Huyện Chợ Gạo

I. ĐƠN VỊ: Ủy ban nhân dân huyện Chợ Gạo.

II. VỊ TRÍ ĐỊA LÝ

Huyện Chợ Gạo nằm ở phía Đông, cách thành phố Mỹ Tho - trung tâm tỉnh Tiền Giang 10 km, là cửa ngõ đi về các huyện phía Đông và ra biển, có kênh Chợ Gạo là tuyến giao thông thủy quan trọng nối liền Thành phố Hồ Chí Minh với các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long. Ranh giới hành chính được xác định như sau:

- Phía Đông: giáp huyện Gò Công Tây;

- Phía Tây: giáp thành phố Mỹ Tho, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang;

- Phía Nam: giáp sông Tiền;

- Phía Bắc: giáp huyện Châu Thành, tỉnh Long An.

Dân số: 177.811 người, tổng số hộ gia đình 48.100 hộ (tính đến thời điểm tháng 9 năm 2013).

Diện tích tự nhiên: 23.139 ha.

Diện tích đất nông nghiệp 19.412 ha; đất phi nông nghiệp 3.727 ha.

Mật độ dân số trung bình 768 người/km2, nhân dân trong huyện sinh sống chủ yếu bằng sản xuất nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản, kinh doanh và buôn bán nhỏ.

III. TÓM TẮT ĐẶC ĐIỂM KINH TẾ - XÃ HỘI

1. Một số vấn đề trong phát triển kinh tế - xã hội của huyện

Chợ Gạo thuộc nhóm vùng kinh tế - đô thị trung tâm của tỉnh Tiền Giang (gồm thành phố Mỹ tho, huyện Châu Thành và Chợ Gạo); huyện có 19 đơn vị hành chính - gồm 01 thị trấn và 18 xã, với tổng diện tích tự nhiên 23.139 ha. Cũng như một số huyện khác trong tỉnh, Chợ Gạo là huyện thuần nông, khoảng 80% hộ gia đình là nông dân. Hệ thống đường giao thông trên địa bàn toàn huyện được đầu tư xây dựng mới, nâng cấp và cải tạo ngày một tốt hơn. 100% các xã trong huyện đều đã có đường cho xe ô tô đến được trung tâm của xã; trên 80% các tuyến đường chính đã được nhựa hóa và trên 60% các tuyến đường do xã quản lý đã được nhựa hóa hoặc bê tông hóa; công tác cung cấp nước sạch, điện, thông tin liên lạc đáp ứng tốt nhu cầu sinh hoạt của nhân dân và phục vụ cho sản xuất.

Gắn sản xuất nông nghiệp, địa bàn huyện được chia làm 02 vùng gồm:

- Vùng thuộc hệ Ngọt hóa Gò Công: gồm 07 đơn vị - xã Xuân Đông, Hòa Định, Bình Ninh, An Thạnh Thủy, Bình Phan, Bình Phục Nhứt và thị trấn Chợ Gạo. Vùng này chủ yếu sản xuất các loại lúa thơm phục vụ xuất khẩu, sản xuất rau màu và cũng là khu vực trồng tập trung các loại cây công nghiệp như dừa - khoảng 5.000 ha, ca cao - khoảng 955 ha ...

- Các xã thuộc hệ Bảo Định: gồm 12 đơn vị - xã Hòa Tịnh, Phú Kiết, Lương Hòa Lạc, Trung Hòa, Mỹ Tịnh An, Tân Bình Thạnh, Thanh Bình, Song Bình, Long Bình Điền, Đăng Hưng Phước, Tân Thuận Bình, Quơn Long là vùng chuyên sản xuất nếp Bè - khoảng 2.500 ha, trồng rau màu và là vùng trồng cây ăn trái tập trung - trong đó có hơn 2.800 ha cây Thanh long đã được bảo hộ xuất xứ hàng hóa.

- Thanh long và nếp Bè là 02 sản phẩm của huyện đã được Cục Sở hữu trí tuệ - Bộ Khoa học và Công nghệ cấp giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa. Trên cơ sở đó, huyện đã thành lập Hợp tác xã để sản xuất, kinh doanh và quảng bá thương hiệu cho 02 loại sản phẩm này. Hiện các sản phẩm đang từng bước thâm nhập thị trường một số nước như Đức, Nhật, Mỹ... Để đáp ứng cho việc phát triển thương hiệu, sử dụng có hiệu quả lợi thế so sánh đối với 02 sản phẩm này, huyện đang triển khai chương trình sản xuất theo tiêu chuẩn Global GAP, góp phần tiêu thụ hàng hóa nông sản, đồng thời tạo điều kiện để khai thác tốt các thương hiệu hàng hóa đã được công nhận.

