công văn số 1294/UBND-VHXH về việc tạm dừng các hoạt động tập trung đông người để phòng, chống dịch Covid-19.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên phạm vi cả nước và thế giới; thực hiện Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ; nhằm quyết liệt triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo một số nội dung, cụ thể:

Các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; UBND các huyện, thành phố, thị xã tiếp tục tổ chức thực hiện nghiêm túc Công văn số 1254/UBND-VHXH ngày 25/3/2020 của UBND tỉnh về việc tạm dừng hoạt động các điểm vui chơi, giải trí để phòng, chống dịch Covid-19.

Tổ chức nghiêm túc công tác cách ly tập trung, cách ly tại nơi cư trú và tại hộ gia đình. Xử lý hành chính đối với hành vi không hợp tác, trốn tránh việc khai báo, cách ly y tế; trường hợp vi phạm nghiêm trọng phải xử lý hình sự để răn đe trong cộng đồng.

Từ 00 giờ ngày 28/3/2020 đến hết ngày 15/4/2020: Yêu cầu các cơ sở tôn giáo trên địa bàn tỉnh tạm dừng việc tổ chức các nghi lễ, sinh hoạt tôn giáo có tập trung từ 20 người trở lên. Giao Sở Nội vụ theo dõi việc tổ chức thực hiện.

Tạm dừng các hoạt động không cần thiết để phòng, chống dịch bệnh bao gồm: Đón tiếp khách tham quan du lịch tại các di tích lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh, các khu - điểm du lịch, các đơn vị lữ hành; các nhà hàng ăn uống từ 10 người trở lên (khuyến khích cung cấp dịch vụ giao hàng tận nơi); quán bar, vũ trường; các tụ điểm hoạt động tương tự như quán bar, vũ trường; các cơ sở làm đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ, vật lý trị liệu; các cơ sở tập luyện thể dục thể thao, hồ bơi.

Các trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện ích, các chợ truyền thống; cơ sở, hộ kinh doanh tổ chức cung ứng dịch vụ, nhu yếu phẩm với hình thức phù hợp như: Giao dịch qua mạng, qua điện thoại, giao hàng tận nơi, không để tập trung đông người tại cơ sở. Người phục vụ và khách hàng cần giữ khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang và thực hiện sát khuẩn  tay.

Không tụ tập nhiều hơn 10 người ở bên ngoài công sở, bệnh viện, trường học. Thực hiện giữ khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng. Yêu cầu người dân hạn chế ra khỏi nhà, trường hợp có việc thật cần thiết ra khỏi nhà, khi di chuyển, khi đến nơi công cộng phải đeo khẩu trang. Vận động người dân rèn luyện thân thể tại nhà, không luyện tập, vận động tại nơi đông người.

Dừng tất cả các hoạt động hội họp, tổ chức sự kiện tập trung trên 20 người (trong một phòng). Giao thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, thị xã nghiên cứu bố trí hợp lý về nhân sự, thời gian làm việc tại cơ quan, đơn vị mình đáp ứng yêu cầu công việc và phòng, chống dịch bệnh.

Tổ chức lại hoạt động vận chuyển hành khách, giao thông công cộng ít chuyến, tuân thủ nghiêm ngặt các khuyến cáo của ngành Y tế để phòng, chống dịch Covid-19.

UBND tỉnh yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; các cơ quan báo chí; Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, thị xã theo chức năng, nhiệm vụ tổ chức tuyên truyền, triển khai thực hiện, thường xuyên kiểm tra, giám sát và xử lý theo thẩm quyền đối với các trường hợp không thực hiện theo chỉ đạo.

Lê Trang

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-