Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Đặt câu hỏi Đặt câu hỏi

ĐẶT CÂU HỎI


Chuyên mục: *
Tiêu đề:*
Nội dung:*
Người hỏi:*
Địa chỉ:*
Email:
Điện thoại:*
Mã xác nhận:
Chữ để nhận dạng Tải lại ảnh số Tải lại ảnh số

Nội dung hỏi đáp Nội dung hỏi đáp

Tìm kiếm:
Chuyên mục
Đơn vị

DANH SÁCH CÂU HỎI

placeholder image Sở Khoa Học Công Nghệ Tiền Giang

placeholder image

Nội dung câu hỏi: Kính gửi Quý cơ quan.
Hiện tôi ở địa bàn Xã Thanh Bình, Chợ Gạo, nguồn nước sinh hoạt do nhà nước cấp không đến được nơi ở, do đó tôi phải sử dụng nước giếng khoan trong sinh hoạt gia đình. Nước giếng khoan của tôi bị nhiễm sắt và asen đặc trưng của vùng Chợ Gạo.
Cho tôi hỏi cơ quan mình có bán những vật liệu lọc không và cách thiết kế bể lọc nhỏ dành cho gia đình để lọc những chất đó ra khỏi nguồn nước giếng khoan không? và giá cả vật liệu như thế nào? Nếu có sẵn thì thiết bị lọc giá bao nhiêu (chỉ cần thiết bị lọc vì gia đình có sẳn bồn chứa và máy bơm)
Rất mong nhận được trả lời sớm của Quý cơ quan.
Xin cảm ơn.

Trả lời: Chào bạn! Trong thực tế, Asen trong nước ngầm thường tồn tại dạng Asen III (Asen có hóa trị 3) là chủ yếu, rất khó loại bỏ triệt để được Asen III mà chỉ loại bỏ được Asen có hóa trị 5 (Asen V). Khi sử dụng ôxy không khí để ôxy hóa Asen III lên Asen V, phản ứng xảy ra rất chậm và không hoàn toàn, một phần là do cạnh tranh của sắt II và mangan II đây là một trong các nguyên nhân giải thích tại sao nước ngầm ở nhiều nơi sau khi xử lý thành nước sinh hoạt vẫn còn có hàm lượng Asen cao hơn tiêu chuẩn cho phép. Nếu trong nước chỉ nhiễm riêng nguyên tố Asen thì việc loại bỏ nó rất thuận lợi. Nhưng thực tế cho thấy ngoài ô nhiễm Asen, nước ngầm còn nhiễm: sắt, mangan, nitrit, phốt phát, amôni..., các tác nhân ô nhiễm này đều ít nhiều ảnh hưởng đến việc lựa chọn phương pháp xử lý Asen. Để hạn chế các yếu tố ảnh hưởng, cần lựa chọn các phương pháp xử lý thích hợp. Phương pháp ôxy hóa - kết tủa loại bỏ Asen ra khỏi nước được thực hiện qua các bước sau: - Ôxy hóa Ở bước này đầu tiên sử dụng ôxy không khí làm chất ôxy hóa loại bỏ chủ yếu sắt, mangan và một phần Asen. Sau đó bổ sung chất ôxy hóa mạnh (như Ca(OCl)2-canxihypoclorit, Ozone,…) để ôxy hóa triệt để Asen III lên Asen V. Giai đoạn này thực hiện trên bể tiếp xúc, để đảm bảo đủ thời gian để ôxy hóa hoàn toàn Asen III thành Asen V tổng thời gian nước lưu ở bể này ít nhất là 30 phút. - Kết tủa Trong nước ngầm thường có canxi, sắt, mangan, các chất này sẽ kết tủa với Asen V ở các dạng muối Asenat và chìm xuống đáy. Vì lượng này quá nhỏ, khó lắng, vì thế cần đưa vào một lượng phèn chua (phèn nhôm) để trợ lắng, khi đó muối Asenat kết hợp với hydroxit nhôm, tạo thành những bông cặn để chìm xuống đáy một phần, phần còn lại được loại bỏ nhờ thiết bị lọc tinh. Giai đoạn này thực hiện trên bể lắng, tổng thời gian nước lưu ở bể này ít nhất là 20 phút. - Lọc tinh Thiết bị lọc tinh ở đây có thể sử dụng thiết bị lọc áp lực (lọc nhanh) hoặc lọc chậm với vật liệu lọc sỏi, cát và than hoạt tính, sau khi ra khỏi thiết bị lọc, nước đạt tiêu chuẩn nước cấp sinh hoạt. Thiết bị lọc tinh cũng như lọc chậm làm việc theo chu kỳ, vào cuối chu kỳ làm việc của thiết bị, cặn bám trên bề mặt vật liệu lọc sẽ được rửa thải ra ngoài. Riêng đối với qui mô hộ gia đình hoặc hàm lượng Asen trong nước thấp thường dùng dàn mưa để ôxy hoá sắt chuyển sắt II thành Sắt III sau đó dùng bể lọc chậm để lọc kết tủa sắt III, chính lớp sắt III trên bề mặt lọc sẽ cộng – kết – hấp phụ Asen và từ đó loại Asen ra khỏi nước. Hiện nay, Trung tâm không có sẵn các thiết bị lọc Asen cho gia đình. Nếu có thể anh có trực tiếp đến Trung tâm Nghiên cứu Ứng dụng và Dịch vụ KHCN tại số 555, Ấp Bắc, phường 5, TP. Mỹ Tho chúng tôi sẽ tư vấn thiết kế theo yêu cầu của anh. Trân trọng kính chào!

