Dạy bơi miễn phí cho 132 trẻ em

Nhằm trang bị cho trẻ em có kiến thức tự bảo vệ bản thân, biết xử lý tình huống khi gặp tai nạn đuối nước, Trường Tiểu học Phan Văn Kiêu kết hợp với Hồ bơi Cai Lậy tổ chức dạy bơi miễn phí cho 132 học sinh của trường.

Theo đó, học sinh được chia thành 10 nhóm để dạy bơi vào thứ bảy và chủ nhật hàng tuần, các em được huấn luyện viên bơi lội đến từ thành phố Hồ Chí Minh hướng dẫn các kỹ năng: Vận động, thở nước, bơi ngửa, bơi ếch và bơi trường sấp... Ngoài ngày thứ bảy và chủ nhật, nếu trong tuần học sinh có thời gian rảnh vẫn có thể đến hồ bơi để được các huấn luyện viên tập bơi.

Hồ bơi Cai Lậy dạy bơi miễn phí cho học sinh chưa biết bơi là việc làm thiết thực, giúp học sinh có điều kiện tập luyện thể thao, rèn luyện sức khỏe, đồng thời tạo điều kiện cho các em biết bơi không chỉ tự cứu lấy bản thân mình khi gặp sự cố đuối nước, mà còn có thể phát huy kỹ năng môn thể thao bơi lội.

Anh Nguyễn Thanh Huy, chủ Hồ bơi Cai Lậy cho biết: Không chỉ dạy bơi miễn phí cho học sinh trên địa bàn phường 1, nếu các trường khác ở thị xã hoặc phụ huynh có nhu cầu tập bơi cho trẻ, Hồ bơi Cai Lậy sẽ tiếp nhận và dạy bơi miễn phí, giúp trẻ biết bơi, để tự cứu lấy mình khi bị tại nạn đước nước, nhất là vào mùa mưa lũ.

Phương Tuyền - Nguyễn Bảy

Thủ tục hành chính
Văn bản điện tử