Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Họp mặt kỷ niệm Ngày Người khuyết tật Việt Nam (18/4) và kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Tiền Giang (20/5/2003 - 20/5/2023)
22/05/2023 - Lượt xem: 789

Ngày 18/5, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Tiền Giang tổ chức Họp mặt kỷ niệm Ngày Người khuyết tật Việt Nam (18/4) và kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Tiền Giang (20/5/2003 - 20/5/2023).

Ngày 18/5, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Tiền Giang tổ chức Họp mặt kỷ niệm Ngày Người khuyết tật Việt Nam (18/4) và kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Tiền Giang (20/5/2003 - 20/5/2023).


UBND tỉnh tặng Bức trướng "20 năm xây dựng và phát triển" cho Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo,
người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh.

Tham dự có ông Trần Thanh Nguyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh; ông Tạ Minh Tâm, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Nguyễn Thành Diệu, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh; cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và 110 người khuyết tật tiêu biểu trên địa bàn tỉnh.

Ngày 18/4 hàng năm được chọn là Ngày Người khuyết tật Việt Nam, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước dành nhiều nỗ lực xây dựng và hoàn thiện hệ thống chính sách, pháp luật, nhằm bảo đảm các quyền của người khuyết tật; đồng thời, cải thiện chất lượng cuộc sống, để người khuyết tật hòa nhập cộng đồng ngày càng tốt hơn.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có trên 123.000 người khuyết tật (trong đó có trên 20.000 người khuyết tật nặng), trên 70% người khuyết tật do nguyên nhân bẩm sinh, còn lại nguyên nhân do tai nạn giao thông, tai nạn lao động và các nguyên nhân khác do bệnh tật gây ra.

Qua 20 năm hoạt động, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Tiền Giang (trước đây là Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Tiền Giang) đã không ngừng nỗ lực làm cầu nối mang lại cho bệnh nhân nghèo, người khuyết tật, trẻ mồ côi sự chăm lo cần thiết, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh. Hội đã kết nối và nhận được sự đóng góp tích cực của nhiều tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm ủng hộ tiền và hiện vật trị giá 275 tỷ đồng, để trợ giúp cho đối tượng bệnh nhân nghèo, người khuyết tật và trẻ mồ côi.


Ông Nguyễn Thành Diệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và bà Võ Thị Chín, Chủ tịch Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo,
người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh trao quà cho người khuyết tật tiêu biểu.

Bên cạnh đó, Hội cũng đã triển khai thực hiện nhiều chương trình hỗ trợ thiết thực như: Chương trình hỗ trợ mổ tim; Chương trình trao tặng xe lăn, xe lắc cho người khuyết tật; Chương trình “Đem lại ánh sáng cho người mù nghèo do đục thủy tinh thể”; Chương trình khám, chữa bệnh tại cộng đồng; Chương trình tiếp sức học sinh khuyết tật và mồ côi đến trường; Chương trình hỗ trợ sinh kế (nhà ở, vốn sản xuất, điều kiện sinh hoạt…) cải thiện đời sống cho bệnh nhân nghèo, người khuyết tật và trẻ mồ côi. Từ các chương trình trên đã góp phần từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân, đặc biệt là các đối tượng yếu thế (người nghèo, người khuyết tật, trẻ mồ côi), góp phần đảm bảo an sinh xã hội, để “không ai bị bỏ lại phía sau”.

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Nguyễn Thành Diệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương những thành tích của Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh đã đạt được trong 20 năm qua. Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh quan điểm là không ngừng tạo điều kiện, tăng cường cơ hội; phục hồi chức năng; giảm thiểu người khuyết tật; không ngừng tạo mọi điều kiện để người khuyết tật, người yếu thế hòa nhập cộng đồng và tham gia trong hệ thống an sinh xã hội.

Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh đã không ngừng trưởng thành và phát triển; đặc biệt là có những đóng góp to lớn, tham gia ủng hộ người yếu thế trong xã hội; tạo sự lan tỏa trong công tác từ thiện xã hội đến các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm; tham gia cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương không ngừng nâng cao chất lượng và tạo mọi điều kiện về an sinh xã hội, các hoạt động từ thiện.

Bên cạnh đó, Tỉnh ủy, UBND tỉnh rất quan tâm đến chính sách xã hội. Theo đó, UBND tỉnh đã ban hành chương trình khung và có kế hoạch, giải pháp cụ thể để chỉ đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể các cấp tham gia thực hiện Chương trình hỗ trợ cho người khuyết tật, bệnh nhân nghèo, trẻ mồ côi từ nay đến năm 2030 và các năm tiếp theo; trong đó, tập trung các giải pháp rất quan trọng về hỗ trợ và tạo điều kiện để người khuyết tật, bệnh nhân nghèo, trẻ mồ côi có điều kiện tiếp cận về giáo dục, y tế, việc làm và hỗ trợ về sinh kế...


Bà Võ Thị Chín, Chủ tịch Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh và ông Phan Văn Hà,
Chủ tịch danh dự Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh tặng Kỷ niệm chương
cho các cá nhân.

Tại buổi họp mặt, ông Nguyễn Thành Diệu đã gửi lời cảm ơn đến các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm, cơ quan truyền thông đã đồng hành cùng với Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh trong 20 năm hoạt động nhân đạo. Đồng thời, kêu gọi các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp tiếp tục đóng góp để giúp đỡ bệnh nhân nghèo, người khuyết tật và trẻ mồ côi trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt, biểu dương các cá nhân có khiếm khuyết đã vượt lên số phận để vươn lên trong học tập cũng như trong cuộc sống và đóng góp tích cực cho hoạt động an sinh xã hội của tỉnh.

Dịp này, UBND tỉnh tặng Bức trướng "20 năm xây dựng và phát triển" cho Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh trong công tác đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh. Trung ương Hội tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam" cho 16 cá nhân; tặng Bằng khen cho Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh; trao tặng 110 suất quà cho người khuyết tật tiêu biểu trên địa bàn tỉnh.

Phương Thanh

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Giá dịch vụ sử dụng đường bộ trên cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Sàn giao dịch điện tử

Chuyển đổi số

Thông tin đầu mối tiếp nhận thông báo sự cố an toàn thông tin mạng

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Kết quả quan trắc chất lượng môi trường

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá - đấu thầu

Dự thảo báo cáo đề xuất danh mục các khu vực phải thiết lập hành lang bảo vệ bờ biển

Báo cáo đề xuất cấp giấy phép môi trường

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-
// ]]>