Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Câu lạc bộ Hưu trí: Giúp hội viên sống vui, sống khỏe, sống có ích
17/09/2022 - Lượt xem: 162

​Câu lạc bộ (CLB) Hưu trí tỉnh từ lâu đã trở thành nơi để các cán bộ, công chức nghỉ hưu trên địa bàn tỉnh gặp gỡ nhau, là trung tâm sinh hoạt tinh thần, thực hiện tốt mục đích sống vui, sống khỏe, sống có ích.

Câu lạc bộ (CLB) Hưu trí tỉnh từ lâu đã trở thành nơi để các cán bộ, công chức nghỉ hưu trên địa bàn tỉnh gặp gỡ nhau, là trung tâm sinh hoạt tinh thần, thực hiện tốt mục đích sống vui, sống khỏe, sống có ích.


Các hội viên xuất sắc Giải bóng bàn năm 2022 nhận giải thưởng từ CLB.

*Sân chơi cho hội viên

Với tinh thần "Sống vui, sống khỏe, sống có ích", trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, CLB đã cố gắng phát huy mọi thuận lợi, nỗ lực khắc phục khó khăn, thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2015 - 2020. Từ ngày thành lập đến nay, CLB đã trải qua 01 kỳ đại hội, đến nay, số lượng hội viên là 522 đồng chí, trong đó nữ 267 đồng chí. Bám sát quy chế hoạt động của CLB, cán bộ, hội viên trong CLB luôn đoàn kết nhất trí cao, tích cực tham gia các hoạt động. Đến nay, CLB đã thực sự trở thành ngôi nhà chung của cán bộ trung cấp và cao cấp của Đảng, chính quyền, đoàn thể, lực lượng vũ trang, công chức, viên chức đã nghỉ hưu trên địa bàn tỉnh.

Về hoạt động chăm lo đời sống tinh thần và sinh hoạt thể thao, giải trí cho các hội viên, CLB có bố trí 01 phòng đọc, hàng ngày có khoảng 10 đầu báo phục vụ hội viên; tủ sách CLB có trên 200 đầu sách, phòng đọc mở cửa thường xuyên kể cả ngày nghỉ, lễ nhằm tạo thuận lợi cho hội viên đến đọc sách báo, chơi cờ tướng… Ngoài ra, CLB còn có phòng bóng bàn, được trang bị 04 bàn bóng đúng quy cách và đủ ánh sáng; hàng ngày có khoảng 60 người đến luyện tập thường xuyên; vào các dịp lễ, Tết hàng năm, đội bóng bàn thường tổ chức thi đấu với các đội của tỉnh Đồng Tháp, tỉnh Long An nhằm tăng cường tình đoàn kết và giao lưu học hỏi lẫn nhau. Năm 2018, CLB mở thêm lớp tập yoga, hàng ngày có từ 10 - 20 hội viên tham gia. Trong nhiệm kỳ qua, CLB còn tổ chức 04 buổi nói chuyện chuyên đề sức khỏe về "Dinh dưỡng cho người cao tuổi", "Lựa chọn thực phẩm an toàn" có 145 lượt hội viên tham dự.

Phong trào thể dục, thể thao nâng cao sức khỏe cũng được phát triển tốt tại các tổ hưu trí Phường 2, Phường 3, Phường 4, Phường 6 và xã Tân Mỹ Chánh, với các hoạt động như: Tập thể dục dưỡng sinh, yoga, đi bộ, đi xe đạp, đánh cầu lông, bóng bàn, cờ tướng; tham gia các CLB văn nghệ, thơ ca, múa,… thu hút lượng hội viên tham gia khá đông và phong trào duy trì tốt.

Ngoài ra, CLB còn tổ chức cho hội viên tham gia hoạt động tham quan về nguồn tìm hiểu các di tích lịch sử, văn hóa trong và ngoài tỉnh, được cơ sở hưởng ứng tích cực. Tổng kinh chi phí cho các hoạt động hơn 100 triệu đồng. Các hoạt động trên của CLB đã góp phần nâng cao đời sống tinh thần, rèn luyện sức khỏe cho hội viên, là hình thức tập hợp hội viên hiệu quả, qua đó, hội viên thêm gắn bó và tích cực tham gia xây dựng CLB vững mạnh.

Ông Nguyễn Như Hằng (70 tuổi), ngụ khu phố 3, Phường 10, TP. Mỹ Tho, trước đây công tác tại Sở Giao thông vận tải, đã nghỉ hưu được 16 năm và gia nhập CLB Hưu trí cũng gần 20 năm. Như một thói quen, cứ mỗi buổi chiều là ông đều đến CLB đánh bóng bàn. Ông Hằng chia sẻ: "Đây là bộ môn mà tôi yêu thích, phù hợp với lứa tuổi trung niên và cao niên, giúp cơ thể vận động, tăng sức dẻo dai và khỏe mạnh hơn. Tham gia CLB, mỗi ngày được gặp gỡ các anh em vừa trò chuyện, vừa tham gia thể thao; qua đó, giúp tôi sống vui, sống khỏe và sống có ích cho xã hội".

