Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Đặt câu hỏi Đặt câu hỏi

ĐẶT CÂU HỎI


Chuyên mục: *
Tiêu đề:*
Nội dung:*
Người hỏi:*
Địa chỉ:*
Email:
Điện thoại:*
Mã xác nhận:
Chữ để nhận dạng Tải lại ảnh số Tải lại ảnh số

Nội dung hỏi đáp Nội dung hỏi đáp

Tìm kiếm:
Chuyên mục
Đơn vị

DANH SÁCH CÂU HỎI

placeholder image Sở Khoa Học Công Nghệ Tiền Giang

placeholder image

Nội dung câu hỏi: hãy cho biết về liều lượng áp dụng, cách áp dụng trên từng loại cây cụ thể, thời điểm áp dụng.

Trả lời:

Chị Lan thân mến!

 

Với câu hỏi chị đặt ra quá chung và không cụ thể cho loại cây nào. Nên chúng tôi xin cung cấp một số thông tin theo yêu cầu đặt ra của chị:

- Một số loại hóa chất dùng để kích thích ra hoa cây ăn trái như: Thiourea, KNO3 (Nitrate kali), KCLO3 (Clorate kali), Paclobutrazol…Đây là các loại hóa chất đều có thể sử dụng bằng cách tưới vào gốc hay phun qua lá.

- Liều lượng áp dụng:Trên các loại cây ăn đều có thể sử dụng để xử lý kích thích cho cây ra hoa. Tuy nhiên, để cụ thể chúng xin khuyến cáo như sau:

 + Đối với xoài: Có thể sử dụng KNO3 với liều lượng từ 150 – 2000gr/ bình 10 lít nước hoặc Thiourea với liều lượng từ 40 – 60gr/bình 10lít nước phun đều lên 2 mặt lá, phun lúc trời mát. Chú ý chỉ tiến hành xử lý khi cành được ít nhất 4 tháng tuổi, lá trên cành đã già, có màu xanh, dòn. Nếu sau 7 ngày phun không thấy dấu hiệu ra hoa thì tiến hành phun lại lần 2.

 + Đối với nhãn:Có thể sử dụng KCLO3 với liều lượng 10gr cho 1 mét đường kính tán cây. Nhưng liều lượng không nên quá 30gr cho 1 gốc hoặc có thể áp dụng biện pháp cơ học là khoanh vỏ và kết hợp phun KCLO3 trên lá lúc nhãn mới ra đọt và chuyển màu lá lụa thì hiệu quả sẽ cao nhất.

 + Riêng đối với Paclobutrazol có thể sử dụng xử lý kích thích ra hoa cho chôm chôm, xoài, nhãn, sầu riêng…Liều lượng sử dụng 10gr cho 1 mét đường kính tán cây. Ví dụ: Cây có đường kính là 6 mét thì sử dụng 60gr pha vào bình 10 lít nướcđể tưới vào gốc.

 Chú ý: Trước khi sử dụng các loại hóa chất để xử lý nên có chế độ bón phân hợp lý, bồi dưỡng để cây phát triển tốt, tuổi các cành trên cây đều nhau, lá mau trưởng thành, thúc đẩy cây phân hoá mầm hoa giúp cây dễ ra hoa hơn. Không nên lạm dụng, sử dụng các loại hoá chất tuỳ tiện dễ làm cho cây suy yếu, tạo điều kiện cho các loại sâu, bệnh có cơ hội tấn công cây, làm ảnh hưởng đến tuổi thọ cũng như năng suất của cây.

 Một số thông tin cùng chị, chúc chị thành công./.

Ngày gửi: 2006-04-27 00:00:00 - Email:lan.3022747@student.ctu.edu.vn

placeholder image Sở Khoa Học Công Nghệ Tiền Giang

placeholder image

Nội dung câu hỏi: Tôi có trồng khoảng 100 gốc xoài ghép hòa lộc, hiện nay đã được 5 năm. Tôi thấy hiện tại có một số người mua xoài lá để xịt thuốc cho ra hoa kết trái, thẩm chí có thể cho ra hoa nghịch mùa.Vậy tôi muốn tìm tài liệu hướng dẫ xịt xoài như thế ở đâu và họ dùng loại thuốc nào ? phương pháp sử dụng theo từng giai đoạn ?

Trả lời:

CÁCH XỬ LÝ RA HOA XOÀI

    Xoài ra hoa thường bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như: Yếu tố môi trường, giống, tình trạng sinh trưởng của cây và tuổi cành…Nếu để tự nhiên xoài thường ra hoa lẻ tẻ không đồng loạt, gây khó khăn cho việc chăm sóc và thu hoạch sau này. Do đó, cần xử lý giúp xoài ra hoa tập trung.

* Cách xử lý:

          Tiến hành xử lý khi cành được ít nhất 4 tháng tuổi, lá trên cành đã già, có màu xanh đậm, dòn.

          Trước khi xử lý ra hoa 10 – 15 ngày nên dùng phân MKP (0-52-34), liều lượng 30gr/10lít nước phun lên lá để giúp cho lá mau trưởng thành, giúp cây dễ ra hoa.