- Cùng với phát triển cây lúa, chăn nuôi gia súc, gia cầm cũng được đầu tư phát triển theo hướng bán công nghiệp với quy mô trang trại vừa và nhỏ và chiếm tỷ trọng cao trong nền kinh tế của huyện với khoảng 102.000 con heo, 39.000 con bò và 1,6 triệu con gia cầm lấy trứng và thịt mỗi năm; công tác ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất có nhiều tiến bộ, góp phần đưa sản xuất nông nghiệp của huyện phát triển theo hướng tập trung và bền vững.

- Ngoài ra, huyện Chợ Gạo cũng có tiềm năng lớn về phát triển sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp - đặc biệt là công nghệ sau thu hoạch; phát triển du lịch sinh thái gắn với vùng sông nước ở xã Xuân Đông, các di tích lịch sử, văn hóa (Khu di tích Óc eo, Đền thờ Thủ Khoa Huân...) và du lịch nhà vườn Thanh long (trái cây đặc sản địa phương).

Mục tiêu đến năm 2015 và định hướng 2020 của huyện là ngoài việc đảm bảo ổn định và phát triển về kinh tế, quốc phòng - an ninh, văn hóa - xã hội, huyện sẽ tiếp tục mời gọi, thu hút đầu tư để xây dựng hoàn thành kết cấu hạ tầng Cụm công nghiệp Chợ Gạo (xã Tân Thuận Bình), Cụm công nghiệp Bình Ninh (xã Bình Ninh) và khai thác, sử dụng tốt thương hiệu Thanh long, nếp Bè.

2. Thuận lợi khi đầu tư trên địa bàn Chợ Gạo

- Về hạ tầng cơ sở

+ Đối với phát triển sản xuất nông nghiệp: được đảm bảo các nhu cầu về nước cho tưới tiêu thông qua hệ thống các cống ngăn mặn, ngăn triều cường hiện có (bao gồm hệ Ngọt hóa Gò Công, hệ Bảo Định); đảm bảo nhu cầu về nước sạch cho sản xuất, kinh doanh thông qua hệ thống cung cấp nước sạch hiện có.

+ Đối với vận chuyển, lưu thông hàng hóa: đảm bảo được thực hiện thông suốt thông qua các tuyến giao thông lớn như Quốc lộ 50 nối liền thành phố Mỹ Tho với các huyện phía Đông và Thành phố Hồ Chí Minh; kênh Chợ Gạo được xem là tuyến đường thủy huyết mạch nối liền Thành phố Hồ Chí Minh với các tỉnh miền Tây Nam Bộ; Đường Cần Đước - Chợ Gạo đã xây dựng xong, sẽ tạo cho Chợ Gạo trở thành một điểm nối liền gần gũi với Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Tây Nam Bộ tạo điều kiện thuận lợi cho việc lưu thông, trao đổi hàng hóa.

- Về mặt bằng đầu tư:

+ Cụm công nghiệp Chợ Gạo đã được Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang phê duyệt quy hoạch chi tiết, có quy mô diện tích 50,4 ha, có đường giao thông cả đường thủy và đường bộ, hiện trạng đường đi đến dự án sử dụng tuyến tránh Quốc lộ 50, đường huyện 25C, đường thủy kênh Chợ Gạo và đường Cần Đước - Chợ Gạo (đường tỉnh 879D) cặp khu quy hoạch đã xây dựng xong. Dân cư tại khu vực quy hoạch không nhiều, nhà cửa vật kiến trúc ít (trong khu quy hoạch có 57 hộ dân, với số lượng 57 căn nhà cấp 4 và thô sơ), đất đai chủ yếu là đất canh tác nông nghiệp nên thuận lợi cho việc bồi thường, giải tỏa. Khả năng cung cấp điện, nước thuận lợi đảm bảo yêu cầu khi cụm công nghiệp đi vào hoạt động.

+ Cụm công nghiệp Bình Ninh: Được Ủy ban nhân dân tỉnh tiền Giang phê duyệt quy hoạch chi tiết, có diện tích 14,6 ha, có đường giao thông thủy và đường bộ (Đường tỉnh 877, đường thủy sông Tiền). Khả năng cung cấp điện, nước thuận lợi đảm bảo yêu cầu khi cụm công nghiệp đi vào hoạt động; giáp ranh huyện Gò Công Tây và huyện Tân Phú Đông thuận lợi trong thu hút lực lượng lao động. Hiện nay, tại xã Bình Ninh đã hình thành được các cơ sở sản xuất của các công ty có vốn đầu tư nước ngoài như Công ty TNHH MTV Jako Vina, Công ty TNHH MTV Centum Vina, Công ty TNHH Daechang Vina,… tạo điều kiện thu hút đầu tư hình thành vùng sản xuất công nghiệp.

- Về nguồn lao động: nguồn lao động của huyện khá dồi dào, chủ yếu là lao động trẻ, đã từng bước được đào tạo, nâng cao tay nghề, đủ khả năng đáp ứng cho nhu cầu của các nhà đầu tư - với khoảng 115.921 lao động, kể cả lao động kỹ thuật và cán bộ làm khoa học.

