Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Trường Trung học cơ sở Phú Nhuận thi đua "dạy giỏi, học giỏi"
02/09/2021 - Lượt xem: 841

Trong năm 2020 vừa qua, xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy được công nhận đạt chuẩn và ra mắt xã nông thôn mới. Trong thành tích chung về xây dựng nông thôn mới giàu đẹp và hiện đại đó có sự đóng góp của thầy và trò Trường Trung học cơ sở (THCS) Phú Nhuận trên lĩnh vực phát triển giáo dục "Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì sự nghiệp trăm năm trồng người" như lời dạy của Bác. Trường THCS Phú Nhuận cũng là đơn vị điển hình của huyện Cai Lậy trong phong trào "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" 05 năm vừa qua

Trong năm 2020 vừa qua, xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy được công nhận đạt chuẩn và ra mắt xã nông thôn mới. Trong thành tích chung về xây dựng nông thôn mới giàu đẹp và hiện đại đó có sự đóng góp của thầy và trò Trường Trung học cơ sở (THCS) Phú Nhuận trên lĩnh vực phát triển giáo dục "Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì sự nghiệp trăm năm trồng người" như lời dạy của Bác. Trường THCS Phú Nhuận cũng là đơn vị điển hình của huyện Cai Lậy trong phong trào "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" 05 năm vừa qua.


Trường THCS Phú Nhuận.

Thầy Phan Ngọc Nha, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường THCS Phú Nhuận cho biết, công tác triển khai Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được chi bộ, Ban Giám hiệu nhà trường gắn với cuộc vận động "Mỗi thầy, cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo" và phong trào xây dựng "Trường học thân thiện, học sinh tích cực".

Theo thầy Phan Ngọc Nha, sự nghiệp đổi mới đất nước đã và đang đặt ra những yêu cầu ngày càng cao đối với sự hình thành và phát triển những phẩm chất đạo đức tốt đẹp của con người Việt Nam. Vấn đề đạo đức được Đảng và Nhà nước ta coi trọng, đặt lên hàng đầu mà việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một trong những giải pháp quan trọng và cần thiết nhằm khắc phục sự suy thoái về mặt đạo đức, lối sống trong cán bộ, đảng viên.

Đối với môi trường giáo dục, nhà trường nói chung và thầy, cô giáo nói riêng cần thiết nâng cao đạo đức nhà giáo, thông qua hoạt động giảng dạy và học tập góp phần xây dựng con người Việt Nam mới "vừa hồng, vừa chuyên", có nhân cách cao đẹp, có bản lĩnh vững vàng, có trí tuệ và phấn đấu vươn tới tầm cao mới. Từ đó, góp phần làm lành mạnh nền tảng đạo đức xã hội; kiên định con đường cách mạng mà Bác Hồ, Đảng và Nhân dân ta đã lựa chọn. Đào tạo nguồn nhân lực cho tương lai cũng chính tạo động lực thúc đẩy sự phát triển nhanh, hiệu quả, bền vững của đất nước nói chung mà ngành Giáo dục, cụ thể là thầy và trò Trường THCS Phú Nhuận đóng góp trong thời gian qua cũng như hôm nay và tương lai.

Trường THCS Phú Nhuận có 25 giáo viên, Chi bộ có 11 đảng viên trực thuộc Đảng ủy xã Phú Nhuận. Thời gian qua, chi bộ, Ban Giám hiệu nhà trường xác định tầm quan trọng của việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW gắn với cuộc vận động "Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo", phong trào xây dựng "Trường học thân thiện, học sinh tích cực". Do vậy, Chi bộ và Ban Giám hiệu Trường THCS Phú Nhuận không ngừng đẩy mạnh việc học tập và làm theo Bác thông qua những việc làm thiết thực, có trọng tâm, trọng điểm và mang lại hiệu quả thiết thực, là tấm gương cho các thế hệ học sinh noi theo, phấn đấu vươn lên trong học tập và rèn luyện. Những nội dung quan trọng là: Chuẩn mực đạo đức nhà giáo, đạo đức học sinh, nội dung đăng ký học tập và làm theo Bác...

Đặc biệt, nâng cao vai trò, uy tín của mỗi thầy, cô giáo, cán bộ và viên chức nhà trường trong các hoạt động giáo dục và giảng dạy, học tập; xây dựng những tấm gương tiêu biểu về đạo đức, về tinh thần tự học và sáng tạo trong đội ngũ thầy, cô giáo... Qua 05 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị, Chi bộ Trường THCS Phú Nhuận quan tâm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động lực lượng giáo viên và học sinh nâng cao nhận thức và đăng ký học tập, làm theo Bác thông qua những việc làm cụ thể, có sức lan tỏa sâu rộng trong xã hội.

