Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Tiền Giang: Tổng kết 20 năm triển khai thực hiện Nghị định số 78/2002/NĐ-CP ngày 04/10/2002 của Chính phủ về tín dụng đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác
20/09/2022 - Lượt xem: 145

Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Tiền Giang vừa tổ chức Hội nghị tổng kết 20 năm triển khai thực hiện Nghị định số 78/2002/NĐ-CP ngày 04/10/2002 của Chính phủ về tín dụng đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác

Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Tiền Giang vừa tổ chức Hội nghị tổng kết 20 năm triển khai thực hiện Nghị định số 78/2002/NĐ-CP ngày 04/10/2002 của Chính phủ về tín dụng đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác.


Ông Trần Văn Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trao Bức trướng cho lãnh đạo Ngân hàng CSXH tỉnh Tiền Giang.

Tham dự hội nghị có ông Võ Văn Bình, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh; ông Trần Thanh Nguyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; ông Trần Văn Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; ông Huỳnh Văn Thuận, Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) Việt Nam cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương và nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ.

Tính đến ngày 30/6/2022, tổng nguồn vốn huy động của Ngân hàng CSXH tỉnh Tiền Giang đạt hơn 3.457 tỷ đồng, tăng hơn 3.368 tỷ đồng so với khi mới thành lập. Trong 20 năm qua, nguồn vốn cho vay trên địa bàn tỉnh không ngừng tăng trưởng và ngày càng đáp ứng tốt hơn nhu cầu cho vay của hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn. Từ 03 chương trình tín dụng nhận bàn giao ban đầu với tổng dư nợ là hơn 110 tỷ đồng, sau 20 năm, Ngân hàng CSXH tỉnh Tiền Giang đã triển khai cho vay thêm 11 chương trình tín dụng chính sách mới. Đến nay, Ngân hàng CSXH tỉnh Tiền Giang đang triển khai thực hiện 14 chương trình tín dụng chính sách, theo dõi và quản lý 104.224 khách hàng vay vốn. Nguồn vốn tín dụng chính sách đã được đầu tư cho vay ở 100% xã, phường, thị trấn của tỉnh. Tổng doanh số cho vay là hơn 10.059 tỷ đồng, với hơn 789.000 lượt khách hàng vay vốn. Tổng doanh số thu nợ là hơn 6.684 tỷ đồng; tổng dư nợ của chi nhánh đạt hơn 3.452 tỷ đồng, với 104.224 hộ vay còn dư nợ.

Trong 20 năm qua, tín dụng chính sách đóng vai trò là đòn bẩy kinh tế giúp người nghèo và các đối tượng chính sách khác phát triển sản xuất, kinh doanh, ổn định cuộc sống. Đồng thời, góp phần đáng kể hoàn thành mục tiêu giảm nghèo bền vững, giải quyết việc làm và xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Phát biểu tại hội nghị, ông Trần Văn Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cho rằng, để tiếp tục duy trì kết quả đã đạt được, phát huy hơn nữa hiệu quả của tín dụng chính sách trên địa bàn tỉnh, Ngân hàng CSXH tỉnh Tiền Giang tiếp tục bám sát các nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra trong báo cáo và tiếp thu các ý kiến phát biểu của các đại biểu tại hội nghị; tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, khắc phục mọi khó khăn, tồn tại, nâng cao hơn nữa năng lực và hiệu quả hoạt động để thực hiện các nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, Ngân hàng CSXH tỉnh Tiền Giang tiếp tục tập trung triển khai thực hiện tốt Chỉ thị số 40-CT/TW và Kết luận số 06-KL/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Quyết định số 1630/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và các công văn chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng CSXH. Đặc biệt, quan tâm tập trung nguồn lực, nhất là nguồn vốn ngân sách địa phương ủy thác qua Ngân hàng CSXH để tổ chức triển khai thực hiện tốt các chương trình tín dụng CSXH, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của các đối tượng thụ hưởng trên địa bàn.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị, cấp ủy, chính quyền các cấp cần nhận thức sâu sắc và xác định rõ vai trò, vị trí của tín dụng CSXH trong việc thực hiện mục tiêu về giảm nghèo bền vững, giải quyết việc làm, xây dựng nông thôn mới, đảm bảo an sinh xã hội, ổn định chính trị và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đặc biệt là quan tâm gắn triển khai tín dụng chính sách với các chương trình, mục tiêu, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, chuyển đổi cơ cấu kinh tế của mỗi địa phương trong từng giai đoạn. Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH cấp tỉnh và cấp huyện tăng cường công tác chỉ đạo, kiểm tra, giám sát cơ sở. UBND các huyện, thành, thị tiếp tục triển khai thực hiện các chính sách tín dụng ưu đãi trên địa bàn; thực hiện tốt công tác điều tra, rà soát, bổ sung hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng CSXH khác trên địa bàn để làm cơ sở thực hiện các chính sách tín dụng ưu đãi.

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh yêu cầu, việc tăng trưởng tín dụng phải đi đôi với nâng cao chất lượng tín dụng. Ngân hàng CSXH tỉnh Tiền Giang cần tranh thủ thêm nguồn vốn hỗ trợ từ Trung ương để thực hiện tốt các chương trình tín dụng chính CSXH trên địa bàn. Đồng thời, nâng cao chất lượng phục vụ, đảm bảo người dân được tiếp cận các dịch vụ tín dụng một cách nhanh nhất, thuận lợi nhất. Ban Đại diện các cấp có giải pháp nâng cao hiệu quả tín dụng chính sách với phương châm “Không để ai bị bỏ lại phía sau”; bảo đảm các đối tượng yếu thế, hộ nghèo, cận nghèo, hộ chính sách đều được tiếp cận vay vốn tín dụng chính sách; tăng cường phối hợp hội, đoàn thể nhận ủy thác trong công tác kiểm tra, giám sát hoạt động ở cơ sở, hoạt động của tổ tiết kiệm và vay vốn, hộ vay vốn. Tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác các cấp thực hiện đầy đủ và hiệu quả các công việc Ngân hàng CSXH ủy thác, nắm chắc tình hình sử dụng vốn của người vay; làm tốt công tác tư vấn, hướng dẫn xây dựng và nhân rộng các mô hình sản xuất, kinh doanh điển hình, giúp nhau vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng. Ngân hàng CSXH tỉnh Tiền Giang và UBND cấp huyện, cấp xã tích cực tuyên truyền về vai trò của tín dụng CSXH trong thực hiện mục tiêu giảm nghèo, giải quyết việc làm, bảo đảm an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới…

Dịp này, UBND tỉnh Tiền Giang đã tặng Bức trướng cho Ngân hàng CSXH tỉnh Tiền Giang. Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, UBND tỉnh Tiền Giang, Ngân hàng CSXH Việt Nam tặng Bằng khen, giấy khen cho nhiều tập thể và cá nhân có thành tích trong 20 năm triển khai thực hiện Nghị định số 78/2002/NĐ-CP ngày 04/10/2002 của Chính phủ.

P. Thanh

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Giá dịch vụ sử dụng đường bộ trên cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Sàn giao dịch điện tử

Chuyển đổi số

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Kết quả quan trắc chất lượng môi trường

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá - đấu thầu

Danh mục SGK lớp 2 và lớp 6 sử dụng trong các cơ sở giáo dục từ năm học 2021-2022

Dự thảo báo cáo đề xuất danh mục các khu vực phải thiết lập hành lang bảo vệ bờ biển

Dự thảo báo cáo đề xuất cấp giấy phép môi trường

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-