Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Anh cán bộ Đoàn với mô hình trồng rau sạch
15/08/2019

Với vai trò là Bí thư Chi đoàn ấp Long Hòa A, xã Đạo Thạnh, TP. Mỹ Tho, anh Trần Hoàng Chúc luôn năng nổ, nhiệt tình trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên tại địa phương. Bằng sự nhạy bén, năng động, anh Chúc đã thực hiện mô hình trồng rau sạch đem lại hiệu quả kinh tế cao cho gia đình

Với vai trò là Bí thư Chi đoàn ấp Long Hòa A, xã Đạo Thạnh, TP. Mỹ Tho, anh Trần Hoàng Chúc luôn năng nổ, nhiệt tình trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên tại địa phương. Bằng sự nhạy bén, năng động, anh Chúc đã thực hiện mô hình trồng rau sạch đem lại hiệu quả kinh tế cao cho gia đình.

Anh Trần Hoàng Chúc với mô hình trồng rau sạch mang lại hiệu quả.

Sau khi thực hiện nghĩa vụ quân sự trở về địa phương năm 2009, anh Chúc tham gia công tác Đoàn và phong trào thanh niên tại địa phương. Phát huy tinh thần sáng tạo, nhiệt tình, trách nhiệm trong công việc nên anh Chúc được tín nhiệm bầu làm Bí thư Chi đoàn ấp Long Hòa A. Hơn 10 năm qua, anh Chúc luôn tìm tòi các phương thức hoạt động mới, thiết thực nhằm thu hút thanh niên tại địa phương tham gia vào tổ chức Đoàn. Anh còn sắp xếp thời gian hợp lý để tham gia các hoạt động do Đoàn cấp trên phát động và về truyền đạt lại cho các bạn đoàn viên trong ấp. Định kỳ mỗi tháng, anh đều tập trung các bạn đoàn viên, thanh niên trong ấp lại sinh hoạt, tuyên truyền hoặc ra quân thực hiện các công trình thanh niên.

Anh Chúc chia sẻ: "Làm công tác Đoàn không dễ, nhất là công tác tập hợp các bạn trẻ, bởi hầu hết các bạn đều phải đi làm để kiếm tiền trang trải cho cuộc sống gia đình. Qua nhiều năm tham gia công tác Đoàn, bản thân tôi nhận thấy, người Bí thư Chi đoàn cần động viên, kích thích sự hăng hái từ các bạn đoàn viên, có như thế công tác Đoàn mới thật sự hiệu quả".  

Trước thực trạng vệ sinh an toàn thực phẩm chưa được kiểm soát tốt, người dân ngày càng lựa chọn rau an toàn nhiều hơn. Anh Chúc đã mạnh dạn tham mưu Chi ủy chi bộ, Ban Chấp hành Đoàn cấp trên thực hiện mô hình "Trồng rau sạch" để phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng. Anh Chúc cho biết, thời gian đầu thực hiện mô hình gặp không ít khó khăn như vấn đề về vốn, dụng cụ, giống cây, nhân công, nơi tiêu thụ… Tuy nhiên bằng lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ và được hỗ trợ 7 triệu đồng từ nguồn vốn vay của Ban Thường vụ Thành Đoàn Mỹ Tho, anh đã mạnh dạn đầu tư mô hình "Trồng rau sạch" bằng phương pháp thủy canh. Để xây dựng mô hình, anh thuê công nhân lắp hệ thống nhà màng lưới phủ nilon, điều hòa không khí, sau đó áp dụng khoa học kỹ thuật vào trồng trọt, sử dụng các chế phẩm vi sinh để phòng trừ dịch bệnh.

Theo anh Chúc, trồng rau sạch bằng phương pháp thủy canh có nhiều ưu điểm như không cần sử dụng đất, được thiết kế với hệ thống thùng chứa và các ống thủy canh giúp tiết kiệm thời gian chăm sóc, chi phí trong quá trình sản xuất nhưng cho năng suất cao, hiệu quả vượt trội.

Nhờ sự nỗ lực và ham học hỏi, mô hình "Trồng rau sạch" của anh Chúc đã đạt được hiệu quả và nhận được sự ủng hộ của bà con ở địa phương, lượng rau bán ra ngày càng nhiều hơn. Đặc biệt, sau mỗi đợt thu hoạch, anh Chúc đều trích lại 30% tiền rau bán được để làm kinh phí hoạt động Chi đoàn. Ngoài ra, anh Chúc còn tích cực chuyển giao khoa học kỹ thuật, hướng dẫn cách trồng rau sạch cho nhiều người. Ngoài phát triển kinh tế, anh Chúc còn tích cực tham gia các phong trào hành động tại địa phương và là một trong những thành viên tích cực trong phong trào hiến máu.

Với tinh thần ham học hỏi, phấn đấu và cống hiến không ngừng, người thủ lĩnh thanh niên Trần Hoàng Chúc đã được tặng nhiều Bằng khen, giấy khen của Ủy ban nhân dân TP. Mỹ Tho, Ban Chấp hành Đoàn cấp trên và là 1 trong 10 gương mặt trẻ tiêu biểu của TP. Mỹ Tho trong năm 2018.

Chị Dương Thị Hương, Bí thư Thành Đoàn Mỹ Tho nhận xét: "Là cán bộ Đoàn của ấp Long Hòa A, anh Trần Hoàng Chúc luôn tích cực tham gia các phong trào do Đoàn cấp trên phát động, nhận được sự tin tưởng, quý mến từ mọi người. Anh còn là một trong những thanh niên tiêu biểu trong hoạt động khởi nghiệp đạt hiệu quả".

Đỗ Phi

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Công khai về đất đai

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-