• Nghiên cứu thiết kế, chế tạo máy vun luống trồng dưa hấu trên đất ruộng năng suất 300m/h

  Tại Tiền Giang cơ cấu nội bộ ngành trồng trọt chuyển dịch theo hướng giảm dần tỷ trọng sản xuất cây lúa. Trong giai đoạn từ năm 2011 - 2015, tỷ trọng rau màu chiếm 15 - 17% trong tỷ trọng ngành trồng trọt; diện tích rau màu tăng đáng kể do việc thực hiện chủ trương chuyển dần diện tích đất trồng lúa kém hiệu quả sang trồng màu để nâng cao thu nhập cho nông hộ.

 • Cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học

  Ngày 10/1, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức khai mạc Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2016 - 2017.

 • Gò Công Đông: Nông dân áp dụng khoa học, công nghệ mới vào sản xuất

  Những năm qua, Hội Nông dân huyện Gò Công Đông đã phối hợp với ngành Nông nghiệp, Khuyến nông, Bảo vệ thực vật, Trạm Thú y và Tài nguyên - Môi trường chủ động lồng ghép nội dung về áp dụng kỹ thuật trong nông nghiệp, công nghiệp, chế biến, bảo quản thông qua các lớp tập huấn, hội thảo chuyển giao khoa học - kỹ thuật trên các lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi, thuỷ sản... cho trên 41.400 lượt hội viên, nông...

 • Trạm Khuyến nông thị xã Cai Lậy đẩy mạnh chuyển giao khoa học - kỹ thuật

  Năm 2016, Trạm Khuyến nông thị xã đã thực hiện tốt nhiệm vụ đề ra, bám sát định hướng của ngành và địa phương, gắn kết hoạt động khuyến nông với việc tái cơ cấu ngành nông nghiệp và Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới.

 • Nhóm tác giả trẻ chế tạo thành công máy cưa CD tự động

  Trong Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Tiền Giang lần thứ XI vừa qua, giải pháp "Máy cưa CD tự động" của hai đồng tác giả, đồng thời cũng là hai anh em ruột đến từ huyện Tân Phú Đông, là Phạm Hồng Thắm và Phạm Hồng Thơm đã xuất sắc giành giải Nhất. Anh Phạm Hồng Thắm, sinh năm 1973, có trình độ trung cấp cơ khí và anh Phạm Hồng Thơm, sinh năm 1984, có trình độ Thạc sĩ ngành Điều khiển tự động đều là những tài năng trẻ của Tân Phú Đông....

 • Một số dụng cụ tiên tiến ứng dụng trong kỹ thuật canh tác thanh long

  Với mục tiêu giảm chi phí lao động cho người trồng thanh long, hạ giá thành sản phẩm và tăng hiệu quả sản xuất, Trung tâm Nghiên cứu Ứng dụng và Dịch vụ Khoa học công nghệ Tiền Giang chủ trì thực hiện đề tài "Nghiên cứu chế tạo một số dụng cụ tiên tiến ứng dụng trong kỹ thuật canh tác thanh long, giảm chi phí và lao động"; do ThS. Nguyễn Thành Long và TS. Nguyễn Quang Sáng đồng chủ nhiệm

 • Chuyển giao thành công mô hình trồng lan Mokara cắt cành

  Trung tâm Kỹ thuật và Công nghệ sinh học Tiền Giang trực thuộc Sở Khoa học và Công nghệ (gọi tắt là Trung tâm) là một trong những đơn vị chủ lực của tỉnh xây dựng và thực hiện các mô hình sản xuất nông nghiệp công nghệ cao

 • Anh Trần Đức Tuấn: Sáng chế thành công máy phân loại cói tiện dụng

  Anh Trần Đức Tuấn, chủ doanh nghiệp tư nhân Vĩnh Thuận (ấp Tây Hòa, xã Song Thuận, huyện Châu Thành) vừa sáng chế thành công máy phân loại cói rất tiện dụng. Chiếc máy này có thể lựa được 600kg cói nguyên liệu/ngày (dùng để dệt chiếu), gấp 4 lần so với lựa bằng tay.

 • Đẩy mạnh phát triển và ứng dụng công nghệ sinh học phục vụ công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước

  Ngày 19/9, Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành Công văn số 373-CV/TU, yêu cầu các cấp ủy Đảng, chính quyền, các sở, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể trong tỉnh thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm

 • Khen thưởng 53 mô hình, sản phẩm đạt giải Cuộc thi Sáng tạo thanh - thiếu niên - nhi đồng tỉnh năm 2015 - 2016

  Ngày 11/9/2016, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tổ chức Hội nghị Tổng kết Cuộc thi Sáng tạo thanh - thiếu niên - nhi đồng tỉnh lần thứ IX, năm 2015 - 2016. Đến dự có ông Trần Thanh Đức, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành

 • Cần đưa các mô hình nông nghiệp công nghệ cao vào hộ gia đình, khởi nghiệp

  Đó là chỉ đạo của ông Lê Văn Hưởng, Chủ tịch UBND tỉnh vào chiều 29/7/2016, khi đến thăm, làm việc tại Trung tâm Kỹ thuật và Công nghệ sinh học Tiền Giang, trực thuộc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh.

