Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Tiền Giang ưu tiên dự án phát triển bền vững
30/09/2018 - Lượt xem: 2159

Sở Kế hoạch và Đầu tư Tiền Giang tiếp tục phối hợp với các ngành, các cấp ràsoát, đề cử danh mục các dự án đầu tư mới, xác định vị trí, giá đất tạm tínhnhằm tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư.

Sở Kế hoạch và Đầu tư Tiền Giang tiếp tục phối hợp với các ngành, các cấp ràsoát, đề cử danh mục các dự án đầu tư mới, xác định vị trí, giá đất tạm tínhnhằm tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chứng kiến trao giấy chứng nhận
cho các nhà đầu tư.

Đó là khẳng định của ông Trần Văn Dũng - Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tưtỉnh Tiền Giang. Đồng thời, ông Dũng cho rằng: Để khai thác hiệu quảtiềm năng lợi thế, cách đây không lâu, Tiền Giang đã tổ chức Hội nghịxúc tiến đầu tư tỉnh Tiền Giang 2018 nhằm giới thiệu, quảng bá tiềmnăng, lợi thế, thành tựu kinh tế - xã hội và chính sách ưu đãi, khuyếnkhích đầu tư, mời gọi đầu tư của tỉnh đến các nhà đầu tư trong nước vànhà đầu tư nước ngoài.

Đồng hành cùng nhà đầu tư

Ông Dũng cho biết, Tiền Giang ưu tiên các dự án phát triển bền vững, cânbằng môi trường, hài hòa lợi ích của người dân, nhà đầu tư và Nhà nước, chútrọng sử dụng công nghệ tiên tiến, không gây ô nhiễm môi trường. Đặc biệt,các dự án đầu tư vào tỉnh phải đảm bảo tính khả thi, thực tiễn, nhà đầu tưcó năng lực để triển khai nhanh các dự án theo đúng tiến độ.

Với định hướng như vậy, Danh mục dự 19 dự án mời gọi đầu tư (tổng vốn đầutư 16.520 tỷ đồng) của Tiền Giang có nhiều điểm mới như: có vị trí, bản đồdự án cụ thể, giá đất tạm tính, chính sách ưu đãi đầu tư cụ thể cho từng dựán mời gọi đầu tư. Phân công đầu mối tiếp nhận là Sở Kế hoạch Đầu tư và BanQuản lý các khu công nghiệp.

Tại Hội nghị, Tiền Giang đã trao chủ trương đầu tư cho 18 dự án, vốn đầutư 7.337 tỷ đồng và trao chủ trương n ghiên cứu đầu tư cho12 dự án, vốn đầutư 8.841 tỷ đồng. Các ngân hàng thương mại cũng cam kết hỗ trợ tín dụng cho8 dự án đầu tư với tổng vốn 3.141 tỷ đồng.

Nhằm thúc đẩy các dự án được triển khai thuận lợi sớm đi vào hoạt động,ông Trần Văn Dũng cho biết: Ngay sau Hội nghị, đối với các dự án được cấpQuyết định chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, Sở Kế hoạch vàĐầu tư đã chủ trì, phối hợp với Ban Quản lý KCN, các sở ngành và địa phươngcó liên quan đề nghị nhà đầu tư xác định lại tiến độ để tiếp tục hoàn thànhviệc triển khai thực hiện dự án theo đúng quy định.
Trên cơ sở đó, phối hợp chặt chẽ với các nhà đầu tư, các đơn vị có liên quanđể đôn đốc, hỗ trợ nhà đầu tư hoàn thành sớm các thủ tục còn lại như: đấtđai, môi trường, xây dựng… sớm đầu tư xây dựng.

Hàng tháng, Sở Kế hoạch và Đầu tư tổng hợp, báo cáo tiến độ, phối hợp cácsở, ngành, địa phương kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc và báo cáo Ủy bannhân dân tỉnh. Bên cạnh đó, các sở ngành, địa phương có liên quan tích cựcchủ động phối hợp, hỗ trợ các nhà đầu tư về các thủ tục cần thiết để sớmtriển khai dự án.

Đối với các dự án đã được cấp chủ trương nghiên cứu, Sở Kế hoạch và Đầu tư,Ban Quản lý KCN cùng các sở, ngành, địa phương hỗ trợ nhà đầu tư nghiên cứu,hoàn thiện sớm dự án đầu tư để trình thẩm định phê duyệt; Hỗ trợ nhà đầu tưtrong việc hoàn thành các thủ tục theo đúng quy định; Thời gian nghiên cứukhoảng 6 tháng, lên kế hoạch tiến độ, đôn đốc, hỗ trợ hoàn thành trong thờigian yêu cầu, kịp thời báo cáo UBND tỉnh.

Tập đoàn FLC khảo sát tại một dự án trên địa bàn tỉnh Tiền Giang.

