Truy cập nội dung luôn
 
                                                     English Facebook RSS Hỏi đápSơ đồ cổng

Chi tiết tin

Cái Bè: Phát triển hạ tầng giao thông gắn với xây dựng nông thôn mới
17/03/2023 - Lượt xem: 152

​Những năm qua, bằng nguồn vốn đầu tư từ ngân sách Nhà nước và sự đồng lòng, tham gia đóng góp của người dân, huyện Cái Bè đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện quyết liệt các giải pháp đầu tư, xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong đi lại và vận chuyển hàng hóa, từ đó góp phần tạo diện mạo nông thôn mới của huyện khởi sắc từng ngày.

Những năm qua, bằng nguồn vốn đầu tư từ ngân sách Nhà nước và sự đồng lòng, tham gia đóng góp của người dân, huyện Cái Bè đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện quyết liệt các giải pháp đầu tư, xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong đi lại và vận chuyển hàng hóa, từ đó góp phần tạo diện mạo nông thôn mới của huyện khởi sắc từng ngày.


Công trình cầu dây văng bắc qua sông Cổ Cò góp phần tạo điều kiện cho người dân đi lại, vận chuyển
hàng hóa thuận tiện.

*"Nhà nước và Nhân dân cùng làm"

Thực hiện Nghị quyết của Ban Thường vụ Huyện ủy Cái Bè về thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2020 - 2025, với phương châm "Nhà nước và Nhân dân cùng làm", những năm qua, cùng với các cấp chính quyền, phong trào làm đường giao thông nông thôn tại nhiều địa phương trên địa bàn huyện thu hút đông đảo người dân tích cực tham gia bằng nhiều việc làm cụ thể, tạo sự lan tỏa, chuyển biến tích cực.

Mỹ Lợi B là xã vùng sâu, vùng xa của huyện Cái Bè, được công nhận đạt danh hiệu xã nông thôn mới vào cuối năm 2020. Từ khi được công nhận nông thôn mới, bộ mặt xã nhà có nhiều thay đổi rõ rệt, trong đó đáng chú ý kết cấu hạ tầng giao thông nông thôn ngày càng được khang trang, hoàn thiện. Là một nông dân sống trên địa bàn xã, anh Lê Văn Vinh, ngụ ấp Lợi Nhơn chia sẻ: "Từ những ngày đầu triển khai xây dựng xã nông thôn mới Mỹ Lợi B, được các ban, ngành, đoàn thể tuyên truyền, tôi nhận thức được việc xây dựng xã nông thôn mới không chỉ là nhiệm vụ của các cấp chính quyền địa phương, mà người dân mới giữ vai trò chính và là đối tượng được thụ hưởng nhiều nhất. Chính vì vậy, khi có chủ trương mở rộng và nâng cấp tuyến đường Nam kênh Bảy Khao, gia đình tôi đã tự nguyện hiến thửa đất có tổng diện tích 2.400m2 để hoàn thiện tuyến đường này".

Còn với ông Nguyễn Văn Còn (ngụ Hậu Phú A, xã Hậu Mỹ Bắc A), mặc dù kinh tế còn nhiều khó khăn, thế nhưng khi nghe chính quyền xã Hậu Mỹ Bắc A triển khai kế hoạch xây dựng nông thôn mới, trong đó có việc mở rộng và nâng cấp tuyến đường Tây kênh 8, gia đình ông đã tự nguyện tháo dỡ hàng rào và đập tháo căn nhà trị giá 300 triệu đồng. Bên cạnh đó, ông còn là một tuyên truyền viên vận động người dân trong ấp tích cực hiến đất, di dời cây trồng, hoa màu, vật kiến trúc, đóng góp ngày công lao động, cùng với chính quyền địa phương xây dựng các tuyến đường giao thông nông thôn.

Theo ông Trần Hữu Thanh, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) xã Hậu Thành, ​thực hiện chủ trương phát triển mạng lưới giao thông để xây dựng nông thôn mới, thời gian qua, nhờ thực hiện tốt công tác tuyên truyền, nhiều hộ gia đình trên địa bàn xã đã tự nguyện hiến đất, đóng góp ngày công lao động để mở ra những con đường liên ấp, liên xã. Có thể kể đến các tuyến đường như: tuyến cầu Cái Nứa đến kênh Đất sét chiều dài 1.000m, nền 05m, mặt 3,5m; tuyến Ba Tre đến cầu Sập với chiều dài 2.170m, nền 05m, mặt 03m; tuyến Tây kênh số 7 với chiều dài 2.380m, nền 04m, mặt 03m;…

*Tạo diện mạo mới

Đầu năm 2023 vừa qua, cầu Vàm Cái Thia và cầu qua sông Mỹ Đức Tây trên địa bàn huyện Cái Bè cũng đã chính thức đi vào hoạt động. Đây là hai công trình giao thông trọng điểm của huyện, góp phần nối liền các xã ven sông Tiền của huyện Cái Bè, tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại, vận chuyển nông sản của người dân.