Trên cơ sở đó, thời gian qua, huyện đã thu hút được một số nhà đầu tư trong các lĩnh vực xây dựng nhà ở (Khu dân cư Long Thạnh Hưng - diện tích 23,6 ha ở xã Long Bình Điền và thị trấn Chợ Gạo; nhà ở khu phố 4, 5 - thị trấn Chợ Gạo); thu hút được một số nhà đầu tư vốn nước ngoài trong lĩnh vực sản xuất, gia công quần, áo khoác, áo lông vịt, ba lô, túi xách xuất khẩu sang các thị trường Mỹ, Châu Âu, Châu Á,…. như Công ty TNHH MTV Wondo Vina, Công ty TNHH MTV Jako Vina (Hàn Quốc),…

3. Những lĩnh vực cần được khai thác, mời gọi đầu tư

- Xây dựng và phát triển cụm công nghiệp của huyện góp phần giải quyết nhu cầu tiêu thụ hàng hóa nông sản; nâng cao giá trị của hàng hóa nông sản và góp phần giải quyết việc làm cho lực lượng lao động của huyện - hiện phải phân tán đi làm việc ở các địa phương khác và ngoài tỉnh.

- Đầu tư công nghệ, trang thiết bị để phát triển trên lĩnh vực chế biến lương thực - gạo xuất khẩu, phát triển vùng chuyên canh và nâng cao giá trị các loại đặc sản của huyện gồm Thanh long và nếp Bè, tiêu thụ sản phẩm từ cây cacao, các loại cây ăn trái khác,...

- Tiếp tục mời gọi các nhà đầu tư thực hiện công tác xã hội hóa trên các lĩnh vực giáo dục, y tế, xóa đói, giảm nghèo, giải quyết việc làm,...

4. Các dự án mời gọi đầu tư trên địa bàn huyện (theo danh mục kèm theo).

IV. CHỨC NĂNG, NHIỆM VỤ:

1. Trong lĩnh vực kinh tế

1.1 Trong lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, tài chính

- Xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội hàng năm trình Hội đồng nhân dân huyện thông qua; tổ chức và kiểm tra việc thực hiện kế hoạch đó;

- Lập dự toán thu ngân sách nhà nước trên địa bàn; dự toán thu, chi ngân sách địa phương, phương án phân bổ dự toán ngân sách huyện; quyết toán ngân sách địa phương; lập dự toán điều chỉnh ngân sách địa phương trong trường hợp cần thiết trình Hội đồng nhân dân huyện quyết định và báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang, Sở Tài chính tỉnh Tiền Giang;

- Tổ chức thực hiện ngân sách địa phương; hướng dẫn, kiểm tra Ủy ban nhân dân xã, thị trấn xây dựng và thực hiện ngân sách và kiểm tra Nghị quyết của Hội đồng nhân dân xã, thị trấn về thực hiện ngân sách địa phương theo quy định của pháp luật;

1.2 Trong lĩnh vực nông nghiệp, ngư nghiệp, thủy lợi và đất đai

- Xây dựng, trình Hội đồng nhân dân huyện thông qua các chương trình khuyến khích phát triển nông nghiệp, ngư nghiệp ở địa phương và tổ chức thực hiện các chương trình đó;

- Chỉ đạo Ủy ban nhân dân xã, thị trấn thực hiện các biện pháp chuyển dịch cơ cấu kinh tế, phát triển nông nghiệp (trồng trọt, chăn nuôi,…);

- Thực hiện giao đất, cho thuê đất, thu hồi đất đối với cá nhân và hộ gia đình, giải quyết các tranh chấp đất đai, thanh tra đất đai theo quy định của pháp luật;

- Xét duyệt quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đai của Ủy ban nhân dân xã, thị trấn;

- Xây dựng quy hoạch thủy lợi; tổ chức bảo vệ đê điều, các công trình thủy lợi vừa và nhỏ; quản lý mạng lưới thủy nông trên địa bàn theo quy định của pháp luật.

1.3 Trong lĩnh vực công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp

- Tham gia với Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang trong việc xây dựng quy hoạch, kế hoạch phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn huyện;

- Xây dựng và phát triển các cơ sở công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ ở các xã, thị trấn;

- Tổ chức thực hiện xây dựng và phát triển các làng nghề truyền thống, sản xuất sản phẩm có giá trị tiêu dùng và xuất khẩu; phát triển cơ sở chế biến nông sản và các cơ sở công nghiệp khác theo sự chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang.

