Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Đảm bảo nước sinh hoạt cho người dân các huyện, thị phía Đông
16/03/2023 - Lượt xem: 369

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh đang bước vào mùa khô nên nhu cầu nước sinh hoạt tại các huyện, thị phía Đông tăng cao. Để đảm bảo nước sinh hoạt cho người dân, Công ty TNHH MTV Cấp nước Tiền Giang đã chủ trộng triển khai nhiều giải pháp

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh đang bước vào mùa khô nên nhu cầu nước sinh hoạt tại các huyện, thị phía Đông tăng cao. Để đảm bảo nước sinh hoạt cho người dân, Công ty TNHH MTV Cấp nước Tiền Giang đã chủ trộng triển khai nhiều giải pháp.


Nâng cấp hệ thống đường ống dẫn nước sinh hoạt tại khu vực phía Đông. 

Theo ông Hồ Hữu Nhân, Chủ tịch Công ty TNHH MTV Cấp nước Tiền Giang, hiện đã là mùa khô nên nhu cầu sử dụng nước của người dân các huyện, thị phía Đông của tỉnh tăng cao so với các tháng mùa mưa. Tổng sản lượng bình quân cung cấp khoảng 77.300m3/ngày đêm (tăng khoảng 20 - 30% so với tổng sản lượng vào mùa mưa). Để đáp ứng nhu cầu nước sinh hoạt của người dân, Công ty TNHH MTV Cấp nước Tiền Giang đã vận hành tăng công suất các trạm cấp nước của công ty quản lý tại khu vực các huyện, thị phía Đông với tổng công suất sản xuất khoảng 23.400m3/ngày đêm. Đồng thời, kết hợp với nguồn nước từ Nhà máy nước Đồng Tâm cấp cho các huyện, thị phía Đông là 53.900m3/ngày đêm để đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng nước cho người dân (Nhà máy nước Đồng Tâm đã phát nước với công suất bình quân hiện nay là 59.000m3/ngày đêm). Đến thời điểm hiện tại, tình hình cung cấp nước cho Nhân dân các huyện, thị phía Đông của tỉnh được đảm bảo và ổn định.

Trong thời gian tới, để đảm bảo nguồn nước ngọt phục vụ sinh hoạt cho Nhân dân các huyện, thị phía Đông trong mùa khô năm 2022 - 2023, công ty đã triển khai xây dựng Phương án phòng, chống hạn, mặn của đơn vị năm 2022 - 2023, xây dựng kế hoạch mở các giếng dự phòng phù hợp với Phương án số 353/PA-UBND của Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh.

Theo đó, công ty đã tiếp nhận và đưa vào hoạt động Dự án Mạng lưới đường ống cấp nước phía Đông và trạm bơm tăng áp Gò Công do UBND tỉnh bàn giao. Đồng thời, phối hợp với Nhà máy nước Đồng Tâm trong việc bảo vệ nguồn nước thô, bảo vệ tuyến ống sẵn sàng vận hành trạm nước thô kinh Sáu Ầu; điều phối tốt sản lượng nước để đảm bảo sản lượng cấp nước cho khu vực khi độ mặn vượt chuẩn qua khỏi khu vực Nhà máy Mỹ Tho, Bình Đức, Đồng Tâm.

Song song đó, công ty đã mở vận hành bảo trì, khai thác giếng dự phòng tại khu vực xã Đăng Hưng Phước (huyện Chợ Gạo) cấp cho khu vực phía Tây - thị trấn Chợ Gạo (xã Đăng Hưng Phước và các xã ven phía Tây thị trấn Chợ Gạo) để tập trung ưu tiên điều tiết nguồn nước của Nhà máy nước Đồng Tâm cho các huyện, thị phía Đông. Đồng thời, phối hợp mở vòi nước công cộng từ các trạm cấp nước để cho Nhân dân thuộc các xã vùng sâu, vùng xa, ngoài đê, các hộ sống phân tán chưa được sử dụng nước từ các trạm cấp nước tập trung đến lấy nước miễn phí, thời gian dự kiến từ nay đến hết tháng 6/2023.

Công ty đã kiểm tra, chuẩn bị tốt thiết bị, hóa chất để vận hành công suất tối đa các nhà máy nước khu vực các huyện, thị phía Đông của tỉnh gồm: Huyện Chợ Gạo, huyện Gò Công Tây, thị xã Gò Công, huyện Gò Công Đông và huyện Tân Phú Đông. Theo đó, công ty ưu tiên nguồn nước BOO cấp nước cho huyện Gò Công Đông và huyện Tân Phú Đông. Công ty cũng đã triển khai dọn dẹp vệ sinh tại các ao trữ; phối hợp với các đơn vị chức năng để trữ nước tối đa và bảo vệ nguồn nước tại các ao trữ.

Ông Hồ Hữu Nhân cho biết, trong thời gian tới, công ty sẽ tích cực theo dõi, cập nhật, báo cáo diễn biến độ mặn, hàm lượng chất hữu cơ tại các kênh nội đồng và các ao trữ để xây dựng kế hoạch vận hành tại các nhà máy khu vực phía Đông cho phù hợp với điều kiện thực tế nhằm đảm bảo chất lượng nước phát ra đạt quy chuẩn. Đặc biệt, đối với khu vực huyện Tân Phú Đông, công ty sẽ thường xuyên kiểm tra trữ lượng nước trong ao 06 ha, ao Tân Thới và ao Phú Thạnh. Đồng thời, ước tính thời gian duy trì hoạt động cấp nước khi nguồn nước ngoài sông có độ mặn tăng cao không còn bổ cấp vào ao trữ để có phương án, đảm bảo hoạt động cấp nước liên tục trong suốt mùa khô nếu tình hình xâm nhập mặn kéo dài.

Ngoài ra, công ty sẽ thực hiện các công trình theo Kế hoạch số 82/KH-UBND ngày 01/4/2020 của UBND tỉnh về việc phê duyệt kế hoạch cấp nước sinh hoạt trên địa bàn tỉnh đến năm 2020 và sau năm 2020. Hiện công ty cũng đã cải tạo, sửa chữa các trạm cấp nước do đơn vị quản lý ở các huyện, thị phía Đông của tỉnh để đảm bảo sản xuất, cung cấp nước khi có nguồn nước nước thô đạt tiêu chuẩn từ các kinh nội đồng vùng Ngọt hóa Gò Công.

M. Thành

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Giá dịch vụ sử dụng đường bộ trên cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Sàn giao dịch điện tử

Chuyển đổi số

Thông tin đầu mối tiếp nhận thông báo sự cố an toàn thông tin mạng

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Kết quả quan trắc chất lượng môi trường

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá - đấu thầu

Dự thảo báo cáo đề xuất danh mục các khu vực phải thiết lập hành lang bảo vệ bờ biển

Báo cáo đề xuất cấp giấy phép môi trường

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-
// ]]>