Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Huyện Cai Lậy: Khai thác tiềm năng, lợi thế địa phương để xây dựng "Huyện đạt chuẩn nông thôn mới"
24/01/2022 - Lượt xem: 177

​Nhằm hướng tới hoàn thành mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Cai Lậy, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới là xây dựng thành công "Huyện đạt chuẩn nông thôn mới" vào năm 2022, huyện Cai Lậy đã xây dựng kế hoạch, lộ trình và triển khai thực hiện các nhiệm vụ, đồng thời huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc, trong đó chú ý đến việc huy động sự đồng tình ủng hộ của các tầng lớp Nhân dân.

Nhằm hướng tới hoàn thành mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Cai Lậy, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới là xây dựng thành công "Huyện đạt chuẩn nông thôn mới" vào năm 2022, huyện Cai Lậy đã xây dựng kế hoạch, lộ trình và triển khai thực hiện các nhiệm vụ, đồng thời huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc, trong đó chú ý đến việc huy động sự đồng tình ủng hộ của các tầng lớp Nhân dân.


Diện mạo nông thôn ngày càng khởi sắc.

Với tinh thần xây dựng huyện nông thôn mới đảm bảo tính hiệu quả, thực chất, không chạy theo thành tích, trong thời gian qua, huyện Cai Lậy đã để ra các giải pháp phù hợp với điều kiện thực tiễn của địa phương. Cụ thể, huyện xây dựng kế hoạch, phân công trách nhiệm cho từng thành viên Ban Chỉ đạo, đặt ra lộ trình cụ thể cho từng tiêu chí. Mỗi thành viên Ban Chỉ đạo phụ trách các tiêu chí, chỉ tiêu đều xây dựng các kế hoạch cụ thể của tiêu chí mình phụ trách và xác định lộ trình hàng tháng, quý.

Song song đó, huyện đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, vận động Nhân dân về xây dựng nông thôn mới bằng việc đổi mới hình thức, đi vào chiều sâu bằng những con người thật, việc thật, phù hợp với tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân trên địa bàn. Nhờ vậy, chương trình xây dựng nông thôn mới được thực hiện trong những năm qua đã đem đến cho huyện Cai Lậy một diện mạo mới, đời sống người dân được nâng cao, giá trị sản xuất nông nghiệp tăng lên, có nhiều sản phẩm, mô hình sản xuất nổi bật… Để có được những kết quả ấy, trong quá trình thực hiện, huyện chú trọng thực hiện tiêu chí dễ thực hiện trước, khó thì thực hiện dần từng bước để vừa làm, vừa rút kinh nghiệm, có sự đổi mới sáng tạo, tập trung khai thác tiềm năng, lợi thế địa phương để tạo sức bật hoàn thành các tiêu chí trong thời gian sớm nhất có thể, đồng thời, phát huy phương châm "Nhà nước và Nhân dân cùng làm" và "Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân giám sát và dân thụ hưởng" trong thực hiện các tiêu chí.

Ông Dương Trần Trọng Quang, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Hội Xuân cho biết: "Trong thời gian qua, Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động để người dân nhận thấy rõ được vai trò chủ thể của mình trong xây dựng nông thôn mới, tạo sự đồng tình, ủng hộ và thống nhất cao trong Nhân dân. Nhờ vậy, mà các công trình, phần việc ngay khi phát động đã được người dân ủng hộ, sẵn sàng góp công, góp của để cùng chính quyền thực hiện đảm bảo tiến độ và chất lượng".

Bên cạnh đó, huyện cũng kịp thời tuyên dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến có mô hình, cách làm hay, sáng tạo góp phần thực hiện có hiệu quả chương trình xây dựng nông thôn mới ngay từ cơ sở. Bà Huỳnh Thị Kim Thân, Ủy viên Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Cai Lậy cho biết:"Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Cai Lậy, các đoàn thể huyện và cơ sở đã và đang phát huy các mô hình hiệu quả trong thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", qua đó đã giúp giảm tỷ lệ hộ nghèo, tăng tỷ lệ hộ khá, giàu thông qua việc hỗ trợ vốn để sản xuất; cảnh quan môi trường ngày càng sáng - xanh - sạch - đẹp, thông qua việc duy trì và mở rộng các tuyến đường hoa... Mới đây, huyện cũng vừa tổ chức tọa đàm về những cách làm hay trong thực hiện cuộc vận động để tổ chức nhân rộng trên địa bàn trong thời gian tới, phấn đấu để cùng cấp ủy, chính quyền thực hiện hoàn thành nhiệm vụ chính trị đã đề ra".

Chặng đường về đích nông thôn mới của huyện Cai Lậy vẫn còn phía trước, do vậy, huyện cần tập trung mọi nguồn lực để hoàn thiện hồ sơ trình cấp trên công nhận danh hiệu "Huyện đạt chuẩn  nông thôn mới" trong năm 2022. Qua đó, hoàn thành nhiệm vụ chính trị của năm 2022 và đáp ứng được nguyện vọng, tình cảm của người dân địa phương.

Hồng Linh

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Sàn giao dịch điện tử

Chuyển đổi số

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Kết quả quan trắc chất lượng môi trường

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá - đấu thầu

Danh mục SGK lớp 2 và lớp 6 sử dụng trong các cơ sở giáo dục từ năm học 2021-2022

Dự thảo báo cáo đề xuất danh mục các khu vực phải thiết lập hành lang bảo vệ bờ biển

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-