1.4 Trong lĩnh vực xây dựng, giao thông vận tải

- Tổ chức lập, trình duyệt hoặc xét duyệt theo thẩm quyền quy hoạch xây dựng thị trấn, điểm dân cư nông thôn trên địa bàn huyện; quản lý việc thực hiện quy hoạch xây dựng đã được duyệt;

-. Quản lý, khai thác, sử dụng các công trình giao thông và kết cấu hạ tầng cơ sở theo sự phân cấp;

- Quản lý việc xây dựng, cấp giấy phép xây dựng và kiểm tra việc thực hiện pháp luật về xây dựng; tổ chức thực hiện các chính sách về nhà ở; quản lý đất ở và nhà ở thuộc sở hữu nhà nước trên địa bàn;

- Quản lý việc khai thác, sản xuất, kinh doanh vật liệu xây dựng theo phân cấp của Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang.

1.5 Trong lĩnh vực thương mại, dịch vụ và du lịch

- Xây dựng, phát triển mạng lưới thương mại, dịch vụ, du lịch và kiểm tra việc chấp hành quy định của Nhà nước về hoạt động thương mại, dịch vụ và du lịch trên địa bàn huyện;

- Kiểm tra việc thực hiện các quy tắc về an toàn và vệ sinh trong hoạt động thương mại, dịch vụ, du lịch trên địa bàn;

- Kiểm tra việc chấp hành quy định của Nhà nước về hoạt động thương mại, dịch vụ, du lịch trên địa bàn.

1.6 Trong lĩnh vực khoa học, công nghệ, tài nguyên và môi trường

- Thực hiện các biện pháp ứng dụng tiến bộ khoa học, công nghệ phục vụ sản xuất và đời sống nhân dân ở địa phương;

- Tổ chức thực hiện bảo vệ môi trường; phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai, bão lụt;

- Tổ chức thực hiện các quy định của pháp luật về tiêu chuẩn đo lường và chất lượng sản phẩm; kiểm tra chất lượng sản phẩm và hàng hoá trên địa bàn huyện; ngăn chặn việc sản xuất và lưu hành hàng giả, hàng kém chất lượng tại địa phương.

2. Trong lĩnh vực văn hóa - xã hội

2.1 Trong lĩnh vực giáo dục, y tế, xã hội, văn hoá, thông tin và thể dục thể thao

- Xây dựng các chương trình, đề án phát triển văn hóa, giáo dục, thông tin, thể dục thể thao, y tế, truyền thanh - truyền hình trên địa bàn huyện và tổ chức thực hiện sau khi được cấp có thẩm quyền phê duyệt;

- Tổ chức và kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về phổ cập giáo dục, quản lý các trường tiểu học, trung học cơ sở, trường dạy nghề; tổ chức các trường mầm non; thực hiện chủ trương xã hội hoá giáo dục trên địa bàn; chỉ đạo việc xóa mù chữ và thực hiện các quy định về tiêu chuẩn giáo viên, quy chế thi cử;

- Quản lý các công trình công cộng được phân cấp; hướng dẫn các phong trào về văn hóa, hoạt động của các Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện, Trung tâm Văn hóa - Thể thao xã, thị trấn; bảo vệ và phát huy giá trị các di tích lịch sử - văn hóa và danh lam thắng cảnh do địa phương quản lý;

- Thực hiện kế hoạch phát triển sự nghiệp y tế; quản lý Trung tâm Y tế huyện, Trạm Y tế xã, thị trấn; chỉ đạo và kiểm tra việc bảo vệ sức khoẻ nhân dân; phòng, chống dịch bệnh; bảo vệ và chăm sóc người già, người tàn tật, trẻ mồ côi không nơi nương tựa; bảo vệ, chăm sóc bà mẹ, trẻ em; thực hiện chính sách dân số và kế hoạch hóa gia đình;

- Kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong hoạt động của các cơ sở hành nghề y, dược tư nhân, cơ sở in, phát hành xuất bản phẩm;

- Tổ chức, chỉ đạo việc dạy nghề, giải quyết việc làm cho người lao động; tổ chức thực hiện phong trào xóa đói, giảm nghèo; hướng dẫn hoạt động từ thiện, nhân đạo.

2.2 Trong việc thực hiện chính sách dân tộc và chính sách tôn giáo

- Tuyên truyền, giáo dục, phổ biến chính sách, pháp luật về dân tộc và tôn giáo;

- Chỉ đạo và kiểm tra việc thực hiện chính sách dân tộc, chính sách tôn giáo; quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo, theo hoặc không theo một tôn giáo nào của công dân ở địa phương;

- Quyết định biện pháp ngăn chặn hành vi xâm phạm tự do tín ngưỡng, tôn giáo hoặc lợi dụng tín ngưỡng, tôn giáo để làm trái những quy định của pháp luật và chính sách của Nhà nước theo quy định của pháp luật.

