Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Tuổi trẻ Tiền Giang hành trình theo chân Bác
24/05/2023 - Lượt xem: 131

Thời gian qua, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn chỉ đạo các cấp bộ Đoàn trong tỉnh tổ chức các hoạt động hành trình giáo dục truyền thống "Theo chân Bác" cho thanh thiếu nhi trên toàn tỉnh. Qua đó, giúp cán bộ, đoàn viên, thanh niên toàn tỉnh tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác; từ đó nỗ lực học tập, trau dồi kinh nghiệm để làm tốt công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.

Thời gian qua, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn chỉ đạo các cấp bộ Đoàn trong tỉnh tổ chức các hoạt động hành trình giáo dục truyền thống "Theo chân Bác" cho thanh thiếu nhi trên toàn tỉnh. Qua đó, giúp cán bộ, đoàn viên, thanh niên toàn tỉnh tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác; từ đó nỗ lực học tập, trau dồi kinh nghiệm để làm tốt công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.

* Giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ

Nhiệm kỳ 2017 - 2022, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn chỉ đạo các cấp bộ Đoàn trong tỉnh tiếp tục tổ chức các hoạt động hành trình giáo dục truyền thống "Theo chân Bác" cho thanh thiếu nhi trên toàn tỉnh. Kết quả từ năm 2017 đến nay, Tỉnh Đoàn đã tổ chức hành trình "Hướng về biên cương Tổ quốc", hành trình về nguồn, tham quan và ôn lại truyền thống lịch sử tại: Khu Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Pác Bó và Khu Di tích lịch sử Kim Đồng (Cao Bằng); Nhà tưởng niệm Khu di tích quốc gia đặc biệt Căn cứ Trung ương Cục miền Nam, tượng đài đồng chí Phạm Hùng, Khu kỷ niệm căn cứ Trung ương Đoàn Thanh niên nhân dân cách mạng Hồ Chí Minh và dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Đồi 82 (Tây Ninh); Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma (Khánh Hoà); Khu di tích lịch sử Đền thờ Bác Hồ (TP. Trà Vinh)... với sự tham gia của các đồng chí là cán bộ Đoàn cấp tỉnh, cấp huyện, cấp cơ sở và các cô chú Cựu Thanh niên xung phong.


"Tuổi trẻ Tiền Giang hướng về biên cương Tổ quốc" tại Khu tưởng niệm Chiến sĩ Gạc Ma
(huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa).

Bên cạnh đó, Đoàn Thanh niên các cấp tổ chức Hành trình về địa chỉ đỏ, giáo dục truyền thống "Theo chân Bác", "Tiếp nối truyền thống - vững bước tương lai"; tổ chức các hoạt động Đền ơn đáp nghĩa, "Lễ thắp nến tri ân" với hơn 3.400 cuộc, 136.000 lượt đoàn viên, thanh niên tham dự. Qua đó, vận động và trao tặng gần 10.000 phần quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn, Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính sách, học sinh nghèo vượt khó học tốt… tổng giá trị làm lợi trên 20 tỷ đồng.

* Nhiều cảm xúc sau một chuyến đi

Nhân Kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2023), nhằm tuyên truyền sâu rộng trong đoàn viên, giáo viên trẻ về truyền thống vẻ vang của Đoàn - Hội và các thế hệ thanh niên Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Tiền Giang vừa tổ chức Chương trình giáo dục truyền thống "Tuổi trẻ Tiền Giang hướng về biên cương Tổ quốc" và tuyên dương "Giáo viên trẻ tiêu biểu làm theo lời Bác" tỉnh Tiền Giang lần thứ V, năm học 2022 - 2023 tại Khu tưởng niệm Chiến sĩ Gạc Ma (huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa).

Tham gia hành trình  "Tuổi trẻ Tiền Giang hướng về biên cương Tổ quốc" tại Khu tưởng niệm Chiến sĩ Gạc Ma (huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa), đoàn viên, giáo viên trẻ vô cùng xúc động và tự hào, khi lần đầu tiên đến nơi này. Bởi, khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma không chỉ là không gian tái hiện khúc bi tráng của Gạc Ma trên đất liền mà còn là một công trình của lòng dân, do đoàn viên công đoàn, cùng nhiều doanh nghiệp và người dân cả nước đóng góp tài chính, trí tuệ, tâm huyết và cả nỗi khát khao được thể hiện sự biết ơn đối với những người đã ngã xuống vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Công trình không chỉ là nơi giáo dục ý nghĩa truyền thống mà còn là nơi có ý nghĩa tâm linh, nhắc nhở các thế hệ đời sau không quên sự hy sinh của các chiến sĩ tại Gạc Ma.