 • Hội Nông dân tỉnh quan tâm công tác chuyển giao khoa học, công nghệ

  Qua 10 năm thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/HND của Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam "Về việc đẩy mạnh công tác khoa học và công nghệ của Hội Nông dân Việt Nam, góp phần thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn", công tác Hội và phong trào nông dân các cấp có chuyển biến tích cực.

 • Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh - Thi đua lao động sáng tạo

  Hội thi được tổ chức 2 năm một lần, góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua lao động sáng tạo, áp dụng có hiệu quả các giải pháp kỹ thuật vào sản xuất và đời sống. Qua 11 lần tổ chức, đã có hàng trăm công trình, giải pháp khoa học đều thể hiện tính mới, sáng tạo, mang lại hiệu quả cao khi ứng dụng vào thực tiễn.

 • Anh Phạm Thế Minh: Nhiều sáng kiến cải tiến thiết bị, máy móc

  Thời gian qua, anh Phạm Thế Minh, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty TNHH Phát Minh luôn tìm tòi, nghiên cứu, sáng kiến cải tiến nhiều thiết bị, máy móc (cơ, điện) phục vụ sản xuất nông nghiệp với giá nội nhưng chất lượng không thua kém hàng ngoại nhập, qua đó giúp nông dân tiết giảm chi phí (đầu tư, sản xuất), nâng cao được hiệu quả sản xuất.

 • Bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh năm 2016

  Sở Công thương Tiền Giang vừa tổ chức bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh năm 2016

 • Tôn vinh và vinh danh trí thức Tiền Giang

  Ngày 18/5/2016, nhân Ngày Khoa học - Công nghệ Việt Nam, Ủy ban nhân dân tỉnh đã tổ chức Họp mặt trí thức Khoa học và Công nghệ. Đến dự có ông Trần Thanh Đức, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh và 200 trí thức.

 • Ứng dụng khoa học - kỹ thuật vào chăn nuôi

  Là tỉnh thuộc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, trọng điểm về sản xuất nông nghiệp, Tiền Giang có ngành chăn nuôi phát triển với tổng đàn heo gần 600.000 con, đàn bò trên 78.000 con và đàn gia cầm gần 7,2 triệu con. Thời gian qua, tỉnh tập trung xây dựng những mô hình khuyến nông, ứng dụng tiến bộ kỹ thuật mới, giúp nông dân phát huy lợi thế chăn nuôi để làm giàu.

 • Tổ chức Hội thi Tin học trẻ

  Ngày 4/5/2016, tại Trường Trung học cơ sở (THCS) Võ Văn Chỉnh, Ban Thường vụ Huyện Đoàn Gò Công Đông phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức Hội thi Tin học trẻ lần III năm 2016.

 • Điều trị đái tháo đường týp 2 bằng Metformin và Vildagliptin

  Đái tháo đường là một nhóm các bệnh chuyển hóa có đặc điểm là tăng glucose máu, hậu quả của sự thiếu hụt bài tiết insulin, khiếm khuyết trong hoạt động insulin; hoặc cả hai. Tăng glucose máu mạn tính thường kết hợp với sự hủy hoại, rối loạn chức năng, suy yếu chức năng của nhiều cơ quan, đặc biệt là mắt, thận, thần kinh, tim và mạch máu.

 • Môi trường đầu tư ảnh hưởng đến quyết định đầu tư của doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Gia Lai

  Mục tiêu của nghiên cứu là tìm hiểu tác động của các yếu tố môi trường đầu tư (ĐT) tác động đến quyến định ĐT của doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Với dữ liệu điều tra thực tế 730 DN đang hoạt động tại tỉnh vào năm 2014 và sử dụng phân tích nhân tố khám phá (EFA) và phân tích hồi quy, kết quả hồi quy cho thấy các nhân tố tác động tích cực đến quyết định ĐT của DN tại tỉnh Gia Lai gồm: Các yếu tố công nghệ và nguyên vật liệu...

  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  ... 
 

 
Thống kê truy cập
 • Đang online: 77
 • Hôm nay: 8157
 • Trong tuần: 262050
 • Tất cả: 19403640