Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Cái Bè chọn các khâu đột phá trong thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị
29/05/2021 - Lượt xem: 400

Trong 05 năm qua, phong trào "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" theo Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị trên địa bàn huyện Cái Bè đã đạt được những kết quả to lớn, có sức lan tỏa rộng với những mô hình tốt, cách làm hay, tạo khí thế thi đua sôi nổi và mạnh mẽ.

Trong 05 năm qua, phong trào "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" theo Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị trên địa bàn huyện Cái Bè đã đạt được những kết quả to lớn, có sức lan tỏa rộng với những mô hình tốt, cách làm hay, tạo khí thế thi đua sôi nổi và mạnh mẽ.

Theo lãnh đạo Huyện ủy Cái Bè, các cấp ủy, tổ chức Đảng, chính quyền, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và tổ chức chính trị - xã hội tại địa phương lấy việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác Hồ làm kim chỉ nam cho mọi hành động cách mạng. Đặc biệt là đưa việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW vào kế hoạch, chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XI, XII của Đảng, nghị quyết của cấp ủy gắn với các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước. Một trong những nội dung trọng tâm là việc xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam, xây dựng hệ giá trị văn hóa và hệ giá trị chuẩn mực của con người Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

Trong quá trình thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị gắn với Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII), huyện đã chọn những công việc mang tính đột phá phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới, phát huy tiềm năng vùng kiểm soát lũ đầu nguồn cũng như các công tác trọng tâm trước mắt cần giải quyết nhằm tạo động lực đưa huyện nhà đi lên vững chắc. Đó là đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu ngành Nông nghiệp; ứng dụng các mô hình nông nghiệp kỹ thuật cao hướng tới xuất khẩu; ứng dụng các mô hình sản xuất công nghệ sạch trong sản xuất nông nghiệp phù hợp với đặc điểm canh tác trên địa bàn huyện; đẩy mạnh chương trình mỗi xã một sản phẩm chủ lực (OCOP); huy động tốt các nguồn lực thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới với mục tiêu phấn đấu hoàn thành và ra mắt Huyện nông thôn mới vào năm 2023, đồng thời đến năm 2025, toàn huyện có từ 01 đến 02 xã nông thôn mới kiểu mẫu, 03 đến 05 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Ngoài ra, tiếp tục đẩy mạnh chương trình phát triển đô thị, tạo động lực thúc đẩy kinh tế - xã hội đi lên theo hướng tăng nhanh tỷ trọng khu vực 3.

Huyện Cái Bè cũng xác định du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn, hướng tới là huyện phát triển du lịch hàng đầu của tỉnh. Trên cơ sở đó, từng bước thay đổi tư duy và biện pháp đầu tư phát triển du lịch, tạo dựng hình ảnh thân thiện, chuyên nghiệp thu hút du khách, phát huy tiềm năng và thế mạnh về du lịch, như: Làng cổ Đông Hòa Hiệp, Chợ nổi Cái Bè, các làng nghề tiểu thủ công nghiệp truyền thống, cảnh quan sông nước hữu tình vùng đầu nguồn sông Tiền (tỉnh Tiền Giang),…

Đáng chú ý, qua công tác triển khai học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với xây dựng, chỉnh đốn Đảng, huyện xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức đủ tâm và đủ tầm, hoàn thành tốt chức trách theo yêu cầu của Đảng và Nhà nước trong các giai đoạn cách mạng. Nhiều lĩnh vực và công tác thiết yếu phục vụ nhân dân đã cải thiện rõ rệt, tạo niềm tin trong quần chúng nhân dân mà điển hình là Chỉ số Quản trị và Hành chính công (PAPI) của huyện Cái Bè luôn ở mức cao. Bộ phận một cửa liên thông từ huyện đến cơ sở đã kịp thời giải quyết tốt các thủ tục hành chính, hướng dẫn tận tình cho người dân đến liên hệ công tác, nhất là ở lĩnh vực đất đai, vệ sinh môi trường… tạo sự hài lòng trong nhân dân khi có nhu cầu đến cơ quan công quyền giải quyết các công việc cần thiết.

