Trường THPT Lưu Tấn Phát: Đẩy mạnh học tập và làm theo lời Bác

Với phương châm "Học Bác từ những điều bình dị nhất", trong những năm qua, đảng viên, giáo viên, học sinh của Trường THPT Lưu Tấn Phát, huyện Cai Lậy đã có nhiều hoạt động góp phần xây dựng Chi bộ trong sạch vững mạnh, đồng thời nâng cao chất lượng dạy và học của trường.

Cô Phan Thị Ngọc Chi - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường trao giải
cho các học sinh đạt thứ hạng cao trong chương trình ngoại khóa
Đường đến vinh quang.

Trường THPT Lưu Tấn Phát hiện có 16 Đảng viên trong tổng số 93 cán bộ, giáo viên của trường. Khắc ghi lời Bác dạy: "Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây - Vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người", những năm qua, Chi bộ và Ban Giám hiệu nhà trường xây dựng kế hoạch học tập và làm theo Bác gắn với các phong trào thi đua của ngành giáo dục: "Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo", "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực"; "Thi đua dạy tốt, học tốt"... Từ đó tạo khí thế thi đua sôi nổi trong lực lượng đảng viên, giáo viên và học sinh của trường.

Đồng thời, mỗi đảng viên, giáo viên luôn nêu cao tinh thần tiên phong, gương mẫu trong thực hiện nhiệm vụ, nêu gương về đạo đức và lối sống hàng ngày, giữ gìn tư cách đảng viên và tận tụy với sự nghiệp "trồng người". Qua đánh giá hàng năm có 100% đảng viên, giáo viên hoàn thành nhiệm vụ.

Đặc biệt, đảng viên, giáo viên của trường thường xuyên sưu tầm tư liệu, các mẫu chuyện kể về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh hay những khúc hát ca ngợi về Bác để tuyên truyền trong các hoạt động giảng dạy và sinh hoạt ngoại khóa. Từ đó tạo nguồn cảm hứng, thu hút học sinh hưởng ứng thực hiện theo gương Bác thông qua các việc làm: Tiết kiệm điện, nước; chống tiêu cực trong học tập và thi cử; giúp đỡ nhau cùng tiến bộ trong học tập... Trên cơ sở đó, cuối học kỳ Trường tổ chức tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện và biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân tiêu biểu.

Hàng năm, được sự đồng ý của Chi bộ, Ban Giám hiệu, Đoàn Trường duy trì tổ chức hoạt động "Ngày hội nói tiếng Anh" cho các em học sinh của trường. Đây là chương trình ngoại khóa rèn luyện khả năng cho học sinh, vì thế được Ban Tổ chức chuẩn bị chu đáo về hình thức, nội dung. Trong đó, có 6 đội tham gia, mỗi đội gồm 5 thành viên, trải qua 3 phần thi: Giới thiệu về ý nghĩa tên đội, sở thích của từng thành viên; Thuyết trình; Năng khiếu. Qua đó, góp phần phát triển kỹ năng nghe - nói tiếng Anh và khả năng tư duy cho học sinh, tạo điều kiện cho học sinh có môi trường để trao đổi, học hỏi, trau dồi, ứng dụng tiếng Anh vào cuộc sống hàng ngày, tăng cường khả năng hội nhập quốc tế, nâng cao tính tự tin, mạnh dạn khi giao tiếp bằng tiếng Anh.

Bên cạnh đó, tinh thần tương thân, tương ái thời gian qua được đảng viên, giáo viên và học sinh của trường nhiệt tình hưởng ứng. Theo đó, Ban Giám hiệu, giáo viên chủ nhiệm kịp thời nắm bắt hoàn cảnh gia đình, tâm tư, tình cảm của các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn để quan tâm, hỗ trợ kịp thời, tránh tình trạng học sinh vì hoàn cảnh mà phải bỏ học giữa chừng. Trong đầu năm học 2016 - 2017, Trường đã hỗ trợ cho 80 học sinh thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, khó khăn về tập, cặp, đồng phục, học phí với tổng kinh phí gần 40 triệu đồng. Nhờ đó các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thêm điều kiện đến trường và viết tiếp những ước mơ về một tương lai tươi sáng.

Cô Phan Thị Ngọc Chi, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường THPT Lưu Tấn Phát cho biết: "Trong thời gian tới, Chi bộ, Ban giám hiệu Trường sẽ chủ động, sáng tạo trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị với các phong trào, hoạt động của trường; nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ, tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên đề, tạo nhiều phong trào, hoạt động thiết thực cho đảng viên, giáo viên, học sinh, góp phần tạo khí thế thi đua sôi nổi và đạt được nhiều kết quả cao".

Với những kết quả đạt được, Chi bộ Trường THPT Lưu Tấn Phát luôn đạt "Trong sạch vững mạnh" và trường giữ vững danh hiệu "Trường tiên tiến cấp tỉnh".

Hùng Huy

Thủ tục hành chính
Văn bản điện tử


Hệ thống văn bản

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

Thủ tục hành chính

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư

 Danh mục dự án mời gọi đầu tư trên địa bàn tỉnh Tiền Giang (kèm theo Quyết định số 2666/QĐ-UBND ngày 21/9/2018 của UBND tỉnh Tiền Giang)

 Danh mục dự án mời gọi đầu tư trên địa bàn tỉnh Tiền Giang năm 2018 (đợt 1)

 Danh mục dự án mời gọi đầu tư trên địa bàn tỉnh Tiền Giang năm 2017 (đợt 2)

 Dự án Khu nhà ở xã hội Nguyễn Tri Phương

 Danh mục dự án mời gọi đầu tư trên địa bàn tỉnh Tiền Giang năm 2017

 Dự án có sử dụng đất công và vận động vốn ODA (24 dự án)

Lĩnh vực công nghiệp (3 dự án)

Lĩnh vực thương mại, dịch vụ (7 dự án)

Lĩnh vực du lịch (2 dự án)

Đầu tư xây dựng khu dân cư (4 dự án)

Đầu tư và kinh doanh hạ tầng khu, cụm công nghiệp (3 dự án)

Thông tin quy hoạch

Phát triển kinh tế - xã hội đến năm 2020

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Đầu tư, mua sắm công

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Tuyên truyền CSDL quốc gia về dân cư

Quy hoạch tuyên truyền quảng cáo ngoài trời tỉnh Tiền Giang

05 tổ chức tôn giáo được UBND tỉnh công nhận từ năm 2010 đến nay