Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Đảng viên trẻ tình nguyện nhập ngũ
25/02/2021 - Lượt xem: 292

Trong không khí ấm áp của những ngày đầu Xuân Tân Sửu năm 2021, thanh niên Tiền Giang háo hức chuẩn bị lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự. Năm nay, tỉnh Tiền Giang giao 1.250 thanh niên cho các đơn vị trong quân đội; trong đó có 02 đảng viên trẻ đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ, nối tiếp truyền thống vẻ vang của cha ông ta, thể hiện ý chí, trách nhiệm đối với Tổ quốc, sẵn sàng lên đường bảo vệ quê hương, đất nước.

Trong không khí ấm áp của những ngày đầu Xuân Tân Sửu năm 2021, thanh niên Tiền Giang háo hức chuẩn bị lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự. Năm nay, tỉnh Tiền Giang giao 1.250 thanh niên cho các đơn vị trong quân đội; trong đó có 02 đảng viên trẻ đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ, nối tiếp truyền thống vẻ vang của cha ông ta, thể hiện ý chí, trách nhiệm đối với Tổ quốc, sẵn sàng lên đường bảo vệ quê hương, đất nước.


Thanh niên Võ Tuấn Kiệt phụ giúp gia đình chăm sóc vườn sầu riêng.

*Thanh niên Võ Tuấn Kiệt - gương mẫu trong các phong trào

Sau khi tốt nghiệp trung học cơ sở, em Võ Tuấn Kiệt, sinh năm 2002, ngụ ấp 2, xã Cẩm Sơn, huyện Cai Lậy theo học nghề Công nghệ ô tô tại Trường Trung cấp nghề huyện Cai Lậy và có việc làm ổn định ở một cửa hàng tại TP. Hồ Chí Minh. Được biết, ông nội Kiệt là liệt sĩ đã anh dũng hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ, mẹ em hiện là Phó Trưởng ấp 2, anh trai hiện đang là dân quân của xã và cũng là đảng viên. Nối tiếp truyền thống gia đình, ngay khi đủ điều kiện, Kiệt đã viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ, nhằm thực hiện ước mơ từ lâu mà mình ấp ủ.

Tuấn Kiệt bộc bạch: "Bản thân em rất tự hào vì được sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Cẩm Sơn anh hùng, nay được trúng tuyển lên đường nhập ngũ đợt này em xin hứa dù ở môi trường nào cũng sẽ cố gắng với ý chí quyết tâm cao nhất và làm tròn vai trò của một người chiến sĩ, góp sức trẻ vào sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc vì đây không chỉ là nhiệm vụ mà còn là niềm tự hào của tuổi trẻ đối với nước nhà, với quê hương".

Với phẩm chất đạo đức tốt, trong dịp kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2021), em Võ Tuấn Kiệt đã vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng trong niềm hân hoan, phấn khởi của gia đình và Đảng bộ xã. Ông Phạm Văn Đông, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự xã Cẩm Sơn cho biết: "Thanh niên Võ Tuấn Kiệt là tấm gương tiêu biểu cho thanh niên trên địa bàn xã học tập và noi theo trong việc gương mẫu đi đầu trong các phong trào. Trong lần tham gia nghĩa vụ quân sự đợt này vừa là bổn phận, vừa là trách nhiệm của thanh niên đối với Tổ quốc, tôi mong muốn và tin tưởng rằng em sẽ luôn cố gắng thực hiện tốt trách nhiệm của một quân nhân trong Quân đội nhân dân Việt Nam".

* Thanh niên Nguyễn Huy Cường - phát huy truyền thống của gia đình

Là con trai út trong gia đình có 02 chị, em, đảng viên trẻ Nguyễn Huy Cường, sinh năm 1996, ngụ khu phố 8, Phường 8, TP. Mỹ Tho, kết nạp Đảng vào ngày 03/02/2019 cũng viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ năm 2021.

Sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông, Cường trúng tuyển vào ngành Công nghệ ô tô của Trường Đại học Trần Đại Nghĩa - Bộ Quốc phòng và đã tốt nghiệp vào tháng 10/2020. Được biết, Cường có ông nội là liệt sĩ, bà nội là cán bộ lão thành cách mạng, cha em là chú Nguyễn Văn Dũng, là cán bộ hưu trí, từng công tác tại Phòng Nội vụ TP. Mỹ Tho.

Huy Cường chia sẻ: "Em đã nhận thức sâu sắc rằng tham gia quân đội để góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc không chỉ là niềm vinh dự, tự hào, mà còn là trách nhiệm của tuổi trẻ với quê hương, đất nước. Em sẽ cố gắng chấp hành nghiêm quy định của đơn vị, tích cực rèn luyện, khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao để xứng đáng với kỳ vọng của gia đình, người thân và bạn bè. Tin rằng, môi trường quân đội sẽ giúp em trưởng thành hơn".

Khi hay tin Cường đủ điều kiện nhập ngũ, gia đình vui mừng, động viên Cường an tâm lên đường nhập ngũ và phải cố gắng vượt qua mọi khó khăn, thử thách để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Chú Nguyễn Văn Dũng chia sẻ: "Quân đội là một môi trường sống có tổ chức, có kỷ luật, là điều kiện phù hợp nhất để giáo dục, rèn luyện cho tuổi trẻ và sẽ giúp cho con tôi ngày càng trưởng thành hơn, đồng thời tôi cũng mong muốn con trai mình sống phải có trách nhiệm, biết cống hiến cho quê hương".

Đảng viên trẻ Võ Tuấn Kiệt, Nguyễn Huy Cường nói riêng và các thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2021 nói chung đang viết tiếp truyền thống tốt đẹp từ ngàn xưa của ông cha ta về "Chí làm trai". Lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc vừa là thực hiện nghĩa vụ, nhưng cũng là niềm tự hào của tuổi trẻ Việt Nam. Đây cũng là một cơ hội mới đối với các thanh niên khi được học tập, rèn luyện trong môi trường quân đội.

Thanh Lâm - Hồng Linh

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Sàn giao dịch điện tử

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Kết quả quan trắc chất lượng môi trường

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-