Vun đắp mái ấm gia đình

Hưởng ứng Ngày quốc tế hạnh phúc 20/3, huyện Cai Lậy vừa tổ chức tuyên dương 57 gia đình văn hóa tiêu biểu. Mỗi gia đình là hình mẫu về gia đình ít con, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, tích cực đóng góp cho xã hội, duy trì các giá trị truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam.

Tuyên dương Gia đình văn hóa tiêu biểu.

Sự yêu thương, quí trọng giữa các thành viên là điều gia đình ông Phạm Văn Dứt và bà Châu Thị The, ở ấp Phú Bình, xã Phú Nhuận luôn vun đắp, giữ gìn. Với 4 thế hệ cùng chung sống, ông bà tâm niệm phải biết trân trọng và xây dựng mái ấm tràn đầy tình yêu thương. Thời điểm kinh tế còn khó khăn, ông bà động viên nhau nỗ lực lao động, nuôi hai con ăn học. Giờ đây, khi các con đã trưởng thành, có hướng đi riêng, ông bà lại nhắc nhở các con siêng năng lao động, sống chan hòa, nghĩa tình với mọi người xung quanh.

Trải qua bao khó khăn, vất vả, ông Phạm Văn Dứt và bà Châu Thị The đã phần nào mãn nguyện với thành quả mà vợ chồng vun đắp. Ông Dứt cho biết: "Mối quan hệ gia đình không thể tách rời khỏi mối quan hệ xã hội. Vì vậy, vợ chồng tôi luôn khuyên các con phải kính trên nhường dưới, tạo mối quan hệ đoàn kết, gắn bó với hàng xóm, bà con. Xuất thân từ nông dân, tôi dạy con mình tạo ra của cải bằng sức lao động và trân trọng thành quả lao động của mình".

Gia đình hạnh phúc, gương mẫu và nhiệt tình đóng góp cho các phong trào, cuộc vận động ở địa phương là lời ngợi khen của mọi người dành cho gia đình ông Nguyễn Văn Tạo và bà Lê Thị Ngọc Lan Chi (ấp 9, xã Long Tiên). Ông Tạo hiện là Phó trưởng ấp, còn bà Chi có hơn 10 năm gắn bó với vai trò Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ ấp 9. Đều tham gia công tác xã hội, quỹ thời gian được ông bà sắp xếp khoa học để giữ vững hạnh phúc gia đình, nuôi dạy con nên người.

Khởi nghiệp với 3 công ruộng cha mẹ cho ra riêng ngày cưới, vợ chồng chăm chỉ lao động, tích lũy để mở rộng thành 7 công vườn chuyên canh sầu riêng. Kinh tế ổn định là điều kiện để ông Tạo và bà Chi gắn bó với công tác xã hội, vận động các hộ xung quanh cùng xây dựng gia đình hạnh phúc. Ông bà chia sẻ, bí quyết để mái ấm luôn tràn ngập niềm vui là vợ chồng phải đồng lòng vượt khó, cha mẹ nêu gương cho con cái noi theo.

Công tác gia đình ở huyện thời gian qua được quan tâm đã nâng cao nhận thức người dân trong xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc. Các địa phương cũng nhân rộng mô hình "CLB gia đình hạnh phúc phát triển bền vững", lồng ghép tuyên truyền nội dung về Luật Bình đẳng giới, Luật Phòng chống bạo lực gia đình, tạo nơi sinh hoạt và điều kiện để các gia đình chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm nuôi dạy con, phát triển kinh tế... Việc bình xét "Gia đình văn hóa" hàng năm được thực hiện dân chủ, khách quan đã nhân rộng những gia đình tiêu biểu, điển hình "Ông bà, cha mẹ mẫu mực, con cháu thảo hiền". 

Năm 2016, huyện bình chọn trên 46.800 gia đình văn hóa, đạt 96,62% số hộ đăng ký. Các gia đình được bình xét thật sự là điển hình về việc gắn kết thành viên, duy trì mái ấm hạnh phúc, chăm lo phát triển kinh tế và san sẻ với những hoàn cảnh khó khăn trong xóm, ấp. Từ nền tảng những gia đình văn hóa tiêu biểu, ngày càng có thêm những khu dân cư ổn định về an ninh trật tự, phát triển về kinh tế - xã hội, góp phần xây dựng nông thôn thêm giàu đẹp, văn minh.

Trường Giang

Thủ tục hành chính
Văn bản điện tử

Hệ thống văn bản

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

Thủ tục hành chính

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư

 Danh mục dự án mời gọi đầu tư trên địa bàn tỉnh Tiền Giang năm 2018 (đợt 1)

 Danh mục dự án mời gọi đầu tư trên địa bàn tỉnh Tiền Giang năm 2017 (đợt 2)

 Dự án Khu nhà ở xã hội Nguyễn Tri Phương

 Danh mục dự án mời gọi đầu tư trên địa bàn tỉnh Tiền Giang năm 2017

 Dự án có sử dụng đất công và vận động vốn ODA (24 dự án)

Lĩnh vực công nghiệp (3 dự án)

Lĩnh vực thương mại, dịch vụ (7 dự án)

Lĩnh vực du lịch (2 dự án)

Đầu tư xây dựng khu dân cư (4 dự án)

Đầu tư và kinh doanh hạ tầng khu, cụm công nghiệp (3 dự án)

Thông tin quy hoạch

Phát triển kinh tế - xã hội đến năm 2020

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính doanh nghiệp

Đầu tư, mua sắm công

Quy hoạch tuyên truyền quảng cáo ngoài trời tỉnh Tiền Giang

05 tổ chức tôn giáo được UBND tỉnh công nhận từ năm 2010 đến nay