Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Cái Bè: Rực rỡ những tuyến đường hoa
22/02/2021 - Lượt xem: 168

Trong không khí của mùa xuân mới, những ngày này, đi trên các tuyến đường nông thôn của huyện Cái Bè, nhiều người không khỏi ngỡ ngàng, thích thú trước sắc hoa rực rỡ hai bên đường. Đường làng có hoa không chỉ góp phần tạo nên không gian sống thoáng đãng, sạch, đẹp mà còn nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của người dân, thực hiện có hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Đó cũng chính là mục tiêu mà mô hình "Tuyến đường hoa" hướng tới.

Trong không khí của mùa xuân mới, những ngày này, đi trên các tuyến đường nông thôn của huyện Cái Bè, nhiều người không khỏi ngỡ ngàng, thích thú trước sắc hoa rực rỡ hai bên đường. Đường làng có hoa không chỉ góp phần tạo nên không gian sống thoáng đãng, sạch, đẹp mà còn nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của người dân, thực hiện có hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Đó cũng chính là mục tiêu mà mô hình "Tuyến đường hoa" hướng tới.


Một tuyến đường hoa rực rỡ.

 Mô hình xây dựng "Tuyến đường hoa" thời gian qua đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo trực tiếp của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp cũng như sự phối hợp, hỗ trợ nhiệt tình của đoàn thể và nhân dân tại địa phương. Thông qua các cuộc họp, qua hệ thống loa truyền thanh, băng rôn, áp phích… các ngành, các địa phương đã tuyên truyền để nhân dân hiểu được ý nghĩa của việc xây dựng "Tuyến đường hoa", khơi dậy được sự tự giác và chủ động thực hiện của bà con nhân dân với phương châm "Nhà nước và nhân dân cùng làm". Cán bộ, hội viên của các ban, ngành, đoàn thể đã tích cực ra quân cùng người dân làm vệ sinh, chăm sóc hoa. Đáng mừng là có rất nhiều hộ dân đã có ý thức tự giác, chủ động trồng và chăm sóc hoa trước cổng nhà mình.

Bà Nguyễn Thị Bé, xã Mỹ Lợi B cho biết: "Trước đây, hai bên tuyến đường cỏ dại mọc um tùm rất mất mỹ quan. Từ khi có chủ trương về xây dựng "Tuyến đường hoa", gia đình tôi và nhân dân quanh đây rất vui mừng, ủng hộ. Mỗi khi đi làm về, nhìn tuyến đường hoa đẹp mắt, bao mệt mỏi của chúng tôi đều vơi bớt".

Xuất phát từ cuộc vận động xây dựng gia đình "5 không, 3 sạch" gắn với xây dựng nông thôn mới, thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp trên địa bàn huyện Cái Bè đã xây dựng các tuyến đường xanh, sạch, đẹp. Đầu năm 2020, Huyện hội phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường tổ chức phát động cuộc thi tuyến đường hoa trong cán bộ, hội viên, phụ nữ. Để tham gia hội thi, mỗi đơn vị Hội Liên hiệp Phụ nữ xã thực hiện 01 tuyến đường có tổng chiều dài tối thiểu 1.000m và đáp ứng 03 tiêu chí xanh - sạch - đẹp.

Đơn cử như Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Thiện Trung là một trong những đơn vị đi đầu trong việc hưởng ứng thực hiện mô hình "Tuyến đường hoa" do Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện phát động. Những ngày này, khi đất trời đang chuyển mình bước sang xuân, đi dọc tuyến đường Đông sông Mỹ Thiện ở ấp Mỹ Lược về trung tâm xã Thiện Trung, hẳn nhiều người bị thu hút bởi vẻ đẹp của những khóm hoa do Chi hội Phụ nữ ấp trồng và chăm sóc. Các hội viên của Chi hội Phụ nữ ấp Mỹ Lược cho biết, mặc dù mới được thực hiện trong thời gian ngắn, nhưng mô hình này đã thu hút được nhiều hội viên tham gia và bước đầu tạo được hiệu ứng khá tốt. Các loại hoa được các chị chọn trồng chủ yếu là hoa mười giờ, chiều tím, hoa trang,... Đây là những giống hoa có sức sống tốt, dễ trồng, dễ chăm sóc, có màu sắc đẹp và phù hợp với cảnh quan ven đường. Việc xây dựng "Tuyến đường hoa" của ấp Mỹ Lược đã bước đầu đã mang lại kết quả khả quan, có sức lan tỏa mạnh, hiệu ứng cao không chỉ trong ấp mà còn lan tỏa trên địa bàn xã Thiện Trung.

Từ 25 tuyến đường tham gia trong hội thi "Tuyến đường hoa", đến nay, Hội Liên hiệp Phụ nữ các xã, thị trấn đã xây dựng thêm được 63 tuyến đường hoa, với tổng chiều dài gần 70km. Bên cạnh thực hiện trồng và chăm sóc cây, huyện cũng đã lắp đặt bảng chỉ đường; bố trí lắp đặt bảng "Tuyến đường hoa", lắp đặt pa nô tuyên truyền cổ động chính trị, tuyên truyền về an toàn giao thông; bố trí các thùng rác công cộng trên tuyến đường; tạo mảng xanh tại các khu vực công cộng. Ngoài ra, nhận thức được ý nghĩa của công trình "Tuyến đường hoa", người dân đã có những chuyển biến tích cực trong hành động bảo vệ môi trường, giữ gìn an toàn giao thông, trật tự đô thị. Trên các tuyến đường đã hạn chế tối đa tình trạng vứt rác bừa bãi. Người dân cũng tích cực dọn cỏ dại. Trước cửa nhà, khuôn viên nơi làm việc và các công trình công cộng được trồng thêm cây hoa rực rỡ sắc màu, tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp. Các bảng hiệu quảng cáo, công trình kiến trúc lấn chiếm đều bị dỡ bỏ…

Chính nhờ vào sự quan tâm sát sao của chính quyền và những bàn tay cần mẫn, nhiệt tình của nhân dân mà đến nay việc xây dựng "Tuyến đường hoa" đã mang lại nhiều kết quả tích cực, được cấp ủy, chính quyền địa phương đánh giá cao. Các tuyến đường với bạt ngàn hoa tươi không chỉ làm cho bộ mặt nông thôn thêm khởi sắc, đầy sắc xuân mà còn thể hiện nếp sống văn minh của người dân. Trong thời gian tới, huyện Cái Bè sẽ tiếp tục tuyên truyền vận động nhân dân về ý nghĩa của việc xây dựng "Tuyến đường hoa", đồng thời tiếp tục chỉ đạo các xã, thị trấn vận động nhân dân chủ động chăm sóc cây; tiếp tục ra quân phát quang, tạo cảnh quan sạch, đẹp, thông thoáng trên các tuyến đường, góp phần tạo nên diện mạo mới cho quê hương Cái Bè.

  Hoàng Diễm

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Kết quả quan trắc chất lượng môi trường

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-