Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Đặt câu hỏi Đặt câu hỏi

ĐẶT CÂU HỎI


Chuyên mục: *
Tiêu đề:*
Nội dung:*
Người hỏi:*
Địa chỉ:*
Email:
Điện thoại:*
Mã xác nhận:
Chữ để nhận dạng Tải lại ảnh số Tải lại ảnh số

Nội dung hỏi đáp Nội dung hỏi đáp

Tìm kiếm:
Chuyên mục
Đơn vị

DANH SÁCH CÂU HỎI

placeholder image Sở Khoa Học Công Nghệ Tiền Giang

placeholder image

Nội dung câu hỏi: Xin cho biết kỹ thuật trồng hoa cúc

Trả lời: Trung tâm Kỹ thuật và Công nghệ Sinh học trả lời câu hỏi của bạn qua mail như sau: Vì câu hỏi của bạn chưa cụ thể nên chúng tôi không thể tư vấn chi tiết cho bạn được (do cúc có rất nhiều giống (hà lan, vàng hoè, pingpong, mâm xôi,...) vì vậy mà kỹ thuật trồng cũng như phương pháp chăm sóc ở từng loại cây cũng có sự khác biệt. - Trung tâm Kỹ thuật và công nghệ sinh học Tiền giang hiện đang thực hiện nuôi cấy mô và cung cấp cây giống cấy mô (các loại lan, cúc, chuối) cho nông dân. Hiện tại đối với giống cúc cấy mô, chúng tôi chỉ cung cấp cây cấy mô trong chai/ hộp hoặc cây cúc cấy mô sau khi được giâm dưỡng tại vườn ươm khoảng 1 tháng và tư vấn cho nông dân kỹ thuật ra ngôi cây cúc cấy mô. - Chúng tôi chia sẻ với bạn Hung nguyen một số yêu cầu và kỹ thuật để ra ngôi cúc và chăm sóc cây cúc cấy mô mới ra ngôi (mua cây cúc cấy mô còn ở trong chai/hộp và thực hiện ra cây, chăm sóc ngoài nhà lưới) như sau: 1. Yêu cầu nguyên vật liệu, dụng cụ, nơi giâm dưỡng cây - Nhà lưới: có lưới che sáng 50%, mái che phải chắn được mưa; - Giá thể ra cây: tro trấu, cát (dạng cát dòng); - Dụng cụ - hóa chất: + Thùng tưới/bình tưới, bình phun thuốc; + Khay xốp, khay nhựa. + Thuốc phòng trị nấm bệnh, phân bón dưỡng lá Lưu ý: sử dụng nước máy hoặc nước sông không bị ô nhiễm, pH 7-8, trữ nước máy trong dụng cụ chứa 2 - 3 ngày trước khi tưới cho cây con. 2. Các bước thực hiện - Chuẩn bị giá thể: Trộn tro trấu với cát theo tỉ lệ 1:1, sau đó trải hỗn hợp giá thể này lên khay xốp/khay nhựa (trường hợp khay xốp có lỗ thì lắp đầy giá thể vào các lỗ với độ nén vừa phải không quá chặt; trường hợp khay nhựa thì trải lớp giá thể dày khoảng 4cm), độ ẩm của hỗn hợp giá thể ở khoảng 30-50%. - Thuần dưỡng cây trước khi trồng: Cây cúc cấy mô trong chai/ hộp phải được chuyển xuống nhà lưới khoảng 7 ngày để cho cây thích nghi dần với điều kiện tự nhiên. Đây là giai đoạn quan trọng để thuần dưỡng và giúp cây cấy mô có thể thích nghi dần với điều kiện ánh sáng, nhiệt độ ở bên ngoài. - Cấy cây con ra khay: Sau khi để trong nhà lưới 1 tuần thì lấy ra khỏi bình/hộp , rửa sạch môi trường dính trên rễ, bằng nước sạch. Cấy cây con ra khay/vỉ chứa giá thể đã được chuẩn bị trước đó; - Tưới nước: dùng bình phun sương mỗi ngày 2 lần vào sáng sớm và chiều mát, không tưới vào buổi trưa trời nắng. Phun nước đủ ẩm, không phun quá nhiều. Cây trồng sau 1 tuần dùng thùng tưới thay cho bình phun nước. - Trường hợp trong quá trình ra cây nếu có sâu bệnh thì mới phun thuốc. - Cây sau khi ra 20 - 30 ngày thì đủ chuẩn xuất bán (chiều cao, tán lá và bộ rễ) hoặc trồng ra bầu đất. Chất lượng cây con sau quá trình ra ngôi và chăm sóc: - Cây có chiều cao trung bình 5cm, có trên 4 nách lá, rễ ăn trắng xuống mặt đáy khay giâm; - Cây xanh tốt, không sâu bệnh; Trên đây là 1 số thông tin chia sẻ và giải đáp yêu cầu cùng Bạn. Về kỹ thuật chăm sóc cây cúc trưởng thành (chăm sóc cây hậu cấy mô) bạn Hung nguyen có thể liên hệ Trung tâm khuyến nông để được tư vấn chi tiết hơn.