Thầy Trần Minh Thiện, Phó Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Huỳnh Xuân Việt (huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang) chia sẻ, là một giáo viên trẻ, đồng thời là một cám bộ quản lý trẻ, vì vậy tôi học từ Bác về tấm gương về cách đối nhân xử thế của các thầy cô đi trước; tấm gương về sự nhạy bén, năng nổ, hết lòng giúp đỡ đồng nghiệp hay tấm gương về sự nỗ lực vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Trong thời gian tới, tôi sẽ không ngừng học tập các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước; nghiên cứu, tìm hiểu sâu các nội dung của Chỉ thị 03 và đi đầu hưởng ứng thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những việc làm cụ thể. Nổi bật là thực hiện cuộc vận động "Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo" do ngành Giáo dục phát động. Tôi sẽ luôn học hỏi kinh nghiệm về chuyên môn cũng như kinh nghiệm quản lý từ các trường bạn một cách có chọn lọc kiến thức qua những buổi tập huấn đổi mới phương pháp giảng dạy, các lớp nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Bên cạnh đó, động viên giáo viên của trường cần tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, tạo môi trường học tập thân thiện để học sinh tích cực học tập, thầy Thiện chia sẻ thêm.

Anh Nguyễn Minh Quân, Bí thư Đoàn Trường Đại học Tiền Giang cùng tham gia hành trình về nguồn tại Khu tưởng niệm Chiến sĩ Gạc Ma bộc bạch, chúng tôi làm một nghề rất đặc biệt như cố Thủ tướng Nguyễn Văn Đồng đã từng nói: "Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, là nghề sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo. Xã hội cho chúng tôi một nhiệm vụ rất quan trọng, đó là giáo dục và đào tạo ra những con người cho thế hệ mới của chúng ta". Trong thời gian công tác, với sự phấn đấu và nhiệt huyết của tuổi trẻ, chúng tôi đã tích cực tham gia các hoạt động về chuyên môn, công tác Đoàn, phong trào thanh niên của đơn vị. Với những cố gắng, rèn luyện của mình, chúng tôi đã được ghi nhận bằng sự động viên khích lệ của Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Tiền Giang. Đây là giải thưởng cao quý đối với những người làm giáo dục như chúng tôi, đặc biệt là những người giáo viên trẻ như chúng tôi.

Anh Phạm Thanh Giang, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Tiền Giang cho biết: Chương trình giáo dục truyền thống "Tuổi trẻ Tiền Giang hướng về biên cương Tổ quốc" giúp nâng cao nhận thức, trách nhiệm của đoàn viên, giáo viên trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay, tạo điều kiện để các cán bộ Đoàn, giáo viên trẻ có dịp được gặp gỡ, chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm trong công tác Đoàn và chuyên môn, nhiệm vụ. Mong rằng, 12 giáo viên trẻ tiêu biểu làm theo lời Bác được tuyên dương sẽ là những hạt giống, những đồng chí cán bộ Đoàn, những giáo viên trẻ tiêu biểu đại diện cho hơn 32.000 giáo viên của tỉnh Tiền Giang sẽ cố gắng thể hiện sức trẻ trong quá trình tổ chức thực hiện các nhiệm vụ công tác Đoàn và phấn đấu thể hiện vai trò của người giáo viên trẻ trong môi trường học đường. Đồng thời, định hướng và hướng dẫn lực lượng đội viên, đoàn viên phục vụ tốt trong quá trình bảo vệ và xây dựng Tổ quốc.

Lý Oanh

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Giá dịch vụ sử dụng đường bộ trên cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Sàn giao dịch điện tử

Chuyển đổi số

Thông tin đầu mối tiếp nhận thông báo sự cố an toàn thông tin mạng

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Kết quả quan trắc chất lượng môi trường

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá - đấu thầu

Dự thảo báo cáo đề xuất danh mục các khu vực phải thiết lập hành lang bảo vệ bờ biển

Báo cáo đề xuất cấp giấy phép môi trường

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-
// ]]>