Về danh mục dự án mời gọi đầu tư, chúng tôi tiếp tục thực hiện tốt công táctuyên truyền về các dự án mời gọi đầu tư, đưa thông tin đến các nhà đầu tư.Tổ tiếp xúc đầu tư của tỉnh chủ động tiếp xúc, giới thiệu, hướng dẫn các nhàđầu tư tìm hiểu, thực hiện đầu tư theo quy định. Bên cạnh các dự án đã đượcgiới thiệu trong Hội nghị (19 dự án), sở Kế hoạch và Đầu tư tiếp tục phốihợp với các ngành, các cấp tiếp tục khẩn trương, rà soát, đề cử danh mục cácdự án đầu tư mới, khẩn trương xác định vị trí, giá đất tạm tính nhằm tạođiều kiện thuận lợi cho việc tiếp cận của các nhà đầu tư.

Chủ động “gỡ vướng”

Thông báo Kết luận của Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc tại buổi làmviệc với lãnh đạo tỉnh Tiền Giang đặt ra yêu cầu: Cải thiện mạnh mẽ môitrường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI); giảiquyết tốt các thủ tục hành chính, giảm các thủ tục hành chính, tạo điều kiệnvà cơ hội kinh doanh của doanh nghiệp nhằm thu hút những nhà đầu tư lớn,doanh nghiệp có tầm nhìn xa để cùng xây dựng tỉnh Tiền Giang phát triểnnhanh, bền vững;

Tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh và thực hiện tốt yêu cầumà Chính phủ đặt ra, ông Trần Văn Dũng nhấn mạnh: Trong thời gian tới, chúngtôi tiếp tục đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, nhất là cải cách thủ tụchành chính đối với nhà đầu tư, doanh nghiệp nhất là rút ngắn thời gian giảiquyết, thái độ ứng xử của công chức, viên chức trực tiếp tiếp xúc với nhàđầu tư, doanh nghiệp... Bên cạnh đó, duy trì đối thoại, tiếp xúc thườngxuyên, định kỳ giữa lãnh đạo tỉnh, huyện với các doanh nghiệp, nhà đầu tưnhằm thông tin kịp thời tình hình phát triển kinh tế - xã hội và phổ biếnđến doanh nghiệp các quy định mới, các nội dung cải cách quan trọng liênquan đến môi trường đầu tư; quan tâm giải quyết nhanh chóng các vướng mắccủa doanh nghiệp trong quá trình sản xuất, kinh doanh.

Đồng thời, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực nhằm cung ứng lao động cótrình độ, kỹ năng lao động và tác phong làm việc thật tốt cho các doanhnghiệp; triển khai thực hiện các chính sách ưu đãi đầu tư do Trung ương banhành, cũng như nghiên cứu, ban hành các chính sách ưu đãi phù hợp với thẩmquyền và điều kiện thực tế của tỉnh, nhất là để phát triển các dự án hạ tầngkhu, cụm công nghiệp, nhà ở công nhân, các dự án xã hội hóa, các dự án thuộclĩnh vực nông nghiệp và nông thôn... 

Thông báo Kết luận của Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Tiền Giang mới đây khẳng định: Tiền Giang - Mỹ Tho có vị trí chiến lược phong thủy đắc địa hàng đầu trong phát triển kinh tế - xã hội của vùng Đồng bằng sông Cửu Long, kết nối giao thông thuận lợi, là “mặt tiền” của vùng Đồng bằng sông Cửu Long, hành lang kinh tế, điểm giao hòa giữa miền Đông và miền Tây; Tỉnh có lợi thế đặc thù, hội đủ các yếu tố “nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ” để trở thành một siêu vệ tinh của Thành phố Hồ Chí Minh với tầm nhìn và khả năng hiện thực hóa tầm nhìn phát triển trong các lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp, dịch vụ, đặc biệt là công nghiệp chế biến cây ăn quả để Tiền Giang trở thành một chỉ dẫn địa lý về thương hiệu trái cây Việt Nam và khu vực Đông Nam Á. Tiền Giang phải là một trong những địa phương vùng Đồng bằng sông Cửu Long đi đầu trong đổi mới, sáng tạo để có thêm những động lực cho sự phát triển, vượt trên những thách thức của biến đổi khí hậu, hạn mặn, tích cực giải quyết tốt các điểm nghẽn, khắc phục kinh tế phát triển dưới mức tiềm năng, sẵn sàng các điều kiện cần thiết bứt phá vươn lên để trở thành động lực phát triển của vùng Đồng bằng sông Cửu Long và cả nước.

Phan Nam (Nguồn: Báo Diễn đàn Doanh nghiệp)


Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Giá dịch vụ sử dụng đường bộ trên cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Sàn giao dịch điện tử

Chuyển đổi số

Thông tin đầu mối tiếp nhận thông báo sự cố an toàn thông tin mạng

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Kết quả quan trắc chất lượng môi trường

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá - đấu thầu

Danh mục SGK lớp 2 và lớp 6 sử dụng trong các cơ sở giáo dục từ năm học 2021-2022

Dự thảo báo cáo đề xuất danh mục các khu vực phải thiết lập hành lang bảo vệ bờ biển

Báo cáo đề xuất cấp giấy phép môi trường

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-