Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Giải Việt dã Báo Ấp Bắc là hoạt động thiết thực kỷ niệm 60 năm Ngày Chiến thắng Ấp Bắc
28/12/2022 - Lượt xem: 334

Giải Việt dã Báo Ấp Bắc lần thứ 38 - năm 2023 sẽ diễn ra vào ngày 28/12 tại Khu di tích Chiến thắng Ấp Bắc (thị xã Cai Lậy). Đây là hoạt động chào đón năm mới 2023, đặc biệt năm nay giải là hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện kỷ niệm 60 năm Ngày Chiến thắng Ấp Bắc (02/01/1963 - 02/01/2023) và kỷ niệm 60 năm báo Đảng bộ tỉnh Tiền Giang mang tên Ấp Bắc.

Giải Việt dã Báo Ấp Bắc lần thứ 38 - năm 2023 sẽ diễn ra vào ngày 28/12 tại Khu di tích Chiến thắng Ấp Bắc (thị xã Cai Lậy). Đây là hoạt động chào đón năm mới 2023, đặc biệt năm nay giải là hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện kỷ niệm 60 năm Ngày Chiến thắng Ấp Bắc (02/01/1963 - 02/01/2023) và kỷ niệm 60 năm báo Đảng bộ tỉnh Tiền Giang mang tên Ấp Bắc.


Sôi nổi Giải Việt dã Báo Ấp Bắc lần thứ 37 - năm 2022.

Nhà báo Phạm Văn Sơn, Phó Tổng Biên tập Báo Ấp Bắc, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức giải chia sẻ: Đây là giải thể thao truyền thống hàng năm của tỉnh Tiền Giang do Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh tổ chức, nếu không tạm ngưng 02 năm do dịch Covid-19 thì giải đã 40 lần tổ chức và mang tính quần chúng sâu rộng, tính cộng đồng cao, sự duy trì của giải 40 năm qua thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh, sự phối hợp tốt của Ban Tổ chức với các ngành, đoàn thể, các huyện, thị, thành và các doanh nghiệp, các cá nhân trong và ngoài tỉnh đã chung sức đồng hành và phát triển quy mô của giải trong những năm qua.

Việc tổ chức Giải Việt dã Báo Ấp Bắc hàng năm góp phần lan tỏa phong trào chạy bộ nói riêng và nâng cao chất lượng phong trào tập luyện thể dục thể thao trong Nhân dân nói chung, hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Giải cũng tạo điều kiện cho các vận động viên (VĐV) tham gia thi đấu, giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm nâng cao trình độ chuyên môn. Qua đó, phát hiện các VĐV bổ sung vào lực lượng chuyên nghiệp của tỉnh. Giải còn giúp các đơn vị lực lượng vũ trang đánh giá công tác huấn luyện thể lực, phong trào rèn luyện sức khỏe, hoạt động thể dục thể thao ở từng đơn vị.

* Phóng viên (PV): Giải lần thứ 38 này có gì đặc biệt so với những năm trước?

* Nhà báo Phạm Văn Sơn: Sau 02 năm tạm dừng do dịch, giải năm nay có ý nghĩa đặc biệt hơn, là hoạt động thiết thực trong chuỗi các sự kiện của tỉnh Tiền Giang kỷ niệm 60 năm Ngày Chiến thắng Ấp Bắc, nên đã quy tụ số lượng VĐV và các đoàn tham gia nhiều hơn hàng năm, tiếp tục phát triển về quy mô tổ chức, khẳng đinh vị trí của giải, thực sự là một sân chơi hấp dẫn cho các chân chạy phong trào, trình độ chuyên môn của các VĐV cũng được nâng lên theo từng mùa. Cụ thể, giải năm nay thu hút hơn trên 500 vận động viên đến đến từ 11 huyện, thị, thành và các đơn vị như: Công an, Quân đội, Sở Giáo dục và Đào tạo, các trường đại học, cao đẳng…trên địa bàn tỉnh.

Các đoàn, đơn vị tham gia giải qua từng năm với tinh thần trách nhiệm cao, chuẩn bị chu đáo, mang đến giải lực lượng VĐV mạnh nhất để tạo nên những cuộc tranh tài hấp dẫn ở các cự ly và xem đây như cơ hội để cọ xát, nâng cao thành tích. Bên cạnh, giải tổ chức thi đấu các nội dung cá nhân và đồng đội thuộc 06 lứa tuổi (từ nhi đồng đến người cao tuổi) với 07 cự ly (từ 01km đến 10km) và 03 Giải toàn đoàn thu hút các VĐV từ trẻ nhỏ đến người lớn tuổi tham dự.

Đặc biệt, giải đã nhận được sự hỗ trợ từ các doanh nghiệp như: Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Tiền Giang, Viễn thông Tiền Giang, Công ty Điện lực Tiền Giang, Công ty Xăng dầu Tiền Giang…, góp phần vào thành công chung của giải. Nhờ đó, công tác tổ chức, cơ cấu giải thưởng được nâng lên, các VĐV đạt giải, ngoài tiền thưởng còn được nhận thêm quà của các nhà tài trợ.

*  PV: Ông có chia sẻ điều gì trước ngày khai mạc giải, thưa ông?

* Nhà báo Phạm Văn Sơn: Được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của UBND tỉnh, sự phối hợp tốt của các sở, ngành, các thành viên trong Ban Tổ chức giải, tất cả với tinh thần an toàn trên đường chạy, chặt chẽ, chu đáo trong tổ chức và khách quan, chính xác trong chuyên môn; làm sao đảm bảo tổ chức giải thành công trọn vẹn, góp phần vào thành công chung của các hoạt động kỷ niệm 60 năm Ngày Chiến thắng Ấp Bắc.

Trên tinh thần đó, Ban Tổ chức mong các VĐV tham gia giải sẽ nêu cao tinh thần thể thao, trung thực, cao thượng, quyết tâm thi đấu đạt thành tích cao nhất. Lực lượng trọng tài sẽ thực hiện tốt công tác chuyên môn với tinh thần trách nhiệm cao, tuân thủ tốt Điều lệ giải, thật sự công tâm, xác định chính xác thành tích, đảm bảo sự công bằng, minh bạch…, góp phần cho sự thành công của giải. Đồng thời, các thành viên trong Ban Tổ chức giải, các lực lượng bảo vệ lộ trình, điều hành tất cả các cự ly thi đấu hãy phối hợp chặt chẽ, cộng đồng trách nhiệm để đảm bảo an toàn đường chạy cho các VĐV.

*  PV: Xin cảm ơn ông!

Tuấn Lâm (thực hiện)

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Giá dịch vụ sử dụng đường bộ trên cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Sàn giao dịch điện tử

Chuyển đổi số

Thông tin đầu mối tiếp nhận thông báo sự cố an toàn thông tin mạng

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Kết quả quan trắc chất lượng môi trường

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá - đấu thầu

Dự thảo báo cáo đề xuất danh mục các khu vực phải thiết lập hành lang bảo vệ bờ biển

Báo cáo đề xuất cấp giấy phép môi trường

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-
// ]]>