      - Xử lý hoá chất:

       + Phun KNO­­3 lên hai mặt lá, liều lượng 150 – 200gr/10 lít nước. Nên phun vào lúc trời mát, nếu sau 7 ngày không thấy dấu hiệu ra hoa thì phun lại lần 2.

       + Ngoài ra có thể sử dụng Pacclobutrazol 10% tưới vào gốc với liều lượng 20gr pha trong 1 lít nước cho 2m đường kính tán. Sau khi xử lý Pacclobutrazol từ 2 –2,5 tháng tiếp tục Thiure để giúp cây ra hoa. Chú ý trong thời gian xử lý Pacclobutrazol vàThiure phải tháo cạn nước trong mương vườn. Mực nước trong mương thấp hơn mặt liếp ít nhất là 60cm.

    Cần lưu ý là để cho cây ra hoa đồng loạt thì sau khi thu hoạch vụ trước phải bón phân, tưới nước đầy đủ để cây đâm chồi mạnh, đồng loạt.

Ngày gửi: 2006-03-20 00:00:00 - Email:lnyen@dongthap.gov.vn hoặc khdtdongthap@vnn.vn

placeholder image Sở Khoa Học Công Nghệ Tiền Giang

placeholder image

Nội dung câu hỏi:

Xin chào các anh, chị làm công tác khoa học tỉnh Tiền Giang!

Tôi hiện đang công tác tại phòng VLXD LAS 172 XD Chi cục TCĐLCL thuộc sở KH&CN tỉnh Hải Dương. Tôi có một câu hỏi mong muốn được giải đáp:

Phương pháp thí nghiệm bê tông hiện trường (dùng súng bật nẩy)-các bước tiến hành thí nghiệm cụ thể trên cấu kiện bê tông là bannel hộp (ví dụ: bắn ở bề mặt, hay cạnh bannel,...) .

Trả lời:

Chào anh Dũng.

Chúng tôi trả lời câu hỏi của anh như sau:
     Đối với bêtông hiện trường khi xác định cường độ chịu nén có thể sử dụng 02 phương pháp sau:

1./ Phương pháp xác định cường độ nén của bêtông bằng các súng loại bật nẩy theo TCXD 162 – 1987.

   Phương pháp này dùng để xác định cường độ nén và độ đồng nhất của bêtông nặng bằng các súng loại bật nẩy.

   Không áp dụng tiêu chuẩn này trong các trường hợp sau:

      - Đối với bêtông mác dưới 100 và trên 500;

      - Đối với bêtông dùng các loại cốt liệu lớn, có kích thước trên 40mm (Dmax > 40mm);

      - Đối với cấu kiện có chiều dài theo phương bắn < 10cm.

   Qui định về vùng thử:

         + Khi kiểm tra theo lô (chọn lọc hoặc toàn bộ), số vùng thử của một lô không được ít hơn 30, trong đó mỗi cấu kiện không ít hơn 3 vùng; 
         + Khi kiểm tra cấu kiện đơn chiếc, số vùng thử phải không ít hơn 12 và phải thoả mãn các điều kiện sau:

   - Đối với kết cấu mỏng hoặc có khối lớn (tấm sàn, tấm tường, mặt đường, blốc, móng,..) số vùng thử không ít hơn 1 trên mỗi m2 bề mặt của kết cấu kiểm tra;

   - Đối với kết cấu thanh (dầm, cột,..) số vùng thử không ít hơn 1 trên 1m dài của kết cấu kiểm tra.

        + Ở mỗi vùng thử, phải bắn không ít hơn 10 điểm; 
        + Vùng thử được đặt ở những vị trí trọng yếu của kết cấu, trong đó:

   - Đối với các kết cấu chịu nén và chịu kéo lệch tâm với độ lệch tâm không lớn và đối với kết cấu chịu kéo chính tâm thì vùng thử phải rải đều khắp kết cấu;

   - Đối với các kết cấu chịu nén lệch tâm với độ lệch tâm lớn và đối với các kết cấu chịu uốn thì vùng thử cũng được rải đều khắp kết cấu, nhưng nhất thiết phải có ở vùng tiết diện chịu nén và vùng gần các gối.2./ Phương pháp xác định cường độ nén của bêtông có kết hợp giữa súng bật nẩy và máy đo siêu âm được áp dụng theo tiêu chuẩn ngành 20 TCN 171 – 89 “Bêtông nặng – Phương pháp không phá hoại sử dụng kết hợp máy đo siêu âm và súng bật nẩy để xác định cường độ nén”.