Ngày gửi: 2013-01-09 00:00:00 - Email:tue.vm@eximbank.com.vn

placeholder image Sở Khoa Học Công Nghệ Tiền Giang

placeholder image

Nội dung câu hỏi: Cô Chú cho con hỏi.Con Học

 • Con Chào cô/chú!

   Con học Công Nghệ Sinh Học ĐH Nông Lâm và tốt nghiệp năm 2010

  Cô chú cho con hỏi hiện nay sở có tuyển nhân viên ngành công Công Nghệ Sinh Học ko ạ? Nếu có, con có thể nộp hồ sơ dự tuyển ở đâu ạ?

  Con cám ơn cô/ chú rất nhiều!

  Kim Ngân!

 • Trả lời: Chào bạn! Hiện tại, Trung tâm Kỹ thuật và công nghệ sinh học không có tuyển ngành công nghệ sinh học. Chúc bạn may mắn!

  Ngày gửi: 2012-12-18 00:00:00 - Email:ntkn_1909@yahoo.com.vn

  placeholder image Sở Khoa Học Công Nghệ Tiền Giang

  placeholder image

  Nội dung câu hỏi: XIn hỏi : công ty chúng tôi muốn xin hỗ trợ kinh phí để thực hiện ISO - 22000 , thủ tục phải làm như thế nào .

  Trả lời: Chào bạn! Để được hỗ trợ kinh phí thực hiện ISO- 22000, công ty bạn cần làm công văn gửi đến Sở Khoa học và công nghệ Tiền Giang, Chi cục Tiêu chuẩn- Đo lường- Chất lượng Tiền Giang đề nghị được hỗ trợ. Chúc bạn thành công!

  Ngày gửi: 2012-12-08 00:00:00 - Email:sales.thuanphong@gmail.com

  placeholder image Sở Khoa Học Công Nghệ Tiền Giang

  placeholder image

  Nội dung câu hỏi: Kính mong So KHCN Tiền Giang tư vấn trái sơri  sau khi ép lấy nước còn lại bả + hột . Vậy bả + hột trái sơri có thể tận dụng làm gì không ?

  Rất mong được sự giúp đỡ tư vấn của SởKHCNTG.

  Chân thành cảm ơn !

