Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Chủ động học Bác trong việc nâng cao trách nhiệm và nêu gương của người đứng đầu
06/06/2021 - Lượt xem: 971

Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh từng dạy: "Một tấm gương sống còn có giá trị hơn một trăm bài diễn văn tuyên truyền". Những lời nói đó không chỉ là lời dạy sâu sắc mà còn là động lực để các cấp ủy Đảng nói chung, đảng viên nói riêng không ngừng học tập, trau dồi, rèn luyện về mọi mặt để xứng đáng là người đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Trong đó, vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, cơ quan, đơn vị, địa phương tại huyện Cai Lậy được đặc biệt chú trọng để trở thành "đầu tàu gương mẫu" dẫn lối, tập hợp, thu hút sự hưởng ứng của đảng viên, công chức, viên chức, người lao động tại đơn vị

Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh từng dạy: "Một tấm gương sống còn có giá trị hơn một trăm bài diễn văn tuyên truyền". Những lời nói đó không chỉ là lời dạy sâu sắc mà còn là động lực để các cấp ủy Đảng nói chung, đảng viên nói riêng không ngừng học tập, trau dồi, rèn luyện về mọi mặt để xứng đáng là người đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Trong đó, vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, cơ quan, đơn vị, địa phương tại huyện Cai Lậy được đặc biệt chú trọng để trở thành "đầu tàu gương mẫu" dẫn lối, tập hợp, thu hút sự hưởng ứng của đảng viên, công chức, viên chức, người lao động tại đơn vị.

Nâng cao trách nhiệm trong phục vụ nhân dân.

Để làm cơ sở đánh giá chất lượng đảng viên cũng là mục tiêu để mỗi đảng viên phấn đấu, hàng năm, đảng viên đều chủ động đăng ký các phần việc học tập và làm theo Bác gắn với nhiệm vụ được giao. Trong đó, cấp ủy Đảng thường xuyên theo dõi, kiểm tra tiến độ và chất lượng thực hiện để kịp thời biểu dương hoặc chấn chỉnh nếu xảy ra sai sót. Nhờ vậy, phong trào thi đua trong học tập và làm theo Bác trên địa bàn huyện trong thời gian qua đã có sức lan tỏa sâu rộng.

Đảng bộ xã Cẩm Sơn là một trong những tập thể xuất sắc của huyện Cai Lậy vì có thành tích trong thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị giai đoạn 2016 - 2021. Theo đó, Đảng bộ xã đã cụ thể hóa việc học tập và làm theo Bác gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương mà nhất là áp dụng vào trong việc xây dựng xã nông thôn mới, xã nông thôn mới nâng cao. Kết quả, vào cuối năm 2020, xã Cẩm Sơn đã được công nhận đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao và là xã đầu tiên của huyện Cai Lậy đạt được danh hiệu này. Một trong những yếu tố góp phần vào sự thành công thông qua bài học kinh nghiệm của Đảng bộ xã đó chính là tinh thần đoàn kết và vai trò nêu gương của người đứng đầu.

Ông Nguyễn Văn Út, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) xã Cẩm Sơn chia sẻ: "Người lãnh đạo phải luôn là người đi đầu trong mọi nhiệm vụ, phải nêu gương, công khai, minh bạch rõ ràng và dám làm, dám chịu trách nhiệm. Khi Huyện ủy, UBND huyện giao nhiệm vụ thì phải cố gắng, nỗ lực hết mình để hoàn thành nhiệm vụ".

Có lẽ thực tế của từng cơ quan, đơn vị, địa phương là khác nhau nhưng chung quy lại việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đều là công việc thường xuyên, liên tục và đòi hỏi mỗi cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn huyện Cai Lậy cần phải linh hoạt, sáng tạo và chủ động trong phương thức thực hiện. Bởi những kết quả mà công tác này mang lại không chỉ góp phần giúp chi, Đảng bộ ngày càng trong sạch, vững mạnh mà còn góp phần đáng kể vào công cuộc phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn. Trong đó, vai trò nêu gương của người đứng đầu là vô cùng quan trọng. Việc nêu gương có thể bắt đầu từ những việc rất đỗi bình dị như: Tiết kiệm trong chi tiêu văn phòng phẩm; tiết kiệm điện, nước; bảo quản tốt trang thiết bị cơ quan; kê khai tài sản; phòng, chống tham nhũng; phát huy dân chủ trong các cuộc họp; thực hiện công tác dân vận... Đồng thời, mỗi cán bộ, đảng viên cũng cần thực hiện tốt Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về "Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ". Từ đó, tạo môi trường thuận lợi để cán bộ, đảng viên tự soi, tự sửa để không ngừng phát triển.

Ông Nguyễn Văn Thực, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Cai Lậy cho biết: "Phải nhận diện, đấu tranh thường xuyên những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống trong cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trong thời gian sắp tới để tạo sự chuyển biến mạnh mẽ hơn nữa trong nhận thức và hành động trong cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trên địa bàn".

Phát huy những kết quả đã đạt được, trong thời gian tới, đảng viên, người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, đơn vị cần tiếp tục thực hiện theo lời Bác dạy: "Muốn người ta theo, mình phải làm gương trước". Đồng thời, tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy trong công tác tuyên truyền, quán triệt các văn bản của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân, tạo sự thống nhất, tự giác, quyết tâm trong hành động. Tất cả hướng tới mục tiêu nâng cao sự hài lòng và niềm tin trong nhân dân, từ đó đóng góp tích cực vào công cuộc phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội tại địa phương.

Hồng Linh

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Sàn giao dịch điện tử

Chuyển đổi số

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Kết quả quan trắc chất lượng môi trường

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá - đấu thầu

Danh mục SGK lớp 2 và lớp 6 sử dụng trong các cơ sở giáo dục từ năm học 2021-2022

Dự thảo báo cáo đề xuất danh mục các khu vực phải thiết lập hành lang bảo vệ bờ biển

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-