Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Học tập và làm theo lời Bác ở một chi bộ nông thôn
28/10/2021 - Lượt xem: 1435

Thời gian qua, nhiều chi bộ trên địa bàn huyện Gò Công Tây đã có những cách làm sáng tạo, thiết thực trong triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Sự sáng tạo, chủ động trong triển khai đã đem lại nhiều kết quả tích cực, thể hiện rõ nét qua diện mạo nông thôn ngày càng khởi sắc, đời sống kinh tế, văn hóa - xã hội ngày càng được nâng lên, cùng Đảng bộ hoàn thành Nghị quyết về xây dựng nông thôn mới.

Thời gian qua, nhiều chi bộ trên địa bàn huyện Gò Công Tây đã có những cách làm sáng tạo, thiết thực trong triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Sự sáng tạo, chủ động trong triển khai đã đem lại nhiều kết quả tích cực, thể hiện rõ nét qua diện mạo nông thôn ngày càng khởi sắc, đời sống kinh tế, văn hóa - xã hội ngày càng được nâng lên, cùng Đảng bộ hoàn thành Nghị quyết về xây dựng nông thôn mới.


Tuyến đường nông thôn mới "Ý Đảng lòng dân".

Theo đó, Chi bộ ấp Thạnh Bình, xã Thạnh Trị, huyện Gò Công Tây xác định học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chính là làm tốt nhiệm vụ được giao hay những công việc hàng ngày. Từ quan điểm đó, Chi bộ tổ chức cho cán bộ, đảng viên đăng ký làm theo Bác bằng những việc làm cụ thể, phù hợp với từng người, có tính khả thi cao, trọng tâm của việc làm theo là các công việc cụ thể của phong trào xây dựng nông thôn mới. Chi bộ thường xuyên tổ chức kiểm tra, giám sát, đánh giá việc thực hiện. Hàng tháng, tại cuộc họp, mỗi đảng viên báo cáo tình hình thực hiện công việc đã đăng ký trong Nhật ký làm theo lời Bác. Chi ủy dựa vào tình hình thực tế và Nhật ký này để làm cơ sở nhận xét, đánh giá đảng viên cuối năm. Do đó, mỗi đảng viên của Chi bộ ấp Thạnh Bình luôn tiên phong, gương mẫu, trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ cũng như trong mọi hoạt động ở địa phương.

Toàn Chi bộ có 15 đảng viên sinh hoạt. Với tinh thần lãnh đạo là phải kiểm tra, từng đảng viên trong ấp nêu cao tính tiên phong "đảng viên đi trước", luôn "đứng mũi chịu sào" trong thực thi những vấn đề dân sinh. Chi bộ phân công từng đảng viên đúng người, đúng việc và cũng là một tuyên truyền viên về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Ông Nguyễn Hữu Đức, Bí thư Chi bộ ấp Thạnh Bình bộc bạch: "Từ lĩnh hội sự chỉ đạo của cấp trên, hàng tháng Chi bộ đưa vào Nghị quyết thực hiện; với tâm niệm việc gì có lợi cho dân phải hết sức làm, mỗi cán bộ, đảng viên trong ấp đã khéo léo tuyên truyền, vận động người dân hiểu việc làm của chính quyền địa phương đều xuất phát từ lợi ích của dân. Trong đó, tiêu biểu nhất là vận động Nhân dân mạnh dạn đổi mới tư duy trong sản xuất, phát triển kinh tế". Chính vì thế, sau một thời gian thực hiện chủ trương chuyển đổi cơ cấu cây trồng, rất nhiều nông dân trong ấp đã chuyển diện tích đất trồng lúa kém hiệu quả sang trồng các loại cây trồng cho hiệu quả kinh tế cao... Cụ thể, hơn 11 ha trong ấp được cải tạo trồng dừa, bưởi cho năng suất, sản lượng cao và hàng chục ha luân canh, xen canh trồng màu cho lợi nhuận gấp nhiều lần trồng lúa.

Kinh tế khá giả, người dân tích cực, tự nguyện đóng góp công sức, hiến đất làm đường cùng chính quyền địa phương thực hiện tốt các chương trình xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn, nhất là đường giao thông. Nhận thấy việc mở rộng đường giao thông sẽ góp phần làm thay đổi bộ mặt nông thôn, tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại, vận chuyển hàng hóa của người dân, vốn trước đây gặp rất nhiều khó khăn, nhất là vào vụ thu hoạch nông sản, khi con đường rộng chỉ hơn 02m. Chi bộ ấp Thạnh Bình đã triển khai tới toàn thể cán bộ, đảng viên, và cùng với đoàn thể tổ chức họp dân để lắng nghe ý kiến phản hồi từ Nhân dân. Chi bộ ấp cùng lãnh đạo chính quyền đã thông báo cụ thể, chi tiết nội dung làm đường. Thông tin đưa ra trong cuộc họp rõ ràng, minh bạch nên người dân đồng tình ủng hộ. Đơn vị thi công tiến hành xây dựng, nhiều hộ dân trong ấp sinh sống hai bên trục đường tự nguyện hiến đất mở rộng đường giao thông. Hàng loạt tuyến đường "Nhà nước và Nhân dân cùng làm" được "cứng hóa" như: Đường liên ấp An Thạnh Thủy, đường Tây N8 - Thạnh Bình - Thạnh Hòa Tây, đường Thạnh Bình - Thạnh An, đường Xóm Sóc, đường kinh Nguyễn Thị Chín... Khi trục đường được mở rộng, thông thoáng, người dân ai ai cũng vui mừng, phấn khởi, đó cũng chính là thành quả của sự thống nhất giữa ý Đảng với lòng dân.

 Xác định công tác vận động quần chúng trở thành nhiệm vụ, Nghị quyết của Chi bộ chứ không thể chỉ dừng lại là một phong trào thì mới phát huy hết hiệu quả lâu dài trong quá trình vận động thực hiện mà Chi bộ ấp Thạnh Bình là một điển hình sinh động.

Những việc làm cụ thể, thiết thực, hiệu quả của cán bộ, đảng viên ấp Thạnh Bình đã tạo niềm tin vững chắc cho Nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước vào quyết sách của chính quyền địa phương. Đồng thời, góp phần đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh có sức lan tỏa sâu rộng trong tập thể cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn.

Với những thành tích đã đạt được, nhiều năm liền Chi bộ ấp Thạnh Bình giữ vững danh hiệu hoàn thành tốt nhiệm vụ. Năm 2021, được Ban Thường vụ Huyện ủy Gò Công Tây tặng giấy khen vì có thành tích tiêu biểu trong thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giai đoạn 2016 - 2021.

Kiều Tước Nguyên

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Sàn giao dịch điện tử

Chuyển đổi số

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Kết quả quan trắc chất lượng môi trường

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá - đấu thầu

Danh mục SGK lớp 2 và lớp 6 sử dụng trong các cơ sở giáo dục từ năm học 2021-2022

Dự thảo báo cáo đề xuất danh mục các khu vực phải thiết lập hành lang bảo vệ bờ biển

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-