Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Sinh viên Trường Đại học Tiền Giang có nhiều cơ hội sang Nhật Bản làm việc
02/10/2020 - Lượt xem: 1850

​Từ năm 2016 đến nay, Công ty TNHH Esuhai đã hợp tác với Trường Đại học Tiền Giang đào tạo tiếng Nhật, đào tạo kỹ năng, giới thiệu việc làm… cho sinh viên và thanh niên có nhu cầu làm việc tại Nhật Bản, đến nay đã có gần 500 học viên đủ tiêu chuẩn tham gia chương trình thực tập sinh tại Nhật Bản và hơn 245 học viên đã xuất cảnh sang làm việc tại các tỉnh, thành của Nhật Bản.

Từ năm 2016 đến nay, Công ty TNHH Esuhai đã hợp tác với Trường Đại học Tiền Giang đào tạo tiếng Nhật, đào tạo kỹ năng, giới thiệu việc làm… cho sinh viên và thanh niên có nhu cầu làm việc tại Nhật Bản, đến nay đã có gần 500 học viên đủ tiêu chuẩn tham gia chương trình thực tập sinh tại Nhật Bản và hơn 245 học viên đã xuất cảnh sang làm việc tại các tỉnh, thành của Nhật Bản.


Lễ tiễn cựu sinh viên Trường Đại học Tiền Giang tham gia chương trình tập huấn kỹ năng tại Nhật Bản.

Các cựu sinh viên Trường Đại học Tiền Giang sang Nhật Bản thực tập và làm việc ở các ngành nghề chính là: Công nghệ thực phẩm, lắp ráp điện tử và kỹ thuật cơ khí, in ấn, thủy sản… trong thời hạn 01 năm hoặc 03 năm, với mức lương bình quân khoảng 24 - 30 triệu đồng/tháng. Sau khi hết hợp đồng làm việc tại Nhật Bản, các sinh viên này sẽ trở về Việt Nam, trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao cho các công ty Nhật Bản tại Việt Nam và giá trị lớn nhất khi các sinh viên sang Nhật Bản làm việc và học tập đó là ngoại ngữ, tác phong làm việc, cách quản lý công việc và kỹ thuật công nghệ của Nhật Bản.

Năm 2020, Trường Đại học Tiền Giang và Công ty TNHH Esuhai tiếp tục đẩy mạnh chương trình hợp tác đào tạo, xuất khẩu người lao động sang Nhật làm việc thông qua tuyển sinh đào tạo các chuyên ngành như: Công nghệ thực phẩm, cơ khí...

Ông Lê Long Sơn, Giám đốc Công ty TNHH Esuhai chia sẻ: "Cách đây 23 năm, tôi đã đến Nhật Bản với tư cách là một du học sinh và học bằng thạc sĩ tại Đại học Nông nghiệp và Công nghệ Tokyo với mong muốn trở thành một kỹ sư cơ khí chuyên ngành nghiên cứu khuôn mẫu. Mục tiêu của tôi là sẽ lên kế hoạch thành lập một nhà máy sản xuất khuôn mẫu tại Việt Nam trong tương lai. Sau khi tới Nhật, tôi vô cùng ấn tượng bởi sự tuyệt vời của ngành công nghiệp và xã hội Nhật Bản, tôi nghĩ rằng rất nhiều những người trẻ Việt Nam như tôi nếu đến Nhật Bản, học kỹ năng kỹ thuật từ ngành công nghiệp Nhật, học những tinh hoa từ văn hóa Nhật, sau đó trở về có thể giúp cho sự phát triển của Việt Nam trong tương lai trở nên giống như Nhật Bản. Năm 2016, Công ty TNHH Esuhai đã hợp tác với Trường Đại học Tiền Giang đào tạo tiếng Nhật, đào tạo kỹ năng, giới thiệu việc làm… cho sinh viên và thanh niên có nhu cầu làm việc tại Nhật Bản. Bằng các chương trình thực tập sinh kỹ năng hay kỹ sư, các bạn trẻ sẽ có kinh nghiệm làm việc, ngoại ngữ, tay nghề,... học hỏi từ nước Nhật để đem về góp phần phát triển tỉnh Tiền Giang nói riêng và đất nước nói chung".

PGS. TS Võ Ngọc Hà, Hiệu trưởng Trường Đại học Tiền Giang cho biết: "Với chương trình hợp tác đào tạo này, ngoài việc giúp sinh viên có việc làm phù hợp, lương cao ngay sau khi tốt nghiệp, nhà trường còn mong muốn các em được học tập, rèn luyện, làm việc trong một môi trường năng động, hiện đại và chuyên nghiệp. Sau khi về nước, các em sẽ là những thanh niên có tri thức, tay nghề, thái độ và tinh thần kỷ luật cao trong công việc. Đây sẽ là những yếu tố quan trọng và cần thiết trong việc đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao cho xã hội".

Theo ông Nguyễn Xuân Lanh, Phó Giám đốc Công ty Esuhai: "Chúng tôi rất vui vì đã nhận được sự hợp tác từ Ban Giám hiệu Trường Đại học Tiền Giang. Thông qua chương trình hợp tác với Trường Đại học Tiền Giang, Công ty TNHH Esuhai chiêu sinh đào tạo tiếng Nhật, đào tạo kỹ năng, tác phong nghề nghiệp, tạo việc làm, giới thiệu những cơ hội việc làm tốt, có chất lượng cho sinh viên, thanh niên địa phương thông qua chương trình tuyển chọn người lao động sang Nhật Bản làm việc và giới thiệu việc làm trong các công ty Nhật Bản đang đầu tư tại Việt Nam. Để đạt được những kết quả đáng trân trọng như trên, tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là sự chỉ đạo giúp đỡ trực tiếp từ Ban Giám hiệu, lãnh đạo các khoa, phòng liên quan của Trường Đại học Tiền Giang".

Được biết, hiện nay, tỉnh Tiền Giang đang bắt đầu đẩy mạnh công tác đưa người lao động đi làm việc tại nước ngoài. Tiền Giang đã có chủ trương và đưa ra chính sách hỗ trợ vay vốn 100% không cần thế chấp, lãi suất thấp cho thanh niên tại tỉnh đang có nhu cầu tham gia chương trình nhưng điều kiện còn hạn chế. Các bạn trẻ tại tỉnh Tiền Giang có thể liên hệ đến với Ngân hàng Chính sách xã hội tại địa phương để tìm hiểu thêm về thủ tục cho vay vốn nhằm tháo gỡ các khó khăn về tài chính. Có thể nói, người lao động đi làm việc hợp pháp ở nước ngoài là kênh giải quyết việc làm, xóa khó, giảm nghèo hiệu quả, tăng thu nhập cho người lao động, mang nguồn ngoại tệ lớn về cho đất nước, góp phần phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Vĩnh Sơn

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Giá dịch vụ sử dụng đường bộ trên cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Sàn giao dịch điện tử

Chuyển đổi số

Thông tin đầu mối tiếp nhận thông báo sự cố an toàn thông tin mạng

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Kết quả quan trắc chất lượng môi trường

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá - đấu thầu

Dự thảo báo cáo đề xuất danh mục các khu vực phải thiết lập hành lang bảo vệ bờ biển

Báo cáo đề xuất cấp giấy phép môi trường

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-
// ]]>