Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Thầy Vương Hữu Thuận Thành: Điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác
27/12/2021 - Lượt xem: 272

Với tinh thần hăng say, sáng tạo trong công việc, tâm huyết với nghề, tận tâm với thiếu niên, nhi đồng, thầy Vương Hữu Thuận Thành, giáo viên Tổng phụ trách Đội - Liên đội Trường Trung học cơ sở (THCS) Tân Bình, thị xã Cai Lậy đã góp phần vun đắp cho những thế hệ con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ; đưa phong trào Đội của Trường THCS Tân Bình ngày càng phát triển.

Với tinh thần hăng say, sáng tạo trong công việc, tâm huyết với nghề, tận tâm với thiếu niên, nhi đồng, thầy Vương Hữu Thuận Thành, giáo viên Tổng phụ trách Đội - Liên đội Trường Trung học cơ sở (THCS) Tân Bình, thị xã Cai Lậy đã góp phần vun đắp cho những thế hệ con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ; đưa phong trào Đội của Trường THCS Tân Bình ngày càng phát triển.


Thầy Vương Hữu Thuận Thành và các đội viên Trường THCS Tân Bình với hành trình về địa chỉ đỏ.
(Ảnh chụp trước khi dịch Covid-19 bùng phát).

Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh về nhà giáo mẫu mực: "Giáo viên phải chú ý cả tài, cả đức, tài là văn hóa, chuyên môn, đức là chính trị. Muốn cho học sinh có đức thì giáo viên phải có đức… Cho nên thầy giáo, cô giáo phải gương mẫu, nhất là đối với trẻ con", thầy Thành và gia đình luôn nghiêm túc, gương mẫu trong lối sống, phong cách ứng xử, sinh hoạt và công việc.

Đối với công tác Đội, thầy Thành luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, thường xuyên xây dựng kế hoạch hiệu quả, tham mưu với Ban Giám hiệu nhà trường. Bằng sự tư duy đổi mới sáng tạo trong công việc, thầy Thành đã chủ động tổ chức nhiều hoạt động giúp học sinh phát triển toàn diện, như: Thường xuyên tổ chức sinh hoạt ngoại khóa; tổ chức chương trình rèn luyện đội viên bằng các bài hát múa về Đội, dân vũ sôi động; tổ chức kết nạp Đội cho đội viên tại các khu di tích, nhà tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ trên địa bàn thị xã. Qua đó, giúp các em hiểu hơn về tổ chức Đội, tự hào khi trở thành đội viên Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, các hoạt động trên còn giáo dục các em về truyền thống đấu tranh kiên cường, bất khuất, mưu trí, dũng cảm của các thế hệ cha ông ta trong quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; giáo dục về tình yêu quê hương, đất nước, lòng tự hào dân tộc, tinh thần tương thân, tương ái, biết giúp đỡ người khác…

Thầy Vương Hữu Thuận Thành chia sẻ, học tập và làm theo Bác, thầy đã đúc kết cho bản thân được rất nhiều bài học quý báu, trong đó thầy tâm đắc nhất là lối sống giản dị, cần, kiệm, hết lòng vì dân, vì nước của Bác. Từ đó, dù ở vị trí nào, thầy cũng luôn cố gắng làm tốt công việc của mình. Hơn 15 năm đảm nhận công việc Tổng phụ trách Đội, thầy chưa bao giờ thôi trăn trở làm thế nào để các em học sinh hào hứng tham gia công tác Đội. Vì vậy, thầy luôn tự hứa sẽ không ngừng học hỏi, trau dồi kiến thức để bản thân có thể hoàn thành tốt nhất công việc được giao.

Mặc dù luôn bộn bề với cuộc sống và công việc, nhưng thầy Thành vẫn tâm huyết với các công tác xã hội tại địa phương. Ngoài giờ đến trường, tinh thần trách nhiệm với các hoạt động của nhà trường và học sinh, thầy còn tích cực tham gia hưởng ứng các phong trào, như: Tình nguyện hiến máu, hội trại tòng quân… Đặc biệt, trong những tháng qua, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, thầy Thành đã luôn sát cánh cùng Ban Thường vụ Thị Đoàn, Hội đồng Đội cùng các thành viên trong Đội xung kích tình nguyện của thị xã Cai Lậy thực hiện các chuyến xe nghĩa tình, san sẻ yêu thương, mang những phần quà ý nghĩa đến với người dân trong vùng phong tỏa, cách ly, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch. 

Thầy Đặng Thanh Quang, Hiệu trưởng Trường THCS Tân Bình cho biết, bằng sự say mê và sáng tạo, thầy Vương Hữu Thuận Thành đã gặt hái được nhiều thành tích đáng kể với vai trò Tổng phụ trách Đội của trường. Hiện nay, thầy Thành đã được công nhận là Huấn luyện viên cấp I Trung ương về công tác Đội. Bên cạnh đó, nhiều năm liền, thầy Thành là Tổng phụ trách Đội giỏi cấp thị xã, cấp tỉnh, giúp Liên đội Trường THCS Tân Bình luôn được xếp loại Liên đội xuất sắc. Ngoài ra, thầy Thành luôn sẵn lòng giúp đỡ, chia sẻ với các giáo viên và các em học sinh có hoàn thành khó khăn của trường.

Cẩm Mai

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Sàn giao dịch điện tử

Chuyển đổi số

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Kết quả quan trắc chất lượng môi trường

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá - đấu thầu

Danh mục SGK lớp 2 và lớp 6 sử dụng trong các cơ sở giáo dục từ năm học 2021-2022

Dự thảo báo cáo đề xuất danh mục các khu vực phải thiết lập hành lang bảo vệ bờ biển

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-