Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Ông Nguyễn Nghĩa Dũng: Tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới
09/12/2019

Nhiều năm nay, phát huy vai trò của người đảng viên, ông Nguyễn Nghĩa Dũng (ngụ xã Dưỡng Điềm, huyện Châu Thành) đã đóng góp tích cực vào công tác xây dựng nông thôn mới (NTM) tại địa phương.

Nhiều năm nay, phát huy vai trò của người đảng viên, ông Nguyễn Nghĩa Dũng (ngụ xã Dưỡng Điềm, huyện Châu Thành) đã đóng góp tích cực vào công tác xây dựng nông thôn mới (NTM) tại địa phương.


Ngoài việc sản xuất, kinh doanh, ông Dũng còn tích cực tham gia xây dựng NTM.

Sau khi tốt nghiệp trung cấp ngành Thú y, ông Dũng về công tác tại địa phương đảm nhiệm chức vụ Phó Bí thư Xã đoàn Dưỡng Điềm; đồng thời, lúc này, ông cũng mở cửa hàng kinh doanh thức ăn chăn nuôi, thuốc thú y. Sau quá trình công tác Đoàn, ông Dũng được luân chuyển sang làm Bí thư Chi bộ ấp Nam, xã Dưỡng Điềm. Đến năm 2012, ông Dũng nghỉ công tác ở ấp và bắt đầu tập trung cho hoạt động sản xuất, kinh doanh. Dù vậy, ông vẫn tích cực tham gia sinh hoạt Đảng tại Chi bộ ấp và tham gia nhiều hoạt động tại địa phương.

Song song với hoạt động sản xuất, kinh doanh, ông Dũng còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội, nhất là hưởng ứng phong trào "Toàn dân tích cực tham gia phong trào xây dựng NTM". Từ năm 2015 đến nay, ông Dũng đã hỗ trợ kinh phí để 2 xã Nhị Bình và Dưỡng Điềm xây dựng trụ sở ấp văn hóa, đường giao thông nông thôn, thi công đèn đường, trang bị cơ sở vật chất cho trường học với số tiền gần 100 triệu đồng. Ngoài việc trực tiếp đóng góp kinh phí, ông Dũng còn phát huy vai trò của người đảng viên trong vận động nhân dân tích cực tham gia xây dựng NTM.

Ông Dũng tâm tình: "Khi biết xã chuẩn bị làm con đường đó để phục vụ việc đi lại cho nhân dân nhưng còn khó khăn, trong các buổi uống nước trà với đối tác trên địa bàn xã, bằng uy tín cá nhân, tôi đã thuyết phục, vận động những người bạn cùng tham gia đóng góp kinh phí để xây dựng đường. Từ đó, người dân bắt đầu hưởng ứng và đồng tình ủng hộ, giúp phong trào "Toàn dân tích cực tham gia phong trào xây dựng NTM" ở xã được nâng lên".

Ngoài kinh doanh thức ăn chăn nuôi, thuốc thú y, năm 2018, ông Dũng còn thành lập cơ sở sản xuất nước uống đóng chai, góp phần giải quyết việc làm cho hơn 10 lao động thường xuyên và khoảng 200 lao động thời vụ. Song song đó, ông còn đầu tư thức ăn và con giống cho 20 hộ dân tại địa phương chăn nuôi heo không tính lãi với nguồn vốn ước khoảng 2 tỷ đồng. Nhờ đó, nhiều gia đình có điều kiện sản xuất phát triển kinh tế gia đình. Ngoài ra, ông còn sử dụng vốn đối ứng với Hội Nông dân xã Dưỡng Điềm cho 2 hộ khởi nghiệp mượn 20 triệu đồng (thời gian 2 năm) để sản xuất, kinh doanh. Đến nay, từ nguồn vốn này, có 5 hộ khó khăn đã thoát nghèo vươn lên có cuộc sống khấm khá.

Ông Dũng chia sẻ: "Khi hỗ trợ vốn cho các hộ dân khởi nghiệp, chúng tôi quy định, khi những hộ này thoát nghèo, khá lên thì phải giúp đỡ các hộ khó khăn khác. Từ đó, một số hộ được vay vốn khởi nghiệp đã khá lên và giúp đỡ lại cho những trường hợp khác". Ngoài việc tích cực tham gia xây dựng NTM, ông Dũng còn chú trọng đến công tác an sinh xã hội bằng nhiều hoạt động như: Vận động nhà hảo tâm tài trợ cho học sinh tại Trường THCS Dưỡng Điềm; tặng nhiều phần quà cho các hộ nghèo trong dịp Tết Nguyên đán; hỗ trợ người dân xây dựng nhà tình thương…

Về những dự định trong thời gian tới, ông Dũng cho biết, tùy vào khả năng của mình, ông sẽ tiếp tục đóng góp sức lực để xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh. Với những đóng góp, đồng hành cùng địa phương trong xây dựng NTM, hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn, ông Dũng đã vinh dự nhận được Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh và Huân chương Lao động hạng Ba. Mới đây, ông là đại diện duy nhất của tỉnh được tặng danh hiệu "Nông dân xuất sắc Việt Nam 2019".

M. Thành

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Công khai về đất đai

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-