2.3 Trong việc thi hành pháp luật

- Chỉ đạo, tổ chức công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật, kiểm tra việc chấp hành Hiến pháp, luật, các văn bản quy phạm pháp luật của cơ quan nhà nước cấp trên và Nghị quyết của Hội đồng nhân dân huyện;

- Tổ chức thực hiện và chỉ đạo Ủy ban nhân dân xã, thị trấn thực hiện các biện pháp bảo vệ tài sản của Nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội, tổ chức kinh tế, bảo vệ tính mạng, tự do, danh dự, nhân phẩm, tài sản, các quyền và lợi ích hợp pháp khác của công dân;

- Chỉ đạo việc thực hiện công tác hộ tịch trên địa bàn;

- Tổ chức, chỉ đạo thực hiện công tác thi hành án theo quy định của pháp luật;

- Tổ chức, chỉ đạo việc thực hiện công tác kiểm tra, thanh tra nhà nước; tổ chức tiếp dân, giải quyết kịp thời khiếu nại, tố cáo và kiến nghị của công dân; hướng dẫn, chỉ đạo công tác hoà giải ở xã, thị trấn.

3. Trong lĩnh vực nội chính

3.1 Trong lĩnh vực quốc phòng - an ninh, trật tự an toàn xã hội

- Tổ chức phong trào toàn dân tham gia xây dựng lực lượng vũ trang và quốc phòng toàn dân; thực hiện kế hoạch xây dựng khu vực phòng thủ huyện; quản lý lực lượng dự bị động viên; chỉ đạo việc xây dựng lực lượng dân quân tự vệ, công tác huấn luyện dân quân tự vệ;

- Tổ chức đăng ký, khám tuyển nghĩa vụ quân sự; quyết định việc nhập ngũ, giao quân, việc hoãn, miễn thi hành nghĩa vụ quân sự và xử lý các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật;

- Tổ chức thực hiện nhiệm vụ giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, xây dựng lực lượng công an nhân dân huyện vững mạnh, bảo vệ bí mật nhà nước; thực hiện các biện pháp phòng, chống tội phạm, các tệ nạn xã hội và các hành vi vi phạm pháp luật khác ở địa phương;

- Chỉ đạo và kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về quản lý hộ khẩu, quản lý việc tạm trú của người nước ngoài trên đại bàn huyện;

- Tuyên truyền, giáo dục, vận động nhân dân tham gia phong trào bảo vệ an ninh, trật tự, an toàn xã hội.

3.2 Trong việc xây dựng chính quyền và quản lý địa giới hành chính

- Tổ chức thực hiện việc bầu cử đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân theo quy định của pháp luật;

- Quy định tổ chức bộ máy và nhiệm vụ, quyền hạn cụ thể của cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân huyện theo hướng dẫn của sở, ngành tỉnh và Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang;

- Quản lý công tác tổ chức, biên chế, lao động, tiền lương theo phân cấp của Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang;

- Quản lý hồ sơ, mốc, chỉ giới, bản đồ địa giới hành chính của huyện;

- Xây dựng đề án thành lập mới, nhập, chia, điều chỉnh địa giới hành chính ở địa phương trình Hội đồng nhân dân huyện thông qua để trình cấp trên xem xét, quyết định.

4. Cơ cấu tổ chức

5. Thông tin liên hệ

5.1. Tên đơn vị: Ủy ban nhân dân huyện Chợ Gạo

- Địa chỉ: Số 191 Ô2 Khu I, thị trấn Chợ Gạo, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang;

- Điện thoại: 073.3835593 - 073.3835594

- Fax: 073.3835593;

- Email: chogao@tiengiang.gov.vn;

- Thông tin Lãnh đạo của Ủy ban nhân dân huyện:

STT Họ và tên Chức vụ Điện thoại Email
1

 Ngô Hữu Thệ

 Chủ tịch

 0913.680670

ngohuuthe@tiengiang.gov.vn

2

 Lê Văn Mỹ

 Phó Chủ tịch

 0913.779773

levanmy@tiengiang.gov.vn

3

 Phạm Văn Tiếu

 Phó Chủ tịch

 0913.161060

phamvantieu@tiengiang.gov.vn

4

 Nguyễn Thị Tiếp

 Phó Chủ tịch

 0919.181225

nguyenthitiep@tiengiang.gov.vn

5.2. Tên đơn vị: Văn phòng HĐND&UBND huyện Chợ Gạo

- Địa chỉ: Số 191 Ô2 Khu I, thị trấn Chợ Gạo, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang;

- Điện thoại: 073.3835593 - 073.3835594 - 073.835092 - 073.3837713;

- Fax: 073.3835593;

- Email: chogao@tiengiang.gov.vn;

- Thông tin Lãnh đạo của Văn phòng HĐND&UBND huyện:

