Anh Nguyễn Văn Hoàng: Cựu chiến binh làm kinh tế giỏi

Năm 1985, anh Nguyễn Văn Hoàng, ấp Hưng Phú, xã Long Hưng, thị xã Gò Công thi hành nghĩa vụ quân sự và có quá trình tham gia làm nhiệm vụ quốc tế trên đất bạn Campuchia, đến năm 1989, anh phục viên trở về địa phương. Hiện anh là hội viên cựu chiến binh (CCB) gương mẫu và làm kinh tế giỏi của Hội CCB xã Long Hưng.

Nhớ lại những ngày mới bước vào việc mưu sinh, anh Hoàng kể: "Đầu tiên tôi đi làm phụ hồ và tập tành làm nghề mua bán, chủ yếu mua các loại cá khô ở Vàm Láng, chở đi bán lẻ tại các chợ nông thôn vùng Gò Công. Những ngày mới bước vào nghề, tôi gặp muôn vàn khó khăn, dần dần tôi đã quen với công việc nên thuận lợi hơn".

Học hỏi kinh nghiệm từ những bạn hàng, bản thân anh Hoàng tự mài mò suy nghĩ, nên từng bước đã có những thành công nhất định và anh đã tạo dựng cho mình một số vốn kha khá. Xét thấy việc mua đi bán lại các loại cá khô lợi nhuận thu được có phần hạn chế, do đó vợ chồng anh nảy sinh ý định mua cá tươi về phơi khô để bán. Do đó, anh đã mạnh dạn thuê đất tại Vàm Láng làm bãi phơi khô và từ đây việc mua bán của anh dần tiến triển.

Mỗi ngày anh dùng xe ô tô cỡ 550 kg tự điều khiển xe đến Cảng cá Vàm Láng, để thu mua nguyên liệu. Lúc cao điểm anh thuê cả xe tải bên ngoài đến điểm thu mua nguyên liệu của những tàu cá vừa cập cảng, chủ yếu là các loại cá như cá mối, cá đổng, cá lưỡi trâu và cá mắt kiếng. Sau đó, anh bắt đầu rửa cá, đưa cá vào thùng có dung tích khoảng 0,8m3 để ướp muối và cuối cùng xếp cá lên các giàn phơi có sườn bằng tre được phủ lên một tấm lưới có diện tích khoảng 3m2 do anh tự chế. Khi cá đủ độ khô theo tiêu chuẩn sẽ được đóng gói và chuyển đi bán sỉ tại các chợ đầu mối trong và ngoài tỉnh.

Do có kinh nghiệm lâu năm làm nghề cá khô, từ khâu nguyên liệu đầu vào cho đến sản phẩm bán ra được anh Hoàng thực hiện rất chu đáo. Cơ sở sản xuất cá khô của anh có sân phơi rất sạch sẽ, việc phơi khô được sắp xếp ngay ngắn, không phát sinh mùi hôi, không làm ảnh hưởng môi trường.

Bên cạnh đó, anh Hoàng tận dụng các phế phẩm từ cá như vảy cá, ruột cá để nuôi cá trê. Hiện anh đang nuôi cá trê trên diện tích mặt ao rộng khoảng 1.500m2. Anh thường xuyên thay nước ao, cho cá ăn đúng giờ và lượng thức ăn đầy đủ, mỗi năm từ ao cá này cho thu nhập từ 30 - 40 triệu đồng. Cơ sở sản xuất cá khô của anh thường xuyên có nhân công làm việc, cao điểm có đến 15 người, những ngày thường có khoảng 2/3 số người làm việc, mỗi tháng người lao động có thu nhập từ 6 - 9 triệu đồng/người. 

Minh Truyền

Thủ tục hành chính
Văn bản điện tử
Hệ thống văn bản

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

Thủ tục hành chính

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư

 Danh mục dự án mời gọi đầu tư trên địa bàn tỉnh Tiền Giang năm 2018 (đợt 1)

 Danh mục dự án mời gọi đầu tư trên địa bàn tỉnh Tiền Giang năm 2017 (đợt 2)

 Dự án Khu nhà ở xã hội Nguyễn Tri Phương

 Danh mục dự án mời gọi đầu tư trên địa bàn tỉnh Tiền Giang năm 2017

 Dự án có sử dụng đất công và vận động vốn ODA (24 dự án)

Lĩnh vực công nghiệp (3 dự án)

Lĩnh vực thương mại, dịch vụ (7 dự án)

Lĩnh vực du lịch (2 dự án)

Đầu tư xây dựng khu dân cư (4 dự án)

Đầu tư và kinh doanh hạ tầng khu, cụm công nghiệp (3 dự án)

Thông tin quy hoạch

Phát triển kinh tế - xã hội đến năm 2020

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Đầu tư, mua sắm công

Tuyên truyền CSDL quốc gia về dân cư

Quy hoạch tuyên truyền quảng cáo ngoài trời tỉnh Tiền Giang

05 tổ chức tôn giáo được UBND tỉnh công nhận từ năm 2010 đến nay