   Tiêu chuẩn này áp dụng cho các loại cấu kiện, kết cấu bêtông của công trình xây dựng dân dụng và công nghiệp trong trường hợp:

     - Không xây dựng được biểu đồ chuẩn dùng để xác định cường độ nén của bêtông bằng phương pháp không phá hoại;

     - Không có mẫu khoan lấy từ các cấu kiện, kết cấu xây dựng để xác định cường độ bêtông;

   Không sử dụng phương pháp này để xác định cường độ nén của bêtông trong những trường hợp sau:

     - Bêtông có mác nhỏ 100 và lớn hơn 350; 
     - Bêtông sử dụng các loại cốt liệu có đường kính lớn hơn 70mm;
     - Bêtông bị nứt, rỗ hoặc có các khuyết tật;
     - Bêtông bị phân tầng hoặc là hỗn hợp của nhiều loại bêtông khác nhau;
     - Bêtông có chiều dày theo phương thí nghiệm nhỏ hơn 100mm.

      + Bề mặt bêtông cần thử phải phẳng. nhẵn, không ướt, không có khuyết tật, nứt, rỗ. Nếu trên bề mặt bêtông có lớp vữa trát hoặc lớp trang trí thì trước khi đo phải được đập bỏ và mài phẳng vùng sẽ kiểm tra.

      +Vùng kiểm tra trên bề mặt bêtông phải có diện tích không nhỏ hơn 400 cm2. Trong mỗi vùng, tiến hành đo ít nhất 4 điểm siêu âm và 10 điểm bằng súng, theo thứ tự đo siêu âm trước, đo bằng súng sau. Nên tránh đo theo phương đổ bêtông.

   Kết quả thử nghiệm chỉ có giá trị khi mẫu thử nghiệm nằm trong phạm vi áp dụng của phương pháp thử.Nếu cấu kiện bêtông bannel hộp phù hợp với tiêu chuẩn qui định trên thì anh có thể áp dụng được.

Hy vọng anh hài lòng với câu trả lời của chúng tôi.

Thân chào! 


                                                                                   SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TG

Ngày gửi: 2006-08-07 00:00:00

placeholder image Sở Khoa Học Công Nghệ Tiền Giang

placeholder image

Nội dung câu hỏi:

Kính thưa!

Em hiện đang là sinh viên nghành Điện Tử - Tự Động Hoá trình độ đại học, khi ra trường em mong muốn về tỉnh nhà tìm việc làm. Nhưng em không biết có công ty nào nhận em không nữa? , vì em cảm thấy " tự động hoá" còn quá mới ở tỉnh ta. Em mong sớm nhận được thư hồi âm. Em cảm ơn nhiều

Trả lời:

Chào bạn Trần Lam.

Hiện nay ở Tiền Giang có một số công ty có sử dụng hệ thống tự động hóa trong khu công nghiệp Bình Đức của Tp. Mỹ Tho.

Nếu bạn có nhu cầu làm việc có thể liên hệ đến Sở Nội vụ hoặc Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh.

Chúc bạn sớm tìm được việc làm thích hợp.

Ngày gửi: 2006-04-23 00:00:00

placeholder image Sở Khoa Học Công Nghệ Tiền Giang

placeholder image

Nội dung câu hỏi: Tiêu chuẩn cho phép đường kính của thép

Trả lời:

   Câu hỏi trên chưa nêu cụ thể loại thép nào, mục đích sử dụng cho việc gì nên chúng tôi không thể đáp ứng chính xác yêu cầu. Hiện nay có nhiều tiêu chuẩn áp dụng cho các loại thép khác nhau, ví dụ: thép cốt bê tông dự ứng lực, các loại dây thép, ống thép, ... Sau đây chúng tôi xin giới thiệu tiêu chuẩn của hai loại thép thường gặp:
    - “TCVN 6284- 2:1997. Thép cốt bêtông dự ứng lực- Phần 2: Dây kéo nguội” qui định đường danh nghĩa của dây (tính bằng mm) là: 2,5; 3; 4; 5; 6; 7; 8.
    - “TCVN” 6284-5:1997. Thép cốt bê tông dự ứng lực- Phần 5: Thép thanh cán nóng có hoặc không xử lý tiếp” qui định dường kính danh nghĩa của thép thanh cán nóng (tính bằng mm) là : 15; 17; 20; 23; 26; 32; 36; 40.
   Nếu cần tìm hiểu đầy đủ hơn về các tiêu chuẩn, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chẩn Đo lường Chất lượng 3 (49 Pasteur, Quận 1, TP HCM) hoặc Trung tâm Tiêu chuẩn Chất lượng (số 8 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội).

Ngày gửi: 2006-05-27 00:00:00 - Email:tiacui2004@yahoo.com

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Giá dịch vụ sử dụng đường bộ trên cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Sàn giao dịch điện tử

Chuyển đổi số

Thông tin đầu mối tiếp nhận thông báo sự cố an toàn thông tin mạng

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Kết quả quan trắc chất lượng môi trường

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá - đấu thầu

Danh mục SGK lớp 2 và lớp 6 sử dụng trong các cơ sở giáo dục từ năm học 2021-2022

Dự thảo báo cáo đề xuất danh mục các khu vực phải thiết lập hành lang bảo vệ bờ biển

Báo cáo đề xuất cấp giấy phép môi trường

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 28
  Hôm nay: 1
  Tổng lượt truy cập: 33414252