STT Họ và tên Chức vụ Điện thoại Email
1

 Phan Văn Trường

 Chánh Văn phòng

 0909.770806

phanvantruong@tiengiang.gov.vn

2

 Lê Văn Chiến

 Phó Chánh Văn phòng

 0908.010487

levanchien@tiengiang.gov.vn

3

 Trần Văn Hoàng

 Phó Chánh Văn phòng

 01657.656298

tranvanhoang@tiengiang.gov.vn

5.3. Tên đơn vị: Phòng Nội vụ

- Địa chỉ: Số 191 Ô2 Khu I, thị trấn Chợ Gạo, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang;

- Điện thoại: 073.3835618;

- Fax: 073.3835618;

- Email: chogao.pnv@tiengiang.gov.vn;

- Thông tin Lãnh đạo của Phòng Nội vụ:

STT Họ và tên Chức vụ Điện thoại Email
1

 Nguyễn Anh Dũng

 Trưởng phòng

 0982.498728

chogao.pnv@tiengiang.gov.vn

2

 Phạm Quốc Hùng

 Phó Trưởng phòng

 01684.873612

phamquochung@tiengiang.gov.vn

3

 Mai Văn Minh

 Phó Trưởng phòng

 0918.627508

chogao.pnv@tiengiang.gov.vn

5.4. Tên đơn vị: Phòng Tư pháp

- Địa chỉ: Số 191 Ô2 Khu I, thị trấn Chợ Gạo, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang;

- Điện thoại: 073.3835739;

- Fax: 073.3835739;

- Email: chogao.ptp@tiengiang.gov.vn;

- Thông tin Lãnh đạo của Phòng Tư pháp:

STT Họ và tên Chức vụ Điện thoại Email
1

 Nguyễn Ngọc Hiền

 Trưởng phòng

 0916.531767

nguyenngochien@tiengiang.gov.vn

2

 Đinh Thị Thùy Loan

 Phó Trưởng phòng

 01677.629840

dinhthithuyloan@tiengiang.gov.vn

5.5. Tên đơn vị: Phòng Tài chính - Kế hoạch

- Địa chỉ: Số 191 Ô2 Khu I, thị trấn Chợ Gạo, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang;

- Điện thoại: 073.3835218;

- Fax: 073.3835862;

- Email: chogao.ptckh@tiengiang.gov.vn;

- Thông tin Lãnh đạo của Phòng Tài chính - Kế hoạch:

STT Họ và tên Chức vụ Điện thoại Email
1

 Nguyễn Ngọc Thành

 Trưởng phòng

 0918.338959

nngocthanh@tiengiang.gov.vn

2

 Nguyễn Phương Khanh

 Phó Trưởng phòng

 0918.652572

nguyenphuongkhanh@tiengiang.gov.vn

3

 Phạm Thế Tụng

 Phó Trưởng phòng

 0908.818661

phamthetung@tiengiang.gov.vn

5.6. Tên đơn vị: Phòng Tài nguyên và Môi trường

- Địa chỉ: Số 191 Ô2 Khu I, thị trấn Chợ Gạo, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang;

- Điện thoại: 073.3835401;

- Fax: 073.3835593;

- Email: chogao.ptnmt@tiengiang.gov.vn;

- Thông tin Lãnh đạo của Phòng Tài nguyên và Môi trường:

STT Họ và tên Chức vụ Điện thoại Email
1

 Nguyễn Văn Thanh

 Trưởng phòng

 0907.363582

thanhnguyenvan@tiengiang.gov.vn

2

 Dương Duy Hùng

 Phó Trưởng phòng

 0918.599487

duongduyhung@tiengiang.gov.vn

3

 Trần Văn Thạch

 Phó Trưởng phòng

 0986.948287

chogao.ptnmt@tiengiang.gov.vn

5.7. Tên đơn vị: Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội

- Địa chỉ: Số 191 Ô2 Khu I, thị trấn Chợ Gạo, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang;

- Điện thoại: 073.3835210;

- Fax: 073.3835210;

- Email: chogao.pldtbxh@tiengiang.gov.vn;

- Thông tin Lãnh đạo của Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội:

STT Họ và tên Chức vụ Điện thoại Email
1

 Nguyễn Văn Tranh

 Trưởng phòng

 0986554600

chogao.pldtbxh@@tiengiang.gov.vn

2

 Dương Hiền Huệ

 Phó Trưởng phòng

 01698.269088

duonghienhue@tiengiang.gov.vn

5.8. Tên đơn vị: Phòng Văn hóa và Thông tin

- Địa chỉ: Số 191 Ô2 Khu I, thị trấn Chợ Gạo, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang;

- Điện thoại: 073.3835262;

- Fax: 0733.835593;

- Email: chogao.pvhtt@tiengiang.gov.vn;

- Thông tin Lãnh đạo của Phòng Văn hóa và Thông tin:

