Điển hình trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Trong cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" theo tinh thần Chỉ thị số 03 của Bộ Chính trị, thời gian qua, ở TP. Mỹ Tho xuất hiện nhiều tổ chức, cá nhân tiêu biểu, điển hình, trong đó có Chi bộ khu phố 5, Phường 9.

Qua gần 5 năm thực hiện cuộc vận động ở khu phố, cán bộ, đảng viên, nhân dân khu phố đã có sự chuyển biến tích cực về nhận thức, việc làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Ông Hà Văn Khiếu, Bí thư Chi bộ khu phố cho biết: "Để cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" đi vào chiều sâu và có sức lan tỏa, trong những năm qua, Chi bộ khu phố thường xuyên đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, tư tưởng gắn với việc học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân của khu phố; đưa các chuyên đề, mẫu chuyện về tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách của Bác vào nội dung của các cuộc sinh hoạt định kỳ Chi bộ, các buổi sinh hoạt của tổ chức đoàn thể, cuộc họp hàng tháng của tổ nhân dân tự quản để cán bộ, nhân dân hiểu rõ và làm theo. Hàng năm, tất cả đảng viên đăng ký những việc làm cụ thể học tập và làm theo Bác gắn với công việc, cuộc sống hàng ngày. Chi bộ kiểm tra, giám sát thường xuyên và đánh giá, kiểm điểm hàng năm để kịp thời đề xuất biểu dương, khen thưởng; đồng thời đôn đốc nhắc nhở những cá nhân chưa thực hiện tốt tiếp tục phấn đấu, khắc phục."

Thực hiện nâng chất, củng cố xây dựng Phường đạt chuẩn văn minh đô thị, trong những năm qua, Chi bộ khu phố đã làm tốt vai trò tuyên truyền, vận động nhân dân xây dựng khu dân cư ngày càng xanh - sạch - đẹp, an toàn về an ninh trật tự, đường thông thoáng, lưu thông thuận lợi, khang trang - sạch đẹp.

Cụ thể, nhân dân khu phố vừa đóng góp 58 triệu đồng tiền mặt và trên 100m2 đất để thực hiện công trình nâng cấp mặt đường, lắp đặt hệ thống thoát nước tuyến đường liên tổ 5A - 5B - 4 - 3 với quy mô chiều dài 285m, rộng 2m, dày 10cm. Tổng kinh phí thực hiện công trình là 367 triệu đồng. Người dân khu phố còn đóng góp trên 10 triệu đồng để xây dựng 5 Cổng rào phòng chống tội phạm tại các tuyến đường trên địa bàn khu phố; qua đó, góp phần nâng cao ý thức cảnh giác của người dân trong phòng chống tội phạm, kéo giảm tình hình trộm cắp, ổn định an ninh trật tự an toàn xã hội trên địa bàn khu phố.

Bà Nguyễn Thị Mỹ Xuân, Phó Bí thư Đảng ủy Phường cho biết: "Trong những năm qua, Chi bộ khu phố 5 đã lãnh đạo cán bộ, nhân dân khu phố thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội trên địa bàn, vận động nhân dân đóng góp các nguồn quỹ Đền ơn đáp nghĩa, quỹ Vì người nghèo hàng nằm đều đạt và vượt chỉ tiêu được giao, luôn quan tâm chăm lo đời sống gia đình chính sách, hộ nghèo. Đặc biệt với vai trò là cán bộ, đảng viên, trong thời gian qua, các đảng viên của Chi bộ khu phố luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu đi đầu trong việc chấp hành các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào thi đua ở cơ sở - nhất học tập và làm theo tư tưởng, phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh. Mỗi đảng viên của Chi bộ đã có những việc làm theo Bác thiết thực, cụ thể trong công việc, cuộc sống hàng ngày. Điển hình, như luôn nói đi đôi với làm, tiết kiệm tiền của, thời gian của Nhà nước, của nhân dân và bản thân, có lối sống giản dị, gần dân sát dân, lấy chữ tín làm đầu. Với những thành tích đó, 4 năm liền, từ năm 2012 đến nay, Chi bộ khu phố đều đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh xuất sắc."

Qua học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, không chỉ cán bộ, đảng viên mà nhiều người dân ở khu phố đã phát huy tính cần cù, chịu khó, năng động, sáng tạo, mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu kinh tế, siêng năng lao động, sản xuất; nhiều hộ gia đình phấn đấu vươn lên thoát nghèo, đời sống nhân dân được nâng cao. Hiện nay, thu nhập bình quân đầu người đạt gần 48 triệu đồng/năm. Toàn khu phố hiện chỉ còn 1 hộ nghèo.

Từ những hành động, việc làm cụ thể, thiết thực làm theo Bác của mỗi cán bộ, đảng viên, nhân dân, góp phần xây dựng khu phố ngày càng giàu đẹp, là một trong những điển hình của TP. Mỹ Tho, Chi bộ khu phố được các cấp biểu dương, khen thưởng trong nhiều năm liền. Trong đó, Chi bộ khu phố vừa được UBND TP. Mỹ Tho tặng giấy khen do có thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện Chỉ thị số 03 của Bộ Chính trị.

Nhất Thi

Thủ tục hành chính
Văn bản điện tử


Hệ thống văn bản

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

Thủ tục hành chính

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư

 Danh mục dự án mời gọi đầu tư trên địa bàn tỉnh Tiền Giang (kèm theo Quyết định số 2666/QĐ-UBND ngày 21/9/2018 của UBND tỉnh Tiền Giang)

 Danh mục dự án mời gọi đầu tư trên địa bàn tỉnh Tiền Giang năm 2018 (đợt 1)

 Danh mục dự án mời gọi đầu tư trên địa bàn tỉnh Tiền Giang năm 2017 (đợt 2)

 Dự án Khu nhà ở xã hội Nguyễn Tri Phương

 Danh mục dự án mời gọi đầu tư trên địa bàn tỉnh Tiền Giang năm 2017

 Dự án có sử dụng đất công và vận động vốn ODA (24 dự án)

Lĩnh vực công nghiệp (3 dự án)

Lĩnh vực thương mại, dịch vụ (7 dự án)

Lĩnh vực du lịch (2 dự án)

Đầu tư xây dựng khu dân cư (4 dự án)

Đầu tư và kinh doanh hạ tầng khu, cụm công nghiệp (3 dự án)

Thông tin quy hoạch

Phát triển kinh tế - xã hội đến năm 2020

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Đầu tư, mua sắm công

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Tuyên truyền CSDL quốc gia về dân cư

Quy hoạch tuyên truyền quảng cáo ngoài trời tỉnh Tiền Giang

05 tổ chức tôn giáo được UBND tỉnh công nhận từ năm 2010 đến nay