Ngày gửi: 2014-08-25 00:00:00

placeholder image Sở Khoa Học Công Nghệ Tiền Giang

placeholder image

Nội dung câu hỏi: Dạ cho em hỏi..e dự định mua phôi về để trồng nấm bào ngư Nhật và nấm bào ngư trắng nhưng em không biết phải mua ở đâu trong tỉnh Tiền Giang và không biết giá thành của mỗi bịch phôi là bao nhiêu.. Sở Khoa Hoc và Cong NGhệ Tiền Giang có bán phôi nấm không ạ..em xin cảm ơn và mong nhận câu trả lời sớm ạ..thương chào

Trả lời: Chào bạn! Tại Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng và dịch vụ KHCN Tiền Giang có bán phôi 02 loại nấm bạn hỏi, với giá thành 4.500đ/bich phôi. Bạn có thể liên hệ với trung tâm để biết thêm chi tiết theo địa chỉ: 555 Ấp Bắc, P5, TP Mỹ Tho, Tiền Giang.

Ngày gửi: 2014-05-24 00:00:00 - Email:hongnguyen93tg@gmail.com

placeholder image Sở Khoa Học Công Nghệ Tiền Giang

placeholder image

Nội dung câu hỏi: Chào Anh Chị !

  Em tên Nguyễn Minh Thương. Sinh năm 1986. Tốt nghiệp ĐH Nông Lâm Tp.HCM nghành Tự Động Hóa (8-2010). Hiện đang làm luận văn Thạc sĩ trường ĐH Giao Thông Vận Tải Tp.HCM nghành Tự Động Hóa.
   Kinh nghiệm làm việc:
- Từ 8-2010 đến 9-2012: làm việc tại phòng kỹ thuật công ty Thang Máy Thái Bình. Nhiệm vụ thiết kế bản vẽ về thang máy.
- Từ 9-2012 đến nay làm việc tại phòng dự án công ty TNHH Kỹ Thuật Mạnh Việc. Nhiệm vụ thiết kế bản vẽ ME và bốc tách dựu toán.
  Nay em viết mail này gửi đến anh chị để xin về thông tin tuyển dụng của sở khoa học công nghệ tỉnh Tiền Giang.
Trân trọng !
Nguyễn Minh Thương
DĐ: 0128. 222 6364
-------------------------

Trả lời: Chào bạn! Hiện tại Sở KH&CN TG chưa có nhu cầu tuyển dụng ngành bạn đã học. Chúc bạn may mắn!

Ngày gửi: 2014-03-03 00:00:00 - Email:nguyenminhthuong_td@yahoo.com

placeholder image Sở Khoa Học Công Nghệ Tiền Giang

placeholder image

Nội dung câu hỏi: Em hoc nganh vat ly chuyen nganh vat ly hat nhan dai hoc khoa hoc tu nhien tphcm. em da lam o trung tam udtbkhcn tinh binh duong tu 9/2008 den 10/2010. Roi em qua lam cho chi nhanh cty tnhh apave chau a thai binh duong tai tphcm lam ve ndt (kiem tra khong pha huy). Xin cho hoi be. quy so co nhu cau tuyen dung nhan su ko ve chuyen nganh nay ko? Em xin cam on.

Trả lời: Chào bạn! Hiện tại Sở KH&CN TG chưa có nhu cầu tuyển dụng ngành bạn đã học. Chúc bạn may mắn!

Ngày gửi: 2014-02-18 00:00:00 - Email:phuc.huynh83@gmail.com

placeholder image Sở Khoa Học Công Nghệ Tiền Giang

placeholder image

Nội dung câu hỏi: xin hỏi : tôi có thiết kế ra loại phương tiện giao thông chạy bằng sức người, có thể thay thế xe đạp bình thường, nhung khắc phục được nhiều khuyết điểm của xe đạp, là dụng cụ kiêm luôn tập giảm béo vùng bụng. tôi xin hỏi nhà nước có tài trợ, hay giúp đỡ gì không? chân thành cảm ơn, mong được tra lời

Trả lời: Chào bạn! Với nội dung câu hỏi của bạn, mời bạn đến liên hệ với Phòng Quản lý Công nghệ và Thông tin (Sở Khoa học và Công nghệ) để biết rõ điều kiện và chi tiết. ĐT: 073.3 879.337 gặp ông Kỷ

Ngày gửi: 2014-04-01 00:00:00 - Email:ngotanqui555@yahoo.com

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Giá dịch vụ sử dụng đường bộ trên cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Sàn giao dịch điện tử

Chuyển đổi số

Thông tin đầu mối tiếp nhận thông báo sự cố an toàn thông tin mạng

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Kết quả quan trắc chất lượng môi trường

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá - đấu thầu

Dự thảo báo cáo đề xuất danh mục các khu vực phải thiết lập hành lang bảo vệ bờ biển

Báo cáo đề xuất cấp giấy phép môi trường

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

THỐNG KÊ THỐNG KÊ

  Đang truy cập : 28
  Hôm nay: 1
  Tổng lượt truy cập: 33414252

// ]]>