STT Họ và tên Chức vụ Điện thoại Email
1

 Nguyễn Văn Giang

 Trưởng phòng

 0983.701723

nguyenvangiang@tiengiang.gov.vn

2

 Nguyễn Văn Hải

 Phó Trưởng phòng

 0986.212460

nvhai@tiengiang.gov.vn

3

 Nguyễn Văn Ba

 Phó Trưởng phòng

 0918.818282

nguyenvanba@tiengiang.gov.vn

5.9. Tên đơn vị: Phòng Giáo dục và Đào tạo

- Địa chỉ: Ô2 Khu I, thị trấn Chợ Gạo, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang;

- Điện thoại: 073.3835234;

- Fax: 073.3835568;

- Email: pgdchogao.tiengiang@moet.edu.vn;

- Thông tin Lãnh đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo:

STT Họ và tên Chức vụ Điện thoại Email
1

 Cao Tấn Hưởng

 Trưởng phòng

 0908.264791

caotanhuong@tiengiang.gov.vn

2

 Lê Công Quang

 Phó Trưởng phòng

 0913.822669

pgdchogao.tiengiang@moet.edu.vn

3

 Huỳnh Văn Thanh

 Phó Trưởng phòng

 0919.783407

pgdchogao.tiengiang@moet.edu.vn

5.10. Tên đơn vị: Phòng Y tế

- Địa chỉ: Ấp Bình Hạnh, xã Long Bình Điền, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang;

- Điện thoại: 073.3652406;

- Fax: 073.3652406;

- Email: chogao.pyt@tiengiang.gov.vn;

- Thông tin Lãnh đạo của Phòng Y tế:

STT Họ và tên Chức vụ Điện thoại Email
1

 Văn Đình Ngọ

 Trưởng phòng

 0918.384580

chogao.pyt@tiengiang.gov.vn

2

 Nguyễn Thị Tích

 Phó Trưởng phòng

 0915.788029

chogao.pyt@tiengiang.gov.vn

5.11. Tên đơn vị: Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

- Địa chỉ: Số 191 Ô2 Khu I, thị trấn Chợ Gạo, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang;

- Điện thoại: 073.3835217;

- Fax: 073.3835217;

- Email: chogao.pnnptnt@tiengiang.gov.vn;

- Thông tin Lãnh đạo của Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn:

STT Họ và tên Chức vụ Điện thoại Email
1

 Nguyễn Văn Tám

 Trưởng phòng

 0918.561767

nvantam@tiengiang.gov.vn

2

 Trần Văn Hòa

 Phó Trưởng phòng

 0908.615633

tranvanhoa@tiengiang.gov.vn

3

 Nguyễn Văn Hòa

 Phó Trưởng phòng

 0918.818664

nguyenvanhoa@tiengiang.gov.vn

5.12. Tên đơn vị: Phòng Kinh tế và Hạ tầng

- Địa chỉ: Số 191 Ô2 Khu I, thị trấn Chợ Gạo, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang;

- Điện thoại: 073.3835248;

- Fax: 073.3837234;

- Email: chogao.pktht@tiengiang.gov.vn;

- Thông tin Lãnh đạo của Phòng Kinh tế và Hạ tầng:

STT Họ và tên Chức vụ Điện thoại Email
1

 Dương Phước Huệ

 Trưởng phòng

 0918.577347

duongphuochue@tiengiang.gov.vn

2

 Nguyễn Văn Chung

 Phó Trưởng phòng

 0918791087

nguyenvanchung@tiengiang.gov.vn

3

 Trần Văn Sượn

 Phó Trưởng phòng

 0918.116858

tranvansuon@tiengiang.gov.vn

5.13. Tên đơn vị: Thanh tra huyện

- Địa chỉ: Số 191 Ô2 Khu I, thị trấn Chợ Gạo, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang;

- Điện thoại: 073.3835305;

- Fax: 073.3835305;

- Email: chogao.thanhtra@tiengiang.gov.vn;

- Thông tin Lãnh đạo của Thanh tra huyện:

STT Họ và tên Chức vụ Điện thoại Email
1

 Lê Văn Khôi

 Chánh Thanh tra

 0986.022036

chogao.thanhtra@tiengiang.gov.vn

2

 Phạm Văn Trí

 Phó Chánh Thanh tra

 0913.768234

chogao.thanhtra@tiengiang.gov.vn

5.14. Tên đơn vị: Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện

- Địa chỉ: Ô2 Khu II, thị trấn Chợ Gạo, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang;

- Điện thoại: 073.3837238;

- Email: trungtamvhttchogao@gmail.com;

- Thông tin Lãnh đạo của Trung tâm Văn hóa – Thể thao:

