Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Hội nghị sơ kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông 9 tháng đầu năm
17/09/2019 - Lượt xem: 1121

Ngày 13/9, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh đã diễn ra Hội nghị sơ kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông 9 tháng đầu năm 2019 và triển khai nhiệm vụ quý IV năm 2019. Ông Lê Văn Hưởng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh, Trưởng Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh chủ trì hội nghị.

Ngày 13/9, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh đã diễn ra Hội nghị sơ kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông 9 tháng đầu năm 2019 và triển khai nhiệm vụ quý IV năm 2019. Ông Lê Văn Hưởng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh, Trưởng Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh chủ trì hội nghị.


Chủ trì hội nghị.

Đến dự có ông Trần Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Cục Quản lý đường bộ IV, Chi cục Quản lý đường bộ IV.3 và IV.7; Thường trực Ban ATGT tỉnh; lãnh đạo Công an tỉnh, Sở Giao thông vận tải và đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể của tỉnh là thành viên Ban ATGT tỉnh.

Qua 9 tháng đầu năm, thực hiện sự chỉ đạo của Ủy ban ATGT Quốc gia, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, các sở, ngành, đoàn thể và các huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn tỉnh đã làm tốt công tác đảm bảo ATGT, chống ùn tắc giao thông; bố trí lực lượng có trọng tâm, trọng điểm, xuyên suốt phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, đảm bảo giao thông thông suốt, an toàn; triển khai quyết liệt việc lập lại trật tự hành lang ATGT, sắp xếp, giải tỏa lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè. Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về ATGT được tổ chức triển khai đồng bộ theo chủ đề, phong phú về hình thức lẫn nội dung, nhất là trong các ngày cao điểm, dịp nghỉ lễ đã góp phần cảnh báo và nâng cao nhận thức của người dân trong việc đảm bảo trật tự ATGT, phòng tránh tai nạn giao thông (TNGT). Công tác tuần tra, kiểm soát và giải tỏa lòng, lề đường, vỉa hè, chống ùn tắc giao thông của các lực lượng chức năng được tăng cường; trong cao điểm, tập trung xử lý các trường hợp vi phạm về nồng độ cồn, chất ma túy đối với người điều khiển xe ô tô, xe gắn máy, đội nón bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện.

Tuy nhiên, theo Báo cáo của Ban ATGT tỉnh cho thấy, tình hình TNGT trên địa bàn tỉnh có những diễn biến phức tạp: Tăng về số vụ và số người chết, giảm về số người bị thương so với cùng kỳ năm 2018. Theo thống kê, toàn tỉnh xảy ra 269 vụ TNGT, tăng 2,28%; làm chết 79 người, tăng 3,47%; làm bị thương 148 người, giảm 7,5%. Riêng trong quý III/2019, TNGT tăng đột biến với 01 vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng (làm chết 03 người) và 03 vụ TNGT rất nghiêm trọng (làm 06 người chết, bị thương 01 người). Đáng chú ý là các vụ TNGT xảy ra trong khoảng thời gian từ 18 giờ đến 24 giờ, chiếm 47,58% tổng số vụ; đa số các vụ TNGT xảy ra trên làn đường hỗn hợp giữa xe mô tô và các loại xe ô tô của Quốc lộ 1. Tình trạng ùn tắc giao thông trên Quốc lộ 1, khu vực cầu Rạch Miễu, nhất là vào dịp lễ, Tết, ngày cuối tuần; tình trạng vi phạm pháp luật về trật tự ATGT, vi phạm hành lang ATGT đường bộ để mua bán, họp chợ, nhất là trên các tuyến đường ven khu, cụm công nghiệp chưa được giải quyết, khắc phục triệt để. Việc xử lý "điểm đen" TNGT được triển khai nhưng còn chậm.

Hội nghị ghi nhận được nhiều ý kiến đóng góp, kiến nghị của Thường trực Ban ATGT và các sở, ngành chức năng của tỉnh nhằm kéo giảm TNGT so với cùng kỳ năm trước và giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông tại các tuyến giao thông quan trọng mà kế hoạch thực hiện "Năm ATGT 2019" đã đề ra. Trong quý IV/2019, Ban ATGT tỉnh và Ban ATGT các địa phương tiếp tục triển khai thực hiện quyết liệt các nhiệm trọng tâm như: Hoàn thành các nội dung công tác theo chủ đề Năm ATGT "An toàn cho hành khách và người đi mô tô, xe máy"; triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 12/NQ-CP ngày 19/02/2019 của Chính phủ về tăng cường đảm bảo trật tự ATGT và chống ùn tắc giao thông giai đoạn 2019 - 2021 trên địa bàn tỉnh; đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật về trật tự ATGT nhằm nâng cao ý thức tự giác của người tham gia giao thông đến tận cơ sở, tổ dân phố; tiếp tục mở các cao điểm tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát nhằm phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự ATGT, nhất là vi phạm về ma túy, nồng độ cồn, đội mũ bảo hiểm; khẩn trương trang bị cho lực lượng Cảnh sát giao thông thiết bị kiểm tra ma túy; phối hợp với Ban ATGT và Công an tỉnh Bến Tre trong công tác đảm bảo trật tự ATGT và chống ùn tắc giao thông khu vực cầu Rạch Miễu và Trạm thu phí cầu Rạch Miễu; đôn đốc thực hiện có hiệu quả việc lập lại trật tự hành lang an toàn đường bộ đối với hệ thống đường bộ do địa phương quản lý trên địa bàn tỉnh và tổ chức các hoạt động hưởng ứng "Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông" năm 2019 trên địa bàn tỉnh. 

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Lê Văn Hưởng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban ATGT tỉnh yêu cầu: Các cấp ủy Đảng, các cấp chính quyền địa phương của tỉnh cần nghiêm túc triển khai, cụ thể hóa những chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh về tăng cường đảm bảo trật tự ATGT và chống ùn tắc giao thông phù hợp với thực tiễn địa phương. Lực lượng Thanh tra giao thông và Phòng Cảnh sát giao thông tiếp tục mở các cao điểm ra quân tập trung xử lý các trường hợp vi phạm pháp luật về trật tự ATGT. Giao Sở Giao thông vận tải có văn bản kiến nghị Thường trực Ủy ban ATGT Quốc gia về những bất cập trong quản lý vận hành Quốc lộ 1 gây mất ATGT. Giao Sở Thông tin và Truyền thông nghiên cứu, thiết lập trung tâm tiếp nhận phản ánh thông tin của người dân về ATGT trên địa bàn tỉnh. Ông cũng đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và các đoàn thể thành viên tăng cường các hoạt động kiểm tra, giám sát hoạt động tuần tra, kiểm soát của các lực lượng chức năng.

 Trần Thi

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-