Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Huyện Cai Lậy: Chú trọng công tác tuyên truyền để dân hiểu, dân tin và dân thực hiện
21/09/2021 - Lượt xem: 728

Khắc ghi và làm theo lời Bác dạy "Tuyên truyền là đem một việc gì nói cho dân hiểu, dân nhớ, dân theo, dân làm. Nếu không đạt được mục đích đó, là tuyên truyền thất bại", chính vì thế, trong thời gian qua, nhất là khi dịch Covid-19 bùng phát trên địa bàn huyện Cai Lậy đến nay, hệ thống chính trị, ban, ngành, đoàn thể từ huyện đến xã đã đặc biệt chú trọng đến công tác thông tin tuyên truyền. Trong đó, tùy vào từng đối tượng, trình độ mà ngành chức năng và chính quyền địa phương chọn phương pháp tuyên truyền cho phù hợp và hiệu quả

Khắc ghi và làm theo lời Bác dạy "Tuyên truyền là đem một việc gì nói cho dân hiểu, dân nhớ, dân theo, dân làm. Nếu không đạt được mục đích đó, là tuyên truyền thất bại", chính vì thế, trong thời gian qua, nhất là khi dịch Covid-19 bùng phát trên địa bàn huyện Cai Lậy đến nay, hệ thống chính trị, ban, ngành, đoàn thể từ huyện đến xã đã đặc biệt chú trọng đến công tác thông tin tuyên truyền. Trong đó, tùy vào từng đối tượng, trình độ mà ngành chức năng và chính quyền địa phương chọn phương pháp tuyên truyền cho phù hợp và hiệu quả.


Huyện Cai Lậy chú trọng tuyên truyền bằng nhiều hình thức để người dân biết, dân tin và dân thực hiện.

Thời gian qua, tiếp thu nghiêm túc tinh thần chỉ đạo của cấp trên, các ngành và các địa phương tại huyện Cai Lậy đã tăng cường thông tin tuyên truyền với đa dạng các hình thức để người dân thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch, hướng dẫn về chăm sóc, điều trị người bệnh… theo hướng đơn giản, dễ hiểu, từ ngữ giản dị để "dân biết, dân hiểu, dân tin, dân theo, dân làm". Đồng thời, tránh gây tâm lý hoang mang, lo lắng, những cũng không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trong phòng, chống dịch. Từ đó, kịp thời ngăn chặn, xử lý có hiệu quả những thông tin sai trái, lợi dụng tình hình dịch để gây hoang mang trong xã hội và đầu cơ, trục lợi, gây khó khăn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Ngoài ra, huyện cũng quan tâm tuyên truyền về những nỗ lực vượt khó, những hy sinh thầm lặng, làm việc không quản ngày đêm, nắng mưa, thậm chí là bất chấp hiểm nguy vì mục tiêu chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của người dân của lực lượng tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch.

Bà Nguyễn Võ Huyền Trang, người dân xã Phú Nhuận cho biết: "Người dân chúng tôi cũng có ý thức trong việc tìm hiểu các thông tin về tình hình dịch, các chủ trương mà chính quyền các cấp đưa ra về phòng, chống dịch để biết mà làm theo. Trong đó, các thành viên trong gia đình chỉ ra đường khi thật sự cần thiết và tuân thủ nghiêm nguyên tắc 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế để bảo vệ mình và bảo vệ người khác".

Bên cạnh đó, các địa phương trên địa bàn huyện Cai Lậy còn chú trọng việc thông tin tuyên truyền thông qua các Tổ Covid cộng đồng, các đội phản ứng nhanh. Đồng thời nâng chất hoạt động các chốt kiểm soát phòng, chống dịch, bảo vệ "vùng xanh" an toàn. Qua đó, quyết tâm tuyệt đối không đề xảy ra tình trạng "chặt ngoài nhưng lỏng trong".

Ông Dương Trần Trọng Quang, Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) xã Hội Xuân chia sẻ: "Xã Hội Xuân đã bám sát tinh thần chỉ đạo của Chính phủ, UBND các cấp để cụ thể hóa áp dụng vào thực tiễn tại địa phương. Trong đó, xã chú trọng nắm chắc tình hình tư tưởng, diễn biến, dư luận xã hội nhằm kịp thời xử lý, không để bị động với các tình huống xấu, bất ngờ. Đồng thời, khuyến cáo người dân nâng cao cảnh giác, chủ động, tự giác thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch như: Cài đặt Bluezone, tuân thủ nguyên tắc 5K, thông điệp 5T. Ngoài ra, trong tuyên truyền, tăng cường các thông tin tích cực, lan tỏa tinh thần nhân văn, nhân ái, tiếp thêm niềm tin, phát huy tinh thần đoàn kết toàn dân tộc".

Song song với việc thực hiện hiệu quả công tác thông tin tuyên truyền thì các địa phương trên địa bàn huyện Cai Lậy còn làm tốt công tác đảm bảo an sinh xã hội, an toàn, an ninh và an dân. Qua đó, tạo sự chuyển biến, có sức lan tỏa, thuyết phục trong toàn xã hội, tất cả cùng hướng tới mục tiêu sớm đẩy lùi dịch bệnh, đưa cuộc sống sinh hoạt, sản xuất của người dân vào trạng thái bình thường mới.

Hồng Linh

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Sàn giao dịch điện tử

Chuyển đổi số

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Kết quả quan trắc chất lượng môi trường

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá - đấu thầu

Danh mục SGK lớp 2 và lớp 6 sử dụng trong các cơ sở giáo dục từ năm học 2021-2022

Dự thảo báo cáo đề xuất danh mục các khu vực phải thiết lập hành lang bảo vệ bờ biển

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-