Đồng thời, huyện Cái Bè còn bổ sung các công việc đáp ứng yêu cầu thực tiễn địa phương, đơn vị, kịp thời giải quyết các vấn đề bức xúc, nổi cộm, như: Cải cách thủ tục hành chính, về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho hộ dân trên địa bàn, quản lý đất đai, khai thác khoáng sản, xây dựng nông thôn mới,… Đặc biệt, qua học tập và làm theo Bác, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong huyện quan tâm sửa đổi lề lối làm việc và cung cách tiếp xúc với nhân dân, luôn thể hiện sự văn minh, lịch sự trong ứng xử, giao tiếp công vụ, trong giải quyết khiếu nại, tố cáo.

Điển hình như Ủy ban nhân dân xã Mỹ Tân xây dựng mô hình chính quyền thân thiện với nhân dân thông qua phương châm 7 biết: "Biết chào, biết cười, biết lắng nghe, biết hướng dẫn, biết cảm ơn, biết xin lỗi, biết khắc phục, biết sửa chữa". Trung tâm Y tế huyện thực hiện mô hình "Nêu cao tinh thần trách nhiệm, phong cách gương mẫu, nói đi đôi với làm" và "Nâng cao kỹ năng giao tiếp"… Qua đó, tinh thần, thái độ phục vụ bệnh nhân của đội ngũ y, bác sĩ ngày một nâng lên… Tại Phòng Tư pháp, đội ngũ cán bộ, công chức thực hiện quy tắc ứng xử, đảm bảo thời gian làm việc theo quy định; trong giao tiếp với nhân dân luôn hòa nhã, lịch sự, tôn trọng nhân dân, việc gì có lợi cho nhân dân mà không vi phạm pháp luật thì tích cực thực hiện.

Theo lãnh đạo huyện Cái Bè, qua 05 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, chất lượng các cuộc hội họp, chất lượng công tác của hệ thống chính trị, của tổ chức, cá nhân ngày càng được nâng lên. Đồng thời, số lượng các cuộc hội nghị, các cuộc họp giảm đáng kể, góp phần tiết kiệm thời gian và kinh phí trong khi chất lượng nâng lên, việc triển khai công việc sau cuộc họp và hiệu quả lãnh đạo, điều hành của cấp ủy, của chính quyền được cải thiện, đi vào thực chất, thiết thực và tạo được niềm tin trong nhân dân.

Đặc biệt, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác đã trở thành phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp được nhân dân hưởng ứng với những mô hình mới, cách làm hay có sức lan tỏa trong cộng đồng, điển hình như: Phong trào nông dân thi đua sản xuất - kinh doanh giỏi, thi đua chung sức xây dựng nông thôn mới, hiến đất làm đường và hoàn thiện kiến thiết hạ tầng nông thôn,… đã tạo ra những nét sinh hoạt chính trị mới mẽ, tạo diện mạo mới cho nông nghiệp - nông dân - nông thôn nói riêng và huyện Cái Bè nói chung.

Nhiều tấm gương điển hình tại cơ sở như: Chị Nguyễn Thị Thà, hội viên phụ nữ ấp Mỹ Thị B, xã Mỹ Trung học Bác ở đức tính tiết kiệm và chung sức vì cộng đồng. Dù gia đình chị không khá giả nhưng chị đã tình nguyện hiến 200m2 đất và cây trồng để xây dựng đường giao thông nông thôn theo chuẩn quốc gia. Còn anh Phan Văn Hào, đảng viên trẻ, sinh năm 1991, cư ngụ tại ấp 2, xã Mỹ Tân thì học Bác ở tấm lòng nhân ái "Thương người như thể thương thân", tích cực tham gia các hoạt động từ thiện xã hội. Bản thân anh Hào đã vận động hàng trăm triệu đồng, tặng hàng ngàn phần quà giúp đỡ cho học sinh nghèo vượt khó, học tốt; giúp đỡ gia đình chính sách, hộ nghèo neo đơn, cơ nhỡ,… Vẫn còn rất nhiều những hành động và việc làm ý nghĩa góp phần làm sáng ngời thêm việc học tập và làm theo Bác trên địa bàn huyện.

Mộng Tuyết

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Sàn giao dịch điện tử

Chuyển đổi số

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Kết quả quan trắc chất lượng môi trường

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá - đấu thầu

Danh mục SGK lớp 2 và lớp 6 sử dụng trong các cơ sở giáo dục từ năm học 2021-2022

Dự thảo báo cáo đề xuất danh mục các khu vực phải thiết lập hành lang bảo vệ bờ biển

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-