Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Tiền Giang có 02 thủ lĩnh Đoàn vinh dự nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2023
18/03/2023 - Lượt xem: 166

Anh Đặng Hữu Lộc, Bí thư Thành Đoàn Mỹ Tho và anh Huỳnh Phát Đạt, Bí thư Xã Đoàn Tân Mỹ Chánh (TP. Mỹ Tho) là 02 đại biểu của tỉnh Tiền Giang được Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh trao Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2023. Hai thủ lĩnh Đoàn không những tổ chức các chương trình, hoạt động, phong trào của Đoàn hiệu quả, mà còn có nhiều sáng kiến, góp phần nâng cao chất lượng công tác Đoàn và phong trào thanh niên tại đơn vị

Anh Đặng Hữu Lộc, Bí thư Thành Đoàn Mỹ Tho và anh Huỳnh Phát Đạt, Bí thư Xã Đoàn Tân Mỹ Chánh (TP. Mỹ Tho) là 02 đại biểu của tỉnh Tiền Giang được Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh trao Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2023. Hai thủ lĩnh Đoàn không những tổ chức các chương trình, hoạt động, phong trào của Đoàn hiệu quả, mà còn có nhiều sáng kiến, góp phần nâng cao chất lượng công tác Đoàn và phong trào thanh niên tại đơn vị.


Anh Đặng Hữu Lộc, Bí thư Thành Đoàn Mỹ Tho.

*Anh Đặng Hữu Lộc, Bí thư Thành Đoàn Mỹ Tho: Sáng tạo trong hoạt động Đoàn

Anh Lộc chia sẻ, trong các phong trào thanh niên tình nguyện, anh cùng Ban Thường vụ Thành Đoàn thường triển khai sâu rộng với nhiều hình thức phong phú, đa dạng. Trong từng chương trình, luôn quan tâm đến việc truyền tải mục đích, ý nghĩa của hoạt động, lan tỏa năng lượng tích cực để khơi gợi tình yêu thương, sự chia sẻ của mỗi tình nguyện viên đối với sự khó khăn của người dân, qua đó góp phần tăng cường công tác đoàn kết tập hợp thanh niên. Đặc biệt, trong giai đoạn phòng, chống dịch Covid-19, Thành Đoàn đã huy động lực lượng thanh niên tình nguyện tham gia trực tiếp vào tuyến đầu chống dịch với các nhiệm vụ, như: Trực phun xịt khử khuẩn tại các khu cách ly tập trung của thành phố, khu phong tỏa y tế, các điểm tiêm chủng diện rộng... qua đó, đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) đã tham gia, đóng góp hàng ngàn ngày công lao động.

Ngoài ra, anh Lộc cùng Ban Thường vụ Thành Đoàn tăng cường tuyên truyền, khuyến khích, động viên ĐVTN có khát vọng vươn lên, chiếm lĩnh khoa học - công nghệ, tích cực tham gia các cuộc thi, các cuộc vận động của các ngành cấp trên về sáng tạo khoa học - kỹ thuật. Kết quả, có 01 gương thanh niên được Trung ương Đoàn tuyên dương sáng tạo tiêu biểu toàn quốc năm 2022; 02 dự án vào chung kết Cuộc thi dự án khởi nghiệp thanh niên nông thôn năm 2022, trong đó có 01 dự án đạt giải Khuyến khích; có 04 sản phẩm đạt giải Nhì, 01 giải Ba, 03 giải Khuyến khích cuộc thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Tiền Giang năm 2021...

Thành Đoàn cũng tăng cường công tác cho vay vốn hỗ trợ ĐVTN khởi nghiệp, lập nghiệp, đặc biệt là công tác vay vốn ủy thác qua ngân hàng chính sách. Kết quả, dư nợ đến cuối năm 2022 là 29,5 tỷ đồng (vượt 84% so với chỉ tiêu); ra mắt 05 sản phẩm OCOP của các bạn thanh niên khởi nghiệp của thành phố đạt chuẩn 3 sao cấp tỉnh. Anh Lộc cùng đoàn viên tại đơn vị còn thường xuyên tổ chức các hoạt động tạo môi trường, điều kiện để thanh niên học tập, nghiên cứu khoa học. Chú trọng các hoạt động phát triển kỹ năng trong cuộc sống cho đoàn viên. Đặc biệt, quan tâm định hướng về giáo dục đạo đức, lối sống, truyền thống; về học tập và rèn luyện; về sức khỏe, thẩm mỹ và kỹ năng trong cuộc sống cho ĐVTN.

Bên cạnh đó, công tác chăm lo cho các em đoàn viên, thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn cũng được Thành Đoàn thường xuyên quan tâm, trong 03 năm (2020 - 2022) đã phát động các cấp bộ Đoàn thành phố xây dựng 15 căn nhà tình bạn, nhà nhân ái, nhà khăn quàng đỏ, thường xuyên chăm lo cho 27 trẻ em có người thân mất do đại dịch Covid-19. Trong năm 2022, Thành Đoàn đã đề xuất Ủy ban nhân dân (UBND) TP. Mỹ Tho tổ chức Lễ hội đường phố "Vui hội Trăng Rằm", qua đó Thành Đoàn đã phát động chương trình "Thắp sáng ước mơ" nhằm gây quỹ cho trẻ em nghèo trên địa bàn thành phố, kết quả đã huy động được 105 triệu đồng.