Bên cạnh đó, trong năm, CLB còn thực hiện thăm hỏi hội viên cao niên, phúng viếng; chúc thọ; hỗ trợ kinh phí cho các Ban Liên lạc hưu trí tổ chức sơ kết, tổng kết; hỗ trợ chi phí hoạt động cho các trưởng, phó ban liên lạc cơ sở; hỗ trợ kinh phí tham quan. Hàng năm, vào dịp Tết Nguyên đán, CLB còn hỗ trợ cho các hội viên lớn tuổi, neo đơn hoàn cảnh khó khăn; đóng góp Quỹ "Vì người nghèo" do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh phát động. Tổng kinh phí các hoạt động 150 triệu đồng.

*Phát huy vai trò của cán bộ, đảng viên

Với phương châm "Sống vui, sống khỏe, sống có nghĩa tình, sống có ích cho gia đình và xã hội", nhiều hội viên đã phát huy có hiệu quả vai trò nòng cốt của người cán bộ Đảng viên gương mẫu trong thực hiện các phong trào an sinh xã hội tại địa phương. 

Tiêu biểu trong công tác phối hợp, Ban Liên lạc hưu trí Phường 4 có nhiều hoạt động tích cực như: Vận động Nhân dân đóng góp gắn camera an ninh trong một số hẻm của phường, đi đầu trong việc phản ánh, đề xuất tâm tư nguyện vọng Nhân dân trong các buổi tiếp xúc cử tri tại phường. Ban Liên lạc hưu trí Phường 3 phối hợp Hội Cựu chiến binh phường tổ chức khám sức khỏe và tầm soát bệnh miễn phí cho hội viên ở Bệnh viện Tâm Trí (TP. Hồ Chí Minh) có 19 hội viên được khám và được nhận thuốc điều trị.

Ngoài ra, các Ban Liên lạc hưu trí các phường, xã cũng phối hợp địa phương tổ chức đi thăm, tặng quà cho gia đình chính sách, gia đình neo đơn có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết Nguyên đán, dịp kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7), tham gia đoàn làm công tác từ thiện. Kết hợp tốt với Hội Người cao tuổi vận động hội viên hưu trí đóng góp xây Nhà tình thương, Quỹ Khuyến học hay đóng góp "Quỹ xây dựng Mái ấm Người cao tuổi"; kết hợp Chi hội Người cao tuổi tổ chức mừng thọ cho các cụ cao niên…

Nhiều hội viên hưu trí tuy tuổi cao vẫn tích cực tham gia hầu hết các phong trào, các đoàn thể tại địa phương. Nhiều đồng chí giữ các chức vụ như Chi ủy viên, Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ khu phố/ấp; Trưởng khu phố/ấp hoặc Trưởng các tổ chức chính trị - xã hội của khu phố/ấp. Phần lớn các đồng chí đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần phát triển kinh tế, ổn định chính trị, xã hội tại địa phương.

Ông Đặng Thanh Liêm, Chủ nhiệm CLB cho biết, thời gian tới, CLB phát huy truyền thống, kết quả đạt được, CLB tiếp tục tổ chức các hoạt động với hình thức phong phú, đa dạng hơn như: Thông tin thời sự, tuyên truyền phổ biến chính sách, pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của Đảng; phổ biến các chuyên đề liên quan đến sức khỏe, đời sống cho hội viên. Tiếp tục duy trì CLB bóng bàn, yoga, giải bóng bàn hàng năm; tổ chức thêm bộ môn bida, khiêu vũ, tham quan về nguồn tìm hiểu các di tích lịch sử - văn hóa cho hội viên. Tiếp tục phát triển hội viên, thành lập Ban Liên lạc hưu trí, CLB, tổ, nhóm trực thuộc nhằm tạo sân chơi cho hội viên, giúp hội viên "Sống vui, sống khỏe, sống có ích".

Lý Oanh

Tương phản
Đánh giá bài viết(4.0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Giá dịch vụ sử dụng đường bộ trên cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Sàn giao dịch điện tử

Chuyển đổi số

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Kết quả quan trắc chất lượng môi trường

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá - đấu thầu

Danh mục SGK lớp 2 và lớp 6 sử dụng trong các cơ sở giáo dục từ năm học 2021-2022

Dự thảo báo cáo đề xuất danh mục các khu vực phải thiết lập hành lang bảo vệ bờ biển

Dự thảo báo cáo đề xuất cấp giấy phép môi trường

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-