Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Tiếp tục triển khai Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Tiền Giang lần thứ XV
12/02/2023 - Lượt xem: 499

​Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Tiền Giang lần thứ XV, năm 2022 - 2023 (gọi tắt là Hội thi) được tổ chức nhằm thúc đẩy phong trào lao động sáng tạo của Nhân dân trong các lĩnh vực khoa học - kỹ thuật, thúc đẩy việc áp dụng có hiệu quả các giải pháp kỹ thuật phục vụ vào sản xuất, đời sống, kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Tiền Giang lần thứ XV, năm 2022 - 2023 (gọi tắt là Hội thi) được tổ chức nhằm thúc đẩy phong trào lao động sáng tạo của Nhân dân trong các lĩnh vực khoa học - kỹ thuật, thúc đẩy việc áp dụng có hiệu quả các giải pháp kỹ thuật phục vụ vào sản xuất, đời sống, kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

*Công tác triển khai

Qua 01 năm triển khai, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh (gọi tắt là Liên hiệp Hội) Hội đã tiến hành in ấn băng rôn, tờ bướm chuyển cho các thành viên và Ban Tổ chức (BTC) Hội thi cấp huyện để phục vụ việc tuyên truyền, cổ động Hội thi. Đồng thời, đơn vị cũng tổ chức thông báo, tuyên truyền Hội thi trên Báo Ấp Bắc, website, tờ bướm, băng rôn và bản tin Khoa học - Kỹ thuật của Liên hiệp Hội.

BTC Hội thi sẽ tập hợp hồ sơ dự thi theo quy định Thể lệ gửi về BTC cấp tỉnh trước ngày 30/6/2023. Ngoài ra, trong tháng 04 - 05/2023, BTC sẽ lập đoàn công tác nắm tình hình tổ chức Hội thi tại cấp huyện, sở, ngành; phối hợp BTC Hội thi cấp huyện, sở, ngành phát hiện, vận động, hướng dẫn tác giải viết hồ sơ tham dự; hướng dẫn các tác giả đã viết hồ sơ cho các giải pháp năm 2022 cần làm rõ hơn về hiệu quả kinh tế - xã hội của giải pháp đã qua 01 năm tham gia lao động sản xuất.

Ngoài ra, Hội thi được sự quan tâm kịp thời của các cấp lãnh đạo, sự nỗ lực của các thành viên trong BTC cũng như có sự phối hợp kịp thời giữa Liên hiệp Hội với Sở Khoa học và Công nghệ, Liên đoàn Lao động tỉnh, Tỉnh Đoàn với các sở, ngành, đoàn thể tỉnh và Ủy ban nhân dân cấp huyện.

Bên cạnh, một số đơn vị cấp tỉnh, BTC Hội thi cấp huyện có kế hoạch giao chỉ tiêu cụ thể cho các ngành, địa phương trực thuộc; ngoài ra còn đưa vào kế hoạch xét thi đua và khen thưởng cho cá nhân và tập thể đạt giải Hội thi cấp tỉnh.

Song song đó, Liên đoàn Lao động tỉnh có kế hoạch triển khai, giao chỉ tiêu thi đua cụ thể trong ngành để phát động Hội thi cho ngành dọc của các đơn vị như Tỉnh Đoàn, Hội Nông dân,… đồng thời trao đổi thêm với Thường trực BTC các địa phương các ý tưởng sáng tạo kỹ thuật mang tính đặc thù để BTC vận động và thực hiện, nhằm có nhiều giải pháp sáng tạo kỹ thuật tham gia có chất lượng và đi vào chiều sâu của Hội thi.

Ông Huỳnh Văn Xĩ, Thư ký Liên hiệp Hội cho biết, Hội thi lần thứ XV phát động trong 02 năm gồm có 06 lĩnh vực công nghệ: Công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông; Cơ khí - tự động hóa, Xây dựng và Giao thông vận tải; Vật liệu, hóa chất, năng lượng; Nông lâm ngư nghiệp, tài nguyên và môi trường; Y dược; Giáo dục - Đào tạo. Cho đến nay, Ban Thư ký Hội thi đã tiếp cận 09 giải pháp sáng tạo để hướng dẫn viết hồ sơ dự thi, gồm: Huyện Cái Bè (02 giải pháp), huyện Châu Thành (04 giải pháp), huyện Tân Phú Đông (03 giải pháp).

*Nỗ lực

Qua 01 năm triển khai, Hội thi lần thứ XV đạt được nhiều kết quả khả quan, tuy nhiên công tác triển khai vẫn còn những hạn chế cần khắc phục như: Một số đơn vị chưa có sự quan tâm và phối hợp chặt chẽ về Hội thi; công tác tuyên truyền, vận động chưa đều đặn; chưa đi vào chiều sâu và sát đối tượng dự thi. Ngoài ra, một số thành viên Ban Tổ chức Hội thi cấp huyện còn lúng túng trong quá trình tuyên truyền, vận động, cũng như phát hiện sản phẩm sáng tạo của ngành, đoàn thể mình.

Ông Nguyễn Văn Khang, Chủ tịch Liên hiệp Hội đánh giá, sự phối hợp các ngành, đoàn thể nhằm phát hiện và hướng dẫn viết hồ sơ dự thi cho các tác giả có ý tưởng sáng tạo, nhất là tác giả nông dân, công nhân còn hạn chế. Những giải pháp hay, có hiệu quả đôi khi chưa được tiếp cận để hướng dẫn tác giả viết hồ sơ. "Ngoài ra, quy định kinh phí mới không có khoảng chi phí hỗ trợ tác giả làm hồ sơ dự thi (chi phí đi lại, chụp hình, quay phim, in ấn hồ sơ, viết hồ sơ,...) nên công tác vận động gặp nhiều khó khăn.

Trong thời gian tới, BTC Hội thi sẽ họp BTC nhằm mở rộng triển khai tuyên truyền, khảo sát nắm bắt tình hình triển khai Hội thi đến các huyện, xã, phường, thị trấn, trường học, các trung tâm giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn. Phối hợp với đoàn công tác Hội thi cấp tỉnh nắm tình hình, giới thiệu, vận động các tác giả tham gia dự thi.

Tuấn Lâm - Văn Xĩ

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Giá dịch vụ sử dụng đường bộ trên cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Sàn giao dịch điện tử

Chuyển đổi số

Thông tin đầu mối tiếp nhận thông báo sự cố an toàn thông tin mạng

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Kết quả quan trắc chất lượng môi trường

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá - đấu thầu

Danh mục SGK lớp 2 và lớp 6 sử dụng trong các cơ sở giáo dục từ năm học 2021-2022

Dự thảo báo cáo đề xuất danh mục các khu vực phải thiết lập hành lang bảo vệ bờ biển

Báo cáo đề xuất cấp giấy phép môi trường

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-