Theo bà Phạm Thị Tại, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Cái Bè, thời gian qua, cùng với Trung ương, tỉnh Tiền Giang, huyện Cái Bè đã có nhiều nỗ lực trong việc phối hợp triển khai các công trình giao thông trọng điểm như: Cầu Vàm Trà Lọt, đường Xẻo Mây, đường dọc sông Tiền, đường Nguyễn Văn Tốt,… Các công trình giao thông trọng điểm đã và đang triển khai thực hiện góp phần làm tăng tính liên kết giữa huyện Cái Bè với các địa phương trong tỉnh và với các tỉnh, thành khác trong khu vực, đây được xem là chiến lược quan trọng thúc đẩy huyện Cái Bè phát triển toàn diện về mọi mặt trong thời gian tới. "Các tuyến đường giao thông trên địa bàn huyện đã được nhựa hóa, bê tông đến 100% xã vùng sâu của huyện. Các tuyến đường do xã quản lý bảo đảm đạt chuẩn theo quy định; các cầu, cống dân sinh được nâng cấp cơ bản. 100% đường thôn, xóm được cứng hóa đạt tiêu chuẩn nông thôn mới, góp phần phát triển kinh tế - xã hội và kéo giảm tai nạn giao thông khu vực nông thôn" - bà Phạm Thị Tại chia sẻ.

Những năm qua, hệ thống đường giao thông nông thôn trên địa bàn huyện Cái Bè được đầu tư mạnh mẽ, từng bước nâng cấp mở rộng theo chuẩn nông thôn mới. Huyện Cái Bè hiện có 15 tuyến đường huyện với tổng chiều dài trên 93km; trong đó đã có 06 tuyến đầu tư đạt chuẩn với gần 28km; 09 tuyến đường huyện còn lại đang được đầu tư xây dựng, gồm: 74D (đường làng nghề bánh phồng), 76 (đường Thiện Trí - Thiện Trung), 73 (đường kênh 200), 71 (đường Chợ Giồng + ĐH23 cũ), 72 (đường kênh 8), 74 (đường Đông Hòa Hiệp), 75 (đường  Hòa Khánh - Miễu Cậu), 77 (đường kênh 6 Bằng Lăng), 80 (đường Mỹ Tân).

Theo UBND huyện Cái Bè, từ cuối năm 2022, huyện cũng đang ráo riết thực hiện các công đoạn còn lại. Theo đó, Đường huyện 77 trình thẩm định thiết bản vẽ thi công và đầu tư, phê duyệt thiết kế trình thẩm định và phê duyệt kế hoạch đấu thầu thi công; Đường huyện 76 trình thẩm định kế hoạch và phê duyệt kế hoạch đấu thầu thi công; Đường huyện 71, 72, 74,75 trình tỉnh thẩm định báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư; Đường huyện 73, 80 trình tỉnh cho lập báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư, UBND tỉnh đã giao Sở Kế hoạch và Đầu tư nghiên cứu đề xuất và đường làng nghề đang thi công xây dựng thời gian hoàn thành tháng 02/2023.

Phi Công

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

VĂN BẢN ĐIỆN TỬ VĂN BẢN ĐIỆN TỬ

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

HỆ THỐNG VĂN BẢN HỆ THỐNG VĂN BẢN

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư Dự án mời gọi đầu tư

Thông tin quy hoạch

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Giá dịch vụ sử dụng đường bộ trên cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Thông tin thị trường xuất khẩu

Sàn giao dịch điện tử

Chuyển đổi số

Thông tin đầu mối tiếp nhận thông báo sự cố an toàn thông tin mạng

Công khai hiện trạng sử dụng đất

Kết quả quan trắc chất lượng môi trường

Đầu tư, mua sắm công

Thông tin đấu giá - đấu thầu

Danh mục SGK lớp 2 và lớp 6 sử dụng trong các cơ sở giáo dục từ năm học 2021-2022

Dự thảo báo cáo đề xuất danh mục các khu vực phải thiết lập hành lang bảo vệ bờ biển

Báo cáo đề xuất cấp giấy phép môi trường

Thông báo tuyển dụng

Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú

Số điện thoại đường dây nóng xử lý tin báo về buôn lậu, gian lận thương mại

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018

Lễ hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2019

Tiền Giang - Dấu ấn lịch sử từ tài liệu lưu trữ

Đối thoại doanh nghiệp Đối thoại doanh nghiệp

DOANH NGHIỆP DOANH NGHIỆP

Slideshow Image 1

LIÊN KẾT LIÊN KẾT

Thống Kê Truy Cập Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:
-
Hôm nay:
-
Tuần hiện tại:
-
Tuần trước:
-
Tháng hiện tại:
-
Tháng trước:
-
Tổng lượt truy cập:
-