STT Họ và tên Chức vụ Điện thoại Email
1

 Nguyễn Văn Giang

 Trưởng Phòng Văn  hóa và Thông tin - kiêm Giám  đốc

 0983.701723

nguyenvangiang@tiengiang.gov.vn

2

 Tô Hoàng Chính

 Phó Giám đốc

 0908.384042

3

 Hồ Huy Hồng

 Phó Giám đốc

 0913.768180

5.15. Tên đơn vị: Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện

- Địa chỉ: Ô2 Khu I, thị trấn Chợ Gạo, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang;

- Điện thoại: 073.3835255;

- Email: chogao.dtt@tiengiang.gov.vn;

- Thông tin Lãnh đạo của Đài Truyền thanh - Truyền hình:

STT Họ và tên Chức vụ Điện thoại Email
1

 Lê Thị Ngọc Ánh

 Trưởng Đài

 0983.702700

2

 Phùng Thanh Tâm

 Phó Trưởng Đài

 0939.493210

5.16. Tên đơn vị: Trung tâm Dạy nghề huyện

- Địa chỉ: Ấp Tân Hưng, xã Tân Thuận Bình, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang;

- Điện thoại: 073.3650077;

- Fax: 073.3650077;

- Email: ttdnchogao@gmail.com;

- Thông tin Lãnh đạo của Trung tâm Dạy nghề:

STT Họ và tên Chức vụ Điện thoại Email
1

 Nguyễn Văn Nhường

 Giám đốc

 0918.545462

2

 Phan Công Danh

 Phó Giám đốc

 0918.049253

5.17. Tên đơn vị: Ban Quản lý các Dự án Đầu tư và Xây dựng huyện

- Địa chỉ: Ô4 Khu I, thị trấn Chợ Gạo, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang;

- Điện thoại: 073.3835166;

- Email: chogao.bqlda@tiengiang.gov.vn;

- Thông tin Lãnh đạo của Ban Quản lý các Dự án Đầu tư và Xây dựng:

STT Họ và tên Chức vụ Điện thoại Email
1

 Nguyễn Văn Hoàng

 Trưởng ban

 0918.336177

2

 Trần Ngọc Tuấn

 Phó Trưởng ban

 0908.560307

chogao.bqlda@tiengiang.gov.vn

3

 Nguyễn Anh Dũng

 Phó Trưởng ban

 0919.555824

chogao.bqlda@tiengiang.gov.vn

5.18. Tên đơn vị: Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện

- Địa chỉ: Ô4 Khu I, thị trấn Chợ Gạo, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang;

- Điện thoại: 073.3505018;

- Fax: 073.3654361;

- Thông tin Lãnh đạo của Trung tâm Phát triển quỹ đất:

STT Họ và tên Chức vụ Điện thoại Email
1

 Văn Hoàng Phương

 Giám đốc

 0913.795473

vanhoangphuong@tiengiang.gov.vn

2

 Trịnh Văn Phong

 Phó Giám đốc

 0973.304040

trinhvanphong@tiengiang.gov.vn

3

 Đỗ Thành Công

 Phó Giám đốc

 0909.770807

5.19. Tên đơn vị: Ban Quản lý chợ

- Địa chỉ: Ô1 Khu II, thị trấn Chợ Gạo, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang;

- Điện thoại: 073.3837623;

- Thông tin Lãnh đạo của Ban Quản lý chợ:

STT Họ và tên Chức vụ Điện thoại Email
1

 Trần Văn Ánh

 Trưởng ban

 0982.230229

 


Thủ tục hành chính
Văn bản điện tử


Hệ thống văn bản

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

Thủ tục hành chính

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư

 Danh mục dự án mời gọi đầu tư trên địa bàn tỉnh Tiền Giang (kèm theo Quyết định số 2666/QĐ-UBND ngày 21/9/2018 của UBND tỉnh Tiền Giang)

 Danh mục dự án mời gọi đầu tư trên địa bàn tỉnh Tiền Giang năm 2018 (đợt 1)

 Danh mục dự án mời gọi đầu tư trên địa bàn tỉnh Tiền Giang năm 2017 (đợt 2)

 Dự án Khu nhà ở xã hội Nguyễn Tri Phương

 Danh mục dự án mời gọi đầu tư trên địa bàn tỉnh Tiền Giang năm 2017

 Dự án có sử dụng đất công và vận động vốn ODA (24 dự án)

Lĩnh vực công nghiệp (3 dự án)

Lĩnh vực thương mại, dịch vụ (7 dự án)

Lĩnh vực du lịch (2 dự án)

Đầu tư xây dựng khu dân cư (4 dự án)

Đầu tư và kinh doanh hạ tầng khu, cụm công nghiệp (3 dự án)

Thông tin quy hoạch

Phát triển kinh tế - xã hội đến năm 2020

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Đầu tư, mua sắm công

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Tuyên truyền CSDL quốc gia về dân cư

Quy hoạch tuyên truyền quảng cáo ngoài trời tỉnh Tiền Giang

05 tổ chức tôn giáo được UBND tỉnh công nhận từ năm 2010 đến nay