Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Kết nối giao thương giữa các doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố vùng Đồng bằng sông Cửu Long
15/03/2023 - Lượt xem: 714

Vừa qua, tại tỉnh Bến Tre, Hội nghị kết nối giao thương giữa doanh nghiệp (DN) phân phối TP. Hồ Chí Minh và DN các tỉnh, thành phố thuộc vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) được diễn ra với sự tham dự của nhiều DN.

Vừa qua, tại tỉnh Bến Tre, Hội nghị kết nối giao thương giữa doanh nghiệp (DN) phân phối TP. Hồ Chí Minh và DN các tỉnh, thành phố thuộc vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) được diễn ra với sự tham dự của nhiều DN.


Quang cảnh hội nghị.

Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Nguyễn Minh Cảnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre cho biết, với vị thế đầu tàu kinh tế của cả nước, TP. Hồ Chí Minh đã và đang đồng hành, hỗ trợ tích cực các địa phương trong vùng ĐBSCL, trong đó có tỉnh Bến Tre thông qua các hoạt động xúc tiến thương mại, kết nối cung cầu; tạo điều kiện liên kết sản xuất và tiêu thụ hàng hóa, thúc đẩy phát triển sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp và các địa phương.

Qua thời gian triển khai thực hiện Chương trình phát triển thương mại, hội nghị kết nối giao thương ngày càng được mở rộng cả về quy mô và hiệu quả mang lại. Số lượng địa phương, DN tham gia ngày càng tăng, các biên bản ghi nhớ, hợp đồng kinh tế được các bên ký kết ngày càng nhiều.

Trong khuôn khổ hội nghị, DN các tỉnh, thành phố vùng ĐBSCL thực hiện trưng bày, giới thiệu sản phẩm, tham gia kết nối với các nhà phân phối TP. Hồ Chí Minh. Đây là điều kiện thuận lợi để các DN giới thiệu những sản phẩm chủ lực, sản phẩm OCOP, góp phần đẩy mạnh kết nối giao thương giữa các tỉnh, thành phố vùng ĐBSCL với TP. Hồ Chí Minh. Đây cũng là cơ hội để DN hợp tác đầu tư, phát triển sản xuất - kinh doanh, xây dựng thương hiệu; nâng cao năng lực sản xuất và sức cạnh tranh trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế và khu vực ngày càng sâu rộng.

Tại hội nghị, các DN phân phối tại TP. Hồ Chí Minh đã thông tin về quy trình nhập hàng vào các DN cũng như nhu cầu, tiêu chuẩn hàng hóa các DN đưa ra. DN tại các tỉnh, thành cũng có nhiều ý kiến xoay quanh những khó khăn, hạn chế trong việc đưa các sản phẩm do đơn vị sản xuất vào hệ thống phân phối, siêu thị của các DN tại TP. Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại hội nghị, ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh cho biết, hội nghị lần này đặt mục tiêu tháo gỡ các nút thắt, rào cản là những việc cụ thể giữa DN sản xuất và phân phối để hai bên cùng quan tâm giải quyết; khơi thông, mở ra không gian phát triển mới, không bị giới hạn… Để làm được điều này đòi hỏi các DN, cơ quan quản lý phải coi đây là nhiệm vụ của mình và hình thành chuỗi sản xuất - kinh doanh đầu tư và phát triển, gắn kết sản xuất với phân phối và tiêu dùng… Ông nhấn mạnh, hợp tác tốt sẽ phát triển tốt, TP. Hồ Chí Minh phát triển thì các tỉnh, thành phố vùng ĐBSCL cũng đồng thời phát triển.

Để tiếp tục triển khai hiệu quả các hoạt động kết nối giao thương trong thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh đề nghị, Sở Công Thương thành phố tiếp tục phát huy vai trò đầu mối, phối hợp chặt chẽ với Sở Công Thương các tỉnh, thành phố vùng ĐBSCL đẩy mạnh kết nối trực tuyến, phát huy các giải pháp ứng dụng thương mại điện tử trong kết nối giao thương, tạo điều kiện thuận lợi để các DN gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ cả trong môi trường trực tiếp và trực tuyến.

Cùng với đó, địa phương cần đẩy mạnh kết nối, đưa sản phẩm lên các sàn thương mại điện tử, thiết lập kênh phân phối trực tuyến, định hướng xuất khẩu hàng hóa đặc trưng. Đặc biệt tập trung vào các sản phẩm có tính nội địa hóa và tính đặc trưng địa phương, phát huy mạnh mẽ hơn nữa tinh thần "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" và "Hàng Việt Nam ưu tiên cho người Việt Nam".

M. Thành

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Giá dịch vụ sử dụng đường bộ trên cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Sàn giao dịch điện tử

Chuyển đổi số

Thông tin đầu mối tiếp nhận thông báo sự cố an toàn thông tin mạng

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Kết quả quan trắc chất lượng môi trường

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá - đấu thầu

Danh mục SGK lớp 2 và lớp 6 sử dụng trong các cơ sở giáo dục từ năm học 2021-2022

Dự thảo báo cáo đề xuất danh mục các khu vực phải thiết lập hành lang bảo vệ bờ biển

Báo cáo đề xuất cấp giấy phép môi trường

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-