Đơn cử như trong chương trình sinh hoạt dưới cờ vào sáng thứ Hai hàng tuần đều có đánh giá kế hoạch tuần trước và phương hướng tuần tiếp theo nhằm tuyên truyền, giáo dục học sinh theo chủ điểm hàng tháng. Tổ chức kể những mẩu chuyện về Bác là hoạt động không thể thiếu trong trường học nhằm giáo dục đạo đức, tinh thần thương dân, thương nước, bồi dưỡng lý tưởng cộng sản và tinh thần vượt khó rèn luyện đạo đức, phẩm chất cách mạng trong mỗi cá nhân,...

Chi ủy và Ban Giám hiệu nhà trường chú trọng lồng ghép, đưa nội dung đẩy mạnh "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", kể những mẩu chuyện đạo đức của Bác... vào trong sinh hoạt chi bộ định kỳ; vận động cán bộ, đảng viên treo ảnh Bác tại nơi làm việc, nơi trang trọng trong nhà. Hàng tháng, định kỳ đảng viên, giáo viên tự đánh giá việc thực hiện cam kết tu dưỡng, rèn luyện, phẩm chất, đạo đức, lối sống. Nhờ vậy, tạo chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động trong thầy, cô giáo, trong Hội đồng sư phạm nhà trường. Từ đó, để mỗi thầy, cô giáo thật sự là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo, góp phần đưa phong trào "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực" đi vào chiều sâu.

Kết quả, hàng năm, tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp đạt 100%, các em còn hưởng ứng các phong trào văn - thể - mỹ do nhà trường, các cấp, các ngành tổ chức. Nổi bật có em Hứa Thái Lĩnh, học sinh Lớp 9A2 đạt giải Nhất trong Cuộc thi vẽ tranh phòng, chống dịch Covid-19 do Hội đồng Đội Trung ương tổ chức và được phong tặng danh hiệu "Đại sứ vì an toàn học đường". Nhiều thầy, cô giáo đi đầu trong phong trào "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", được vinh danh, khen thưởng như: Thầy Nguyễn Thanh Minh, Bí thư Chi đoàn, Tổng phụ trách Đội vinh dự được Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trao tặng Bằng khen "Giáo viên trẻ tiêu biểu" cấp Trung ương lần thứ II năm 2020; thầy Nguyễn Hữu Hiếu, Phó Hiệu trưởng nhà trường được nhận giấy khen của Đảng ủy xã Phú Nhuận về thành tích qua 05 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị; thầy Nguyễn Trần Thái Dương, Chủ tịch Công đoàn có thành tích trong hoạt động Công đoàn của nhà trường...

Thầy Phan Ngọc Nha chia sẻ, qua 05 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Chi bộ và Ban Giám hiệu Trường THCS Phú Nhuận đã đúc kết được những bài học kinh nghiệm quý báu. Đó là thường xuyên học tập, nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ và sáng tạo trong các hoạt động giáo dục; đẩy lùi các tiêu cực và bệnh thành tích trong giáo dục, góp phần đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục - đào tạo; tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, tọa đàm, hội thảo về những phẩm chất đạo đức nhà giáo, tôn vinh nghề dạy học và truyền thống "Tôn sư, trọng đạo".

Bên cạnh đó, Hội đồng sư phạm nhà trường cần nhận thức đúng đắn cuộc vận động "Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo", phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực" là động lực để nhà trường phát triển toàn diện. Đồng thời, gắn với công tác chống tiêu cực và bệnh thành tích trong giáo dục; ra sức học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác, hoàn thành tốt nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực "vừa hồng, vừa chuyên" cho tương lai, phục vụ xây dựng đất nước giàu đẹp và phồn vinh.

Minh Trí

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Sàn giao dịch điện tử

Chuyển đổi số

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Kết quả quan trắc chất lượng môi trường

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá - đấu thầu

Danh mục SGK lớp 2 và lớp 6 sử dụng trong các cơ sở giáo dục từ năm học 2021-2022

Dự thảo báo cáo đề xuất danh mục các khu vực phải thiết lập hành lang bảo vệ bờ biển

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-