Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Ký kết hợp đồng tín dụng Dự án đường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận
17/12/2019

Ngày 16/12, tại tỉnh Tiền Giang, Ngân hàng Thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam (Vietinbank) và các ngân hàng hợp vốn chính thức ký kết hợp đồng tín dụng và các văn kiện cho Dự án đường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận giai đoạn 1 theo hình thức hợp đồng BOT (gọi tắt là Dự án) với Công ty cổ phần BOT Trung Lương - Mỹ Thuận (Doanh nghiệp dự án - DNDA)

Ngày 16/12, tại tỉnh Tiền Giang, Ngân hàng Thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam (Vietinbank) và các ngân hàng hợp vốn chính thức ký kết hợp đồng tín dụng và các văn kiện cho Dự án đường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận giai đoạn 1 theo hình thức hợp đồng BOT (gọi tắt là Dự án) với Công ty cổ phần BOT Trung Lương - Mỹ Thuận (Doanh nghiệp dự án - DNDA).

Lễ ký kết hợp đồng tín dụng Dự án.

Theo DNDA, với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước, các Bộ, ngành Trung ương, Dự án đã có những thay đổi căn bản như: Chuyển cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền từ Bộ Giao thông vận tải về Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Tiền Giang; loại bỏ các cổ đông yếu; tổng vốn đầu tư tăng lên mức 12.668 tỷ đồng; nguồn vốn ngân sách hỗ trợ trực tiếp 2.186 tỷ đồng; vốn chủ sở hữu và vốn huy động khác cam kết đạt tối thiểu 3.400 tỷ đồng... Do đó, hợp đồng tín dụng đã ký giữa DNDA và 4 ngân hàng từ năm 2018 cần được thay thế để phù hợp với tình hình thực tế.

Từ sau khi phương án tài chính mới được ban hành theo Quyết định số 2463/QĐ-UBND ngày 02/8/2019 của UBND tỉnh Tiền Giang, Vietinbank tiếp tục làm đầu mối, cùng với Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) và Ngân hàng Thương mại cổ phần Việt Nam Thịnh vượng (VPBank) khẩn trương thẩm định lại và hoàn thành báo cáo thẩm định chung từ ngày 18/11/2019. Trên cơ sở đó, các ngân hàng tiến tới hoàn tất các khâu còn lại trong tháng 12/2019 theo quy trình cấp tín dụng, phù hợp với năng lực, điều kiện của từng đơn vị. Tổng vốn cam kết cho vay của các ngân hàng cho Dự án là 6.686 tỷ đồng, trong đó Vietinbank là 3.300 tỷ đồng, BIDV là 1.500 tỷ đồng, Agribank là 1.000 tỷ đồng và VPBank là 886 tỷ đồng.

Vừa qua, ngày 03/12/2019, DNDA đã nhận được 1.390 tỷ đồng trong tổng số 2.186 tỷ đồng vốn ngân sách Nhà nước hỗ trợ Dự án. Lãnh đạo DNDA đã chỉ đạo các bộ phận liên quan tích cực bám sát, cung cấp thông tin và làm việc với các ngân hàng cho vay hợp vốn. Bên cạnh đó, UBND tỉnh Tiền Giang đã có sự vào cuộc quyết liệt đối với công tác giải phóng mặt bằng, bám sát tiến độ triển khai Dự án; đồng thời, đưa ra các cam kết mạnh mẽ, xóa đi những quan ngại về các rủi ro, vướng mắc tiềm ẩn.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Hồ Minh Hoàng, Chủ tịch Hội đồng quản trị DNDA cho biết, thời gian tới, nhà đầu tư sẽ tục phối hợp với các ngân hàng cấp tín dụng, Ban điều hành chỉ đạo Ban Quản lý Dự án, các nhà thầu, tư vấn... để chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ nhằm phấn đấu giải ngân vốn tín dụng trong tháng 01/2020. Bên cạnh đó, DNDA sẽ rà soát, đánh giá tiến độ chi tiết các gói thầu, các cam kết huy động nhân lực, thiết bị máy móc để thi công Dự án, đảm bảo mốc thông tuyến cuối năm 2020 và tiến đến hoàn thành trong năm 2021. Hội đồng quản trị DNDA sẽ cùng với Ban điều hành tiếp tục quan tâm động viên cán bộ, nhân viên trên công trường tổ chức thi công 3 ca/ngày đêm, không kể ngày nghỉ lễ, Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán sắp tới. Các hệ thống camera giám sát, quản lý chất lượng bằng hình ảnh sẽ được lắp đặt trên toàn tuyến để các thông tin về Dự án tiếp tục công khai cho người dân cùng giám sát, các nhà đầu tư, các ngân hàng yên tâm hơn.

Ông Hồ Minh Hoàng nhấn mạnh: "Mặc dù thời gian hoàn thành Dự án rất gấp, nhưng chúng ta phải đảm bảo chất lượng, không vì "bệnh thành tích" để Dự án khi đưa vào sử dụng xứng đáng với vốn của nhà đầu tư đã góp, ngân sách Nhà nước đã hỗ trợ và vốn tín dụng của các ngân hàng đã bỏ ra".

D. Sơn - M. Thành

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Công khai về đất đai

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-