Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Tiền Giang: Hưởng ứng Ngày Quốc tế Yoga năm 2025
20/06/2025 - Lượt xem: 1717

Vừa qua, tại Công viên tượng đài Tết Mậu Thân thành phố Mỹ Tho, Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức sự kiện Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 11 năm 2025, với chủ đề "Yoga vì một trái đất, một sức khỏe chung".

Vừa qua, tại Công viên tượng đài Tết Mậu Thân thành phố Mỹ Tho, Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức sự kiện Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 11 năm 2025, với chủ đề "Yoga vì một trái đất, một sức khỏe chung".


Quang cảnh buổi lễ.

Tham dự sự kiện lần này, về phía tỉnh Tiền Giang có bà Nguyễn Thị Uyên Trang, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL); bà Nguyễn Thị Kim Chi, Phó Giám đốc Sở VH,TT&DL; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh và thành phố Mỹ Tho. Về phía Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh có bà Priyanka Sahu, Thư ký Tổng Lãnh sự cùng các cán bộ của cơ quan lãnh sự.


Tiết mục biểu diễn của 01 Câu lạc bộ Yoga của Tiền Giang.

Yoga xuất hiện ở Ấn Độ cách đây hơn 5.000 năm, được xác định là môn thể dục thể thao mang lại sự cân bằng giữa thể chất và tinh thần, sự kết nối hài hòa giữa cơ thể, tâm trí và thiên nhiên, tạo dựng một xã hội phát triển bền vững, mỗi cá nhân có cuộc sống an lạc trong một xã hội bình yên. Ngày 21/6 hàng năm đã được Liên Hợp Quốc chọn là Ngày Quốc tế Yoga để công nhận những lợi ích về sức khỏe của Yoga với người dân trên toàn thế giới.

Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 11 năm 2025 được tổ chức tại tỉnh Tiền Giang với chủ đề "Yoga vì một trái đất, một sức khỏe chung" đã thu hút hơn 250 người tham gia là trưởng đoàn, huấn luyện viên, hội viên đến từ 16 Câu lạc bộ Yoga trên địa bàn tỉnh.


Bà Nguyễn Thị Uyên Trang, Giám đốc Sở VH,TT&DL tặng hoa và biểu trưng cho đại diện
Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Phát biểu khai mạc sự kiện, bà Nguyễn Thị Uyên Trang, Giám đốc Sở VH,TT&DL cho biết: Sự kiện Ngày Quốc tế Yoga được tổ chức tại tỉnh không chỉ là dịp để người dân tỉnh nhà hiểu thêm về văn hóa và con người Ấn Độ thông qua Yoga mà còn là sự kiện nhằm lan tỏa tinh thần luyện tập thể dục thể thao, sống khỏe mạnh và lạc quan đến với người dân tỉnh nhà. Qua đó thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hữu nghị, truyền thống giữa Việt Nam nói chung và Tiền Giang nói riêng với Ấn Độ.

Cũng tại sự kiện, bà Priyanka Sahu, Thư ký Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ: Ngày Quốc tế Yoga được tổ chức hàng năm với mong muốn nâng cao nhận thức về lợi ích của tập luyện thể dục thể thao nói chung và lợi ích của Yoga trong cộng đồng nói riêng. Trong những năm gần đây, bộ môn Yoga ngày càng được nhiều người Việt Nam và trên thế giới yêu thích, số người tham gia luyện tập bộ môn này ngày càng tăng, từ đó giúp kết nối mọi người thông qua việc tập luyện để cân bằng cuộc sống, duy trì tinh thần và thể chất khỏe mạnh.


Các câu lạc bộ Yoga đồng diễn.

Nhân sự kiện Ngày quốc tế Yoga lần thứ 11 tại Tiền Giang, hơn 250 người tham gia đã cùng nhau đồng diễn Yoga với thông điệp lan tỏa tinh thần luyện tập thể dục thể thao, sống khỏe mạnh và lạc quan của người dân tỉnh nhà, Yoga mang đến một cuộc sống khỏe mạnh cho mọi người.

Ngọc Diễm

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Hệ thống văn bản Hệ thống văn bản

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Đang truy cập:
Hôm nay:
Tuần hiện tại:
Tháng hiện tại:
Tháng trước:
Tổng lượt truy cập:
// ]]>