Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Hội nghị giao ban trực tuyến toàn quốc công tác phi chính phủ nước ngoài năm 2022
17/03/2023 - Lượt xem: 380

​Chiều ngày 14/3, Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài (gọi tắt là Ủy ban) tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến toàn quốc công tác phi chính phủ nước ngoài (PCPNN) năm 2022. Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hà Kim Ngọc, Chủ nhiệm Ủy ban và ông Phan Anh Sơn, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Phó Chủ nhiệm Ủy ban đồng chủ trì hội nghị.

Chiều ngày 14/3, Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài (gọi tắt là Ủy ban) tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến toàn quốc công tác phi chính phủ nước ngoài (PCPNN) năm 2022. Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hà Kim Ngọc, Chủ nhiệm Ủy ban và ông Phan Anh Sơn, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Phó Chủ nhiệm Ủy ban đồng chủ trì hội nghị.


Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu tỉnh Tiền Giang.

Tham dự tại điểm cầu tỉnh Tiền Giang có ông Nguyễn Thành Diệu, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh.

Tại hội nghị, Ủy ban đã báo cáo công tác PCPNN năm 2022 và trọng tâm công tác năm 2023; thông tin về vai trò và sự tham gia của các tổ chức PCPNN góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác đối ngoại Nhân dân; tình hình hoạt động PCPNN liên quan đến an ninh, chính trị và các vấn đề cần lưu ý trong tình hình hiện nay; tình hình thực hiện Nghị định số 58/2022/NĐ-CP ngày 31/8/2022 về đăng ký và quản lý hoạt động của các tổ chức PCPNN tại Việt Nam và những vấn đề cần lưu ý. Bên cạnh đó, đại diện các Bộ, ngành, địa phương đã tham luận, chia sẻ thông tin và đưa ra các giải pháp góp phần thực hiện hiệu quả công tác PCPNN trong thời gian tới.

Qua báo cáo và ý kiến đóng góp có thể thấy, năm 2022, tình hình thế giới và khu vực diễn biến nhanh, phức tạp. Trong bối cảnh đó, công tác đối ngoại Nhân dân, trong đó có công tác PCPNN tiếp tục được Đảng, Nhà nước coi trọng và có những bước chuyển lớn về chủ trương và quy định. Cụ thể, ngày 05/01/2022, Ban Bí thư đã ban hành Chỉ thị số 12-CT/TW về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, nâng cao hiệu quả đối ngoại Nhân dân trong tình hình mới và ngày 31/8/2022, Chính phủ ban hành Nghị định số 58/NĐ-CP về đăng ký, quản lý và hoạt động của tổ chức PCPNN tại Việt Nam. Qua đó, hoạt động của các tổ chức PCPNN đã sôi động hơn, sự phối hợp của các tổ chức PCPNN với các đối tác có sự tăng cường. Tính đến thời điểm ngày 31/12/2022, có 388 tổ chức PCPNN đã đăng ký và đang hoạt động thường xuyên tại Việt Nam.

Tại tỉnh Tiền Giang, năm 2022, đã thu hút mới 05 khoản viện trợ PCPNN, trong đó có 03 chương trình, dự án và 02 khoản viện trợ phi dự án, với tổng vốn viện trợ trên 6,2 tỷ đồng. Các khoản viện trợ chủ yếu tập trung triển khai ở khu vực nông thôn, vùng ven biển, vùng dễ bị ảnh hưởng của thiên tai trên địa bàn tỉnh Tiền Giang; giải quyết các vấn đề xã hội; giáo dục - đào tạo; y tế; tài nguyên - môi trường; phát triển kinh tế - xã hội, qua đó chăm sóc tốt hơn, cải thiện đời sống cho học sinh, sinh viên, người dân có hoàn cảnh khó khăn, xóa khó, giảm nghèo, tăng cường chất lượng giáo dục, y tế học đường, góp phần vào mục tiêu đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Tiền Giang.

Ngoài ra, trong quý I/2023, tỉnh Tiền Giang đã tiếp nhận 04 khoản viện trợ PCPNN, với số vốn 6,5 tỷ đồng, tương đương cả năm 2022. Các khoản viện trợ tập trung ở các lĩnh vực trang bị kỹ năng tiếng Anh và các kỹ năng nghề nghiệp cho thanh niên địa phương, hỗ trợ giải pháp bền vững nhằm ứng phó với HIV/AIDS, hỗ trợ điều trị cho các đối tượng có nguy cơ mắc bệnh lao cao, xây dựng nhà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn… Nhìn chung, các khoản viện trợ PCPNN trên địa bàn tỉnh Tiền Giang đã góp phần thực hiện hiệu quả mục tiêu xóa khó, giảm nghèo, ổn định và phát triển kinh tế - xã hội, đã giải quyết được những khó khăn của một bộ phận dân cư tại tỉnh.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hà Kim Ngọc ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực của các cơ quan, Bộ, ngành, địa phương đã phối hợp nhịp nhàng trong công tác PCPNN. Thứ trưởng Bộ Ngoại giao cho biết, Ủy ban đã chọn năm 2023 là năm tạo bước đột phá về thủ tục hành chính trong công tác PCPNN. Đây là điểm then chốt để tạo dựng hình ảnh Việt Nam với các nhà tài trợ, các tổ chức PCPNN và bạn bè quốc tế. Đồng thời, Ủy ban chủ động hướng dẫn, hỗ trợ các Bộ, ngành, địa phương để triển khai hiệu quả Chương trình quốc gia về tăng cường hợp tác và vận động PCPNN giai đoạn 2019 - 2025 phù hợp với giai đoạn hiện nay...

Phương Thanh

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Giá dịch vụ sử dụng đường bộ trên cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Sàn giao dịch điện tử

Chuyển đổi số

Thông tin đầu mối tiếp nhận thông báo sự cố an toàn thông tin mạng

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Kết quả quan trắc chất lượng môi trường

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá - đấu thầu

Danh mục SGK lớp 2 và lớp 6 sử dụng trong các cơ sở giáo dục từ năm học 2021-2022

Dự thảo báo cáo đề xuất danh mục các khu vực phải thiết lập hành lang bảo vệ bờ biển

Báo cáo đề xuất cấp giấy phép môi trường

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-