Cai Lậy: Nhiều cá nhân ngành y vinh dự đón nhận danh hiệu thi đua các cấp

Thời gian qua, cùng với ngành y tế cả nước, ngành y tế huyện Cai Lậy đã không ngừng phấn đấu và trưởng thành, giành được những thành tựu to lớn, đóng góp xứng đáng vào công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân. Theo đó, huyện đã có nhiều cá nhân đón nhận những danh hiệu thi đua các cấp trao tặng.

Các cá nhân được vinh dự đón nhận các danh hiệu cao quý.

Năm 2016, huyện có 2 bác sỹ được Chủ tịch nước tặng danh hiệu "Thầy thuốc ưu tú": Bác sĩ chuyên khoa II Mai Văn Mãi, sinh năm 1962, hiện là Phó Bí thư Chi bộ - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện và Bác sĩ chuyên khoa I Trương Ngọc Châu, sinh năm 1957, hiện là Bí thư Chi bộ - Trưởng Phòng Y tế huyện. Cả hai bác sỹ đều trải qua hơn 30 năm trong nghề, được phân công ở nhiều vị trí công tác khác nhau, cố gắng vượt qua khó khăn, tích cực học tập, nâng cao trình độ, nghiên cứu khoa học và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Bác sỹ chuyên khoa I Trương Ngọc Châu - Trưởng Phòng Y tế huyện Cai Lậy bày tỏ: "Bản thân tôi tham gia ngành y tế đã 37 năm và được phân công nhiều vị trí khác nhau, nhưng tôi luôn chấp hành sự phân công của lãnh đạo và bám sát vị trí được phân công, đoàn kết, nhất trí với đồng đội quyết tâm chăm lo, bảo vệ sức khỏe nhân dân ngày càng tốt hơn".

Bên cạnh đó, trong năm 2016, huyện có 16 cá nhân được Bộ Y tế tặng Kỷ niệm chương "Vì sức khỏe nhân dân", nâng đến nay, toàn huyện có hơn 50 cán bộ y tế được Bộ Y tế tặng Kỷ niệm chương. Y sĩ Trần Văn Lĩnh - Phó Trưởng Phòng Hành chính tổng hợp Trung tâm Y tế huyện chia sẻ: "Tôi thật sự vui mừng và vinh dự được nhận danh hiệu cao quý mà Bộ Y tế đã trao tặng, đánh dấu một mốc lớn cho cuộc đời làm công tác y tế của mình sau hơn 20 năm gắn bó với nghề. Tôi hứa sẽ phát huy hơn nữa kinh nghiệm và chuyên môn của mình để hết lòng phục vụ nhân dân và truyền đạt kinh nghiệm tích lũy được cho các em mới vào nghề, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao".

Để chăm sóc tốt sức khỏe cho nhân dân, thời gian qua các chương trình dự án về y tế - dân số đã được huyện triển khai có hiệu quả. Các cơ sở khám, chữa bệnh không ngừng đổi mới, ứng dụng công nghệ thông tin trong khám chữa bệnh, nâng chất lượng phục vụ nhân dân. Trong dịp kỷ niệm 62 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2017), huyện có 6 cán bộ y tế được UBND tỉnh tặng Bằng chứng nhận đạt danh hiệu "Thầy thuốc tận tâm với người bệnh".

Bác sĩ Trần Thị Diễm - Trưởng Trạm Y tế xã Tam Bình bộc bạch: "Lần đầu tiên nhận được Bằng chứng nhận tôi cảm thấy rất vinh dự, tôi hứa sẽ phấn đấu hết sức mình vì sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cho người dân, để được nhân dân tin tưởng mến yêu, xứng đáng hơn nữa với danh hiệu đã được Chủ tịch UBND tỉnh xét tặng".

Hồng Linh

Thủ tục hành chính
Văn bản điện tử