TP. Mỹ Tho: Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xác định việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên, trong 5 năm qua (2011 - 2016), Ban Thường vụ Thành ủy Mỹ Tho đã lãnh đạo các cấp ủy Đảng, cán bộ, đảng viên và nhân dân trong thành phố đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác.

 
Ông Nguyễn Văn Hồng - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố
 tặng giấy khen cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc.

Theo đó, trọng tâm là chuyển từ "học tập" sang "làm theo" gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI về "Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay". Cấp ủy các chi, đảng bộ trực thuộc, các ban đảng, chính quyền, các ngành, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể đã tập trung tổ chức triển khai, quán triệt sâu rộng trong cán bộ, đảng viên, hội viên và quần chúng nhân dân nội dung của Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và đạt được nhiều kết quả nổi bật. Hàng năm, có trên 97% đảng viên và từ 92 - 97% cán bộ ngoài Đảng tham gia học tập các chuyên đề, các tác phẩm của Chủ tịch Hồ Chí Minh; có 68/68 cơ sở Đảng bổ sung chuẩn mực đạo đức với 5 nội dung cụ thể phù hợp với cơ quan, đơn vị và địa phương.

Ngoài ra, cán bộ lãnh đạo chủ chốt từ thành phố đến phường, xã đều giữ vững được phẩm chất đạo đức và có lối sống trong sáng, lành mạnh, gương mẫu trong công việc ở cơ quan, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm và có nhiều cố gắng trong lãnh đạo cải tiến lề lối, phương pháp làm việc theo hướng nâng cao hiệu quả và phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn, được quần chúng nhân dân tín nhiệm. Đặc biệt, nội dung học tập làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chính Minh luôn được các chi bộ thực hiện thường xuyên trong sinh hoạt Đảng và trở thành một trong những tiêu chí quan trọng, là thước đo để đánh giá phân loại tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên vào cuối năm.

Đồng thời, việc tự phê bình và phê bình về tu dưỡng rèn luyện đạo đức cách mạng gắn với các biện pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ được phát huy, thường xuyên đưa 5 nguyên tắc về tổ chức sinh hoạt Đảng vào sinh hoạt chi bộ, nhất là nguyên tắc "Tập trung dân chủ", "Tự phê bình và phê bình"...

Trong 5 năm qua, thành phố đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong thế hệ trẻ, học sinh, cán bộ, đảng viên với nhiều hình thức đa dạng, phong phú. Tiếp tục đưa nội dung học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh vào nội dung sinh hoạt chi đoàn, chi hội, để cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên thường xuyên tu dưỡng rèn luyện đạo đức, phong cách làm việc nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của các ban, ngành và các đoàn thể chính trị xã hội.

Ông Ngô Quang Tín - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy cho biết: "Qua học tập và làm theo Bác, trong 5 năm qua, thành phố xuất hiện nhiều cách làm hay, mô hình tiêu biểu. Trong đó có thể kể đến các điển hình như: Trên cơ sở chuẩn mực chung trong lực lượng vũ trang Quân khu, Đảng ủy Quân sự thành phố đã xây dựng chuẩn mực của cán bộ chủ chốt các cấp, của cán bộ, đảng viên trong lực lượng vũ trang; Hội Cựu chiến binh thành phố có mô hình "Hội viên Cựu chiến binh tham gia công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, bảo vệ an ninh trật tự", mô hình "Tiếng kẻng an ninh trật tự", mô hình "Xây dựng địa bàn văn hóa giao thông"... thu hút đông đảo hội viên tham gia; Đảng bộ xã Tân Mỹ Chánh với phương châm "Nhà nước và nhân dân cùng làm", "Cán bộ đảng viên đi trước, làng nước theo sau" đã giúp mở rộng và nâng cấp trên 6km đường nhựa và trên 7km đường bê tông, nạo vét mở rộng trên 5km kênh nội đồng, với tổng kinh phí trên 17 tỉ đồng, trong đó nhân dân đóng góp trên 850 triệu đồng và hiến gần 20.000m2 đất..."

Qua đó, tại hầu hết các phường, xã trên địa bàn thành phố đã xuất hiện thêm nhiều tấm gương tiêu biểu, điển hình, nhất là trong các phong trào hiến đất làm đường, đóng góp kinh phí và ngày công để xây dựng cầu, đường giao thông nông thôn, hệ thống chiếu sáng công cộng, ủng hộ, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống; nhân dân các địa phương hăng hái thi đua lao động sản xuất, giảm nghèo và vươn lên làm giàu chính đáng ...

Điển hình như ông Nguyễn Văn Đông - Bí thư Đảng bộ bộ phận Khu phố 12 - Phường 6 đã cùng tập thể lãnh đạo khu phố vận động nhân dân ủng hộ 11 triệu đồng giúp cho đồng bào miền Trung bị lũ lụt, riêng ông Đông luôn có lối sống giản dị, tiết kiệm và có tấm lòng yêu thương con người; còn ông Phan Thanh Hồng - ngụ xã Tân Mỹ Chánh là một cá nhân tiêu biểu trong tham gia công tác nhân đạo và từ thiện xã hội của thành phố, chỉ tính trong năm 2015, ông Hồng đã hỗ trợ 1.000 quyển tập cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tặng 10 suất bổng (mỗi suất trị giá 500.000 đồng) cho học sinh nghèo, vận động và đóng góp trên 20 triệu đồng lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng tuyến Lộ Vàm, tặng 70 phần quà (mỗi phần trị giá 200.000 đồng) cho các hộ nghèo...

Qua 5 năm thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị, thành phố có 2 tập thể, 3 cá nhân được Trung ương khen thưởng, 3 tập thể và 5 cá nhân được Tỉnh ủy khen thưởng, đồng thời Thành ủy, các cấp ủy cơ sở đã tặng 298 giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Nhất Thi

Thủ tục hành chính
Văn bản điện tử


Hệ thống văn bản

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

Thủ tục hành chính

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư

 Danh mục dự án mời gọi đầu tư trên địa bàn tỉnh Tiền Giang (kèm theo Quyết định số 2666/QĐ-UBND ngày 21/9/2018 của UBND tỉnh Tiền Giang)

 Danh mục dự án mời gọi đầu tư trên địa bàn tỉnh Tiền Giang năm 2018 (đợt 1)

 Danh mục dự án mời gọi đầu tư trên địa bàn tỉnh Tiền Giang năm 2017 (đợt 2)

 Dự án Khu nhà ở xã hội Nguyễn Tri Phương

 Danh mục dự án mời gọi đầu tư trên địa bàn tỉnh Tiền Giang năm 2017

 Dự án có sử dụng đất công và vận động vốn ODA (24 dự án)

Lĩnh vực công nghiệp (3 dự án)

Lĩnh vực thương mại, dịch vụ (7 dự án)

Lĩnh vực du lịch (2 dự án)

Đầu tư xây dựng khu dân cư (4 dự án)

Đầu tư và kinh doanh hạ tầng khu, cụm công nghiệp (3 dự án)

Thông tin quy hoạch

Phát triển kinh tế - xã hội đến năm 2020

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Đầu tư, mua sắm công

Địa chỉ hỗ trợ doanh nghiệp

Tuyên truyền CSDL quốc gia về dân cư

Quy hoạch tuyên truyền quảng cáo ngoài trời tỉnh Tiền Giang

05 tổ chức tôn giáo được UBND tỉnh công nhận từ năm 2010 đến nay