Ông Kiều Mạnh Tuấn: Chủ tịch Hội nông dân điển hình trong "Học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"

Ông Kiều Mạnh Tuấn, Chủ tịch Hội Nông dân xã Tân Phong, huyện Cai Lậy là một điển hình ở địa phương trong việc luôn gương mẫu thực hiện tốt việc học tập và làm theo lời Bác về đạo đức, tư tưởng và phong cách.

 
Hơn 15 năm tham gia công tác nông dân, giữ chức vụ Chủ tịch Hội, ông Tuấn luôn xem nơi làm việc như là ngôi nhà thứ hai của mình, vì vậy lúc nào cũng sẵn sàng làm việc với tinh thần hết giờ nhưng không hết việc. Là người lãnh đạo một đoàn thể, ông rất giản dị, không cầu kỳ, tự đắc, độc quyền, độc đoán, ông luôn nghiêm khắc với bản thân, đặt lợi ích tập thể lên trên lợi ích cá nhân, thường xuyên tuyên truyền giáo dục cho hội viên và nông dân về những gương điển hình trong học tập và làm theo gương Bác qua thực tế ở địa phương, sách báo..., Ông thường xuyên lồng ghép trong những buổi họp, sinh hoạt, hội thảo, phát động mọi người nên thực hành tiết kiệm trong công việc, trong sinh hoạt gia đình, nhất là tiết kiệm điện, nước.

Theo đó, ông Tuấn còn thường xuyên xuống tận địa bàn để nắm bắt tình hình, tạo sự gần gũi thân thiện với mọi người để vận động phát triển hội viên. Đến nay toàn xã có 1.972 hội viên sinh hoạt 110 Tổ hội trực thuộc 7 Chi hội. Nhờ công tác lâu năm, ông đúc kết nhiều kinh nghiệm, đề ra kế hoạch phù hợp cho từng chi, tổ hội trong việc thực hiện các chỉ tiêu, các phong trào thi đua, qua đó ông còn xây dựng, duy trì tập thể Ban chấp hành Hội đoàn kết thống nhất, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao

Việc học tập, nâng cao nhận thức việc làm theo tấm gương đạo đức của Bác được ông coi đây là nhiệm vụ trọng tâm gắn với các phong trào thi đua Nông dân sản xuất - kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau giảm nghèo, làm giàu chính đáng, Nông dân tham gia đảm bảo quốc phòng - an ninh, Nông dân tham gia xây dựng nông thôn mới. Ông Tuấn cùng Ban chấp hành chủ động tạo mọi điều kiện cho hội viên tiếp cận, áp dụng các tiến bộ khoa - học kỹ thuật vào sản xuất, trồng trọt, chăn nuôi qua việc phối hợp tổ chức các lớp dạy nghề nông thôn, tập huấn, hội thảo,... Nhằm giúp hội viên có điều kiện sản xuất - kinh doanh, mua bán, chăn nuôi nhỏ lẻ, tạo thêm việc làm, cải thiện đời sống, tăng thu nhập, ổn định cuộc sống gia đình,  hàng năm ông cùng các chi, tổ hội nhận ủy thác với Ngân hàng Chính sách xã hội thành lập các tổ liên doanh vay vốn kết hợp Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện giải ngân, tính đến nay có trên 1.300 hộ nông dân vay với tổng dư nợ trên 73 tỷ đồng, vận động các nhà hảo tâm trong và ngoài xã xây dựng Quỹ hỗ trợ nông dân trên 178 triệu đồng, giúp cho 36 hội viên nghèo vay với lãi suất thấp.

Phong trào Nông dân tham gia xây dựng nông thôn mới được các chi, tổ hội và hội viên tích cực thực hiện, điển hình năm 2016 đã xây dựng được 12 tuyến đường dal, kinh phí trên 1 tỷ đồng và gần 7.000 ngày công do hội viên và nhân dân đóng góp, vận động  xây dựng "Mái  ấm nông dân" cho ông Nguyễn Văn Cư là hội viên nghèo khó khăn về nhà ở thuộc ấp Tân Thiện. Song song đó, hàng năm vào dịp tết Nguyên đán, ông Tuấn chú trọng đến chương trình "Tết vì người nghèo", đã vận động trao tặng gần 100 suất quà cho hội viên nghèo các ấp trong xã, qua phát động các chi, tổ hội và hội viên nông dân trong xã còn tham gia tốt phong trào giữ gìn an ninh trật tự, chấp hành nghiêm luật giao thông...

Ngoài ra, hàng tháng, hàng quí, ông Tuấn thường xuyên nhắc nhở, theo dõi, kiểm tra, đôn đốc các chi, tổ hội thực hiện tốt các phong trào thi đua để báo cáo các cấp đúng thời gian qui định. Do đó, công tác Hội và phong trào nông dân ở  xã luôn được cấp ủy, chính quyền và Hội cấp trên  đánh giá cao, ông và tập thể Ban chấp hành Hội nhiều năm liền nhận được Bằng khen, giấy khen các  cấp. Bên cạnh đó, ông Tuấn còn là Đảng ủy viên phụ trách ấp, Đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2016 - 2021 luôn gương mẫu về đạo đức lối sống, không làm ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, chính quyền, được đồng nghiệp và nhân dân quí mến, gia đình thương yêu.

Nguyễn Thị Bông

Thủ tục hành chính
Văn bản điện tử


Hệ thống văn bản

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

Thủ tục hành chính

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư

 Danh mục dự án mời gọi đầu tư trên địa bàn tỉnh Tiền Giang (kèm theo Quyết định số 2666/QĐ-UBND ngày 21/9/2018 của UBND tỉnh Tiền Giang)

 Danh mục dự án mời gọi đầu tư trên địa bàn tỉnh Tiền Giang năm 2018 (đợt 1)

 Danh mục dự án mời gọi đầu tư trên địa bàn tỉnh Tiền Giang năm 2017 (đợt 2)

 Dự án Khu nhà ở xã hội Nguyễn Tri Phương

 Danh mục dự án mời gọi đầu tư trên địa bàn tỉnh Tiền Giang năm 2017

 Dự án có sử dụng đất công và vận động vốn ODA (24 dự án)

Lĩnh vực công nghiệp (3 dự án)

Lĩnh vực thương mại, dịch vụ (7 dự án)

Lĩnh vực du lịch (2 dự án)

Đầu tư xây dựng khu dân cư (4 dự án)

Đầu tư và kinh doanh hạ tầng khu, cụm công nghiệp (3 dự án)

Thông tin quy hoạch

Phát triển kinh tế - xã hội đến năm 2020

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Đầu tư, mua sắm công

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Tuyên truyền CSDL quốc gia về dân cư

Quy hoạch tuyên truyền quảng cáo ngoài trời tỉnh Tiền Giang

05 tổ chức tôn giáo được UBND tỉnh công nhận từ năm 2010 đến nay