   

   

  Trả lời: Chào bạn! Xác bã và hột trái sơri sau khi ép lấy nước nói riêng và xác bã thực vật nới chung (rơm, cỏ úa, thân cây họ đậu... băm nhỏ) có thể tận dụng làm phân hữu cơ sử dụng trong nông nghiệp rất tốt, giúp cải tạo và tăng độ màu mỡ cho đất. Để có thể sử dụng được phải qua quá trình ủ cho hoai mục với phương pháp truyền thống sau: Các phụ phẩm nông nghiệp trên (có thể bổ sung thêm các loại phân chuồng như: trâu, bò, heo, gà, vịt, dê) tạo đống phân ủ có kích thước khoảng 1,5 x 1,5 x 1,5 mét hoặc lớn hơn + 2-3% phân super lân pha nước tưới để hạn chế thất thoát đạm. Sau đó bao quanh đống phân bằng bờ đất, đậy kín bằng bạt nylon chống mưa nắng. Nền đất để thực hiện đóng ủ phải bằng phẳng, tránh nơi quá nóng và có nhiều gió. Theo dõi quá trình hoai mục bằng cách theo dõi nhiệt độ của đống phân, mới ủ nhiệt độ rất cao sau đó giảm dần về nhiệt độ bình thường và phân có màu nâu sẫm, thể tích đống phân giảm xuống còn 3/4 hoặc 2/3. Nếu có điều kiện, tưới nấm Trichoderma (có thể mua ở các cửa hàng thuốc Bảo vệ thực vật) trước khi đậy bạc nylon, trộn 20-30 g/m3 thì đống phân sẽ phân hủy nhanh hơn, hiệu quả tốt hơn. Ngoài ra có thể sử dụng sản phẩm này làm môi trường trồng hoa (Xác bã sơri + tro + phân chuồng). Chúc bạn thành công!

  Ngày gửi: 2012-10-24 00:00:00 - Email:xuand7@gmail.com

  placeholder image Sở Khoa Học Công Nghệ Tiền Giang

  placeholder image

  Nội dung câu hỏi: Kính chào! Hiện tại, Sở KHCN có tuyển nhân sự mới không ạ?! Thời gian và điều kiện tuyển dụng như thế nào?

  Trả lời: Chào bạn! Hiện tại, Sở KH&CN đang tuyển 01 Cử nhân Luật. ĐT: 3872728. Chúc bạn thành công!

  Ngày gửi: 2012-09-28 00:00:00 - Email:ngannguyen284gmail.com.

  THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

  VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

  HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

  Văn bản chỉ đạo điều hành

  Công báo Tiền Giang

  Góp ý dự thảo văn bản

  Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

  THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

  Dịch vụ công trực tuyến

  CSDL Quốc gia về TTHC

  Thông tin quy hoạch

  Quy hoạch tổng thể

  Quy hoạch sử dụng đất

  Quy hoạch xây dựng

  Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

  Quy hoạch ngành

  Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

  Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

  Báo cáo thống kê

  Báo cáo kinh tế - xã hội

  Số liệu thống kê

  Niên giám thống kê

  Thông tin cần biết

  Giá dịch vụ sử dụng đường bộ trên cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận

  Thông tin thời tiết

  Giá cả thị trường

  Công khai tài chính ngân sách

  Thông tin thị trường xuất khẩu

  Sàn giao dịch điện tử

  Chuyển đổi số

  Thông tin đầu mối tiếp nhận thông báo sự cố an toàn thông tin mạng

  Công khai hiện trạng sử dụng đất

  Kết quả quan trắc chất lượng môi trường

  Đầu tư, mua sắm công

  Thông tin đấu giá - đấu thầu

  Dự thảo báo cáo đề xuất danh mục các khu vực phải thiết lập hành lang bảo vệ bờ biển

  Báo cáo đề xuất cấp giấy phép môi trường

  Thông báo tuyển dụng

  Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

  Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

  Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

  DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

  Slideshow Image 1

  LIÊN KẾT LIÊN KẾT

  THỐNG KÊ THỐNG KÊ

    Đang truy cập : 28
    Hôm nay: 1
    Tổng lượt truy cập: 33414252

  // ]]>