Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tình hình phòng chống sốt xuất huyết
06/09/2019 - Lượt xem: 914

Ngày 30/8, ông Trần Văn Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh làm trưởng đoàn cùng các thành viên đã kiểm tra tình hình phòng, chống sốt xuất huyết tại xã Kiểng Phước, huyện Gò Công Đông; đồng thời, chỉ đạo các biện pháp cấp bách phòng chống sốt xuất huyết trong thời gian cao điểm của mùa mưa.

Ngày 30/8, ông Trần Văn Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh làm trưởng đoàn cùng các thành viên đã kiểm tra tình hình phòng, chống sốt xuất huyết tại xã Kiểng Phước, huyện Gò Công Đông; đồng thời, chỉ đạo các biện pháp cấp bách phòng chống sốt xuất huyết trong thời gian cao điểm của mùa mưa.


Ông Trần Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra.

Hiện toàn huyện đã xảy ra 180 ca sốt xuất huyết, tăng trên 3 lần so với cùng kỳ năm trước, trong đó, xã Tân Tây và xã Kiểng Phước chiếm 50% tổng số ca mắc bệnh sốt xuất huyết. Riêng xã Kiểng Phước đã xảy ra 50 ca sốt xuất huyết, đáng lo ngại nhất là có 8 ổ dịch bùng phát. Dự báo trong những tháng tiếp theo diễn biến bệnh sốt xuất huyết sẽ phức tạp do vào cao điểm của mùa mưa, nhất là ở các ấp nguồn nước khan hiếm, người dân có thói quen trữ nước sinh hoạt nên khó kiểm soát lăng quăng. Chính vì vậy, UBND xã Kiểng Phước đang tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng chống sốt xuất huyết, phân công từng thành viên cấp ủy phụ trách từng ấp, tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân thực hiện các biện pháp phòng chống sốt xuất huyết.

Làm việc tại UBND xã Kiểng Phước, Bác sĩ CKII Lê Đăng Ngạn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh lưu ý: Xã cần kiểm soát, tổ chức diệt triệt để nguồn lăng quăng có trong các dụng cụ phế thải chứa nước đọng xung quanh nhà, các vỏ xe hỏng để ngoài trời, phải chủ động thả cá bảy màu vào lu, hồ chứa nước để diệt lăng quăng và vệ sinh môi trường hàng tuần nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

 Phát biểu tại buổi làm việc, ông Trần Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý: Công tác phòng chống sốt xuất huyết phải được thực hiện tích cực hơn nữa; phải lấy việc đảm bảo sức khỏe cho người dân là trên hết. Các ban, ngành, đoàn thể cần có kế hoạch song hành 2 hoạt động phòng chống và điều trị. Đối với Trạm Y tế cần chủ động tuyên truyền, thăm khám ngay khi có dấu hiệu bệnh, nếu vượt quá khả năng thì phải xin ý kiến hoặc chuyển ngay đến bệnh viện tuyến trên để điều trị; đối với Trung tâm Y tế huyện cần theo dõi sát các Trạm Y tế, đảm bảo nguồn nhân lực, cơ chế thuốc. Đối với công tác phòng chống, các ngành cần phối hợp chặt chẽ với các tổ chức đoàn thể tuyên truyền sâu rộng đến từng hộ gia đình nhằm nâng cao nhận thức của người dân và tầm nguy hiểm của bệnh sốt xuất huyết. Bên cạnh, ngành Y tế cần thống kê ngay địa phương nào cần phun thuốc diện rộng thì cho phun ngay. Ngành Tài chính cần hướng dẫn và ứng kinh phí kịp thời cho công tác phòng chống và dập dịch.


Ông Trần Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tại Trạm Y tế xã Kiểng Phước.

Song song đó, chính người dân cần quan tâm phòng chống bệnh sốt xuất huyết bằng cách tự giác diệt muỗi, diệt lăng quăng, giữ gìn vệ sinh môi trường, phối hợp tốt với các tổ chức đoàn thể tại địa phương cùng chung tay phòng chống sốt xuất huyết, một loại bệnh chưa có thuốc đặc trị mà chỉ có cách tích cực phòng ngừa theo hướng dẫn của ngành chuyên môn. Bí thư, Chủ tịch xã phải chịu trách nhiệm hoàn toàn nếu để xảy ra dịch sốt xuất  huyết. Tiếp tục đẩy mạnh truyền thông phòng chống sốt xuất huyết, nhất là trong trường học, trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Sau buổi làm việc, đoàn công tác đã trực tiếp đến kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Trạm Y tế xã Kiểng Phước, Trường Tiểu học Kiểng Phước 1 và 1 hộ dân ở ấp Chợ, huyện Gò Công Đông.

Đến ngày 28/8, toàn tỉnh đã xảy ra 2.665 ca sốt xuất huyết, tăng 182% so với cùng kỳ năm trước, có 2 ca bệnh đã tử vong ở huyện Chợ Gạo và TP. Mỹ Tho.

Thanh Hoàng

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-