Chia sẻ về ý tưởng này, anh Lộc cho biết, một trong những nhiệm vụ chính của công tác Đoàn là chăm lo cho Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, giúp đỡ cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Để thực hiện tốt nhiệm vụ này, bên cạnh nguồn hỗ trợ từ ngân sách Nhà nước thì rất cần sự chung tay giúp sức của toàn xã hội. Do đó, trong quá trình tham gia Ban Tổ chức Lễ hội, anh nhận thấy tổ chức Đoàn cần phải sáng tạo các hoạt động với nội dung, phương thức đổi mới nhằm truyền cảm hứng đến mọi người, để từ đó thu hút ngày càng nhiều người dân tham gia chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố. Đồng thời, thông qua hoạt động sẽ truyền đi thông điệp yêu thương, chia sẻ của toàn xã hội đến với trẻ em.


Anh Huỳnh Phát Đạt, Bí thư Xã Đoàn Tân Mỹ Chánh (bên phải).

*Anh Huỳnh Phát Đạt, Bí thư Xã Đoàn Tân Mỹ Chánh: Tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện, xung kích vì cộng đồng, an sinh xã hội

Anh Huỳnh Phát Đạt chia sẻ: "Khi được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xét chọn là 01 trong 100 cán bộ Đoàn tiêu biểu toàn quốc nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2023, tôi vô cùng vinh dự. Để đạt được giải thưởng trên là nỗ lực của bản thân và sự chung sức, đồng lòng của tập thể Xã Đoàn Tân Mỹ Chánh".         

Với vai trò là Bí thư Xã Đoàn, thì trong việc đồng hành, hỗ trợ cho ĐVTN có nhu cầu, nguyện vọng làm kinh tế, lập nghiệp. Trong năm qua, anh đã tham mưu Ban Thường vụ Xã Đoàn phối hợp Hội Nông dân xã tổ chức tập huấn về "Chuyển giao khoa học - kỹ thuật trên cây trồng và vật nuôi"; tổ chức cho ĐVTN tham quan vườn bưởi da xanh trồng theo tiêu chuẩn VietGAP; tổ chức tham quan, tìm hiểu các quy trình sản xuất các sản phẩm để đạt tiêu chuẩn OCOP hạng 3 sao. Để giúp các bạn ĐVTN, học sinh có thể tự định hướng, lựa chọn cho mình những ngành nghề phù hợp với khả năng, năng lực của bản thân, anh Đạt tham mưu tổ chức các chương trình tư vấn, hướng nghiệp, giới thiệu việc làm, xuất khẩu lao động; chương trình bồi dưỡng kiến thức về khởi nghiệp; Tọa đàm giao lưu chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp cho ĐVTN, học sinh.

Ngoài ra, để góp phần hỗ trợ địa phương trong quá trình xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, trong Chiến dịch "Thanh niên tình nguyện hè" năm 2022, Xã Đoàn đã tổ chức các hoạt hoạt động như: Thu gom, xử lý rác thải; tháo gỡ các biển quảng cáo; chặt mé nhánh cây che khuất tầm nhìn, dọn dẹp phát hoang bụi rậm thông thoáng... góp phần xây dựng tuyến đường thanh niên "Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp - Văn minh - An toàn" với tổng chiều dài 1,5km; tổ chức tháo gỡ các biển quảng cáo trái phép, tờ rơi dán sai quy định, gây mất mỹ quan; ra quân sửa chữa tuyến đường giao thông nông thôn... Kết quả, đã ra quân 11 cuộc, với trên 206 lượt ĐVTN tham dự.

Nhằm hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tiếp tục vươn lên trong học tập trong năm 2022, anh Đạt tham mưu Ban Thường vụ Xã Đoàn thực hiện các chương trình, như: "Vì tương lai Tiền Giang"; công trình măng non "Tiến bước lên Đoàn"; công trình "Vì đàn em thân yêu"... qua đó, đã trao tặng nhiều phần quà gồm tiền mặt, dụng cụ học tập cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, có điều kiện cắp sách đến trường. Bên cạnh việc tổ chức các công trình, phần việc thanh niên, anh còn có nhiều sáng kiến, ý tưởng sáng tạo được ứng dụng trong thực tiễn. Trong đó, nổi bật có các mô hình Đài Truyền thanh online, "Phiên chợ 0 đồng", "Ngôi nhà pin cũ", "Phân loại rác tại nguồn", "Đổi rác lấy quà",... được người dân đồng tình hưởng ứng cao.

Với những nỗ lực của mình, nhiều năm liền, anh Huỳnh Phát Đạt được UBND tỉnh, Tỉnh Đoàn, Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh, UBND TP. Mỹ Tho và Thành Đoàn Mỹ Tho khen thưởng là cán bộ Đoàn tiêu biểu, có thành tích trong tham gia Chiến dịch "Thanh niên tình nguyện hè", hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.

Lý Oanh

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Giá dịch vụ sử dụng đường bộ trên cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Sàn giao dịch điện tử

Chuyển đổi số

Thông tin đầu mối tiếp nhận thông báo sự cố an toàn thông tin mạng

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Kết quả quan trắc chất lượng môi trường

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá - đấu thầu

Danh mục SGK lớp 2 và lớp 6 sử dụng trong các cơ sở giáo dục từ năm học 2021-2022

Dự thảo báo cáo đề xuất danh mục các khu vực phải thiết lập hành lang bảo vệ bờ biển

Báo cáo đề xuất cấp giấy phép môi trường

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-