• Ứng dụng men vi sinh trong chăn nuôi heo thương phẩm

  Tại xã Tân Bình, Trạm Khuyến nông thị xã Cai Lậy vừa thực hiện thí điểm mô hình "Ứng dụng men vi sinh trong chăn nuôi heo" tại hai hộ nông dân thuộc ấp 6 và ấp 7, với tổng số 40 con heo thương phẩm. Hai hộ tham gia mô hình được hỗ trợ 30% vật tư, trong đó có 3kg men vi sinh Vison 153 - Bio Feed do Hàn Quốc sản xuất và 21 bao thức ăn hỗn hợp để phối trộn, thời gian thực hiện mô hình từ tháng 4 - 8/2017.

 • Tiền Giang họp mặt trí thức Khoa học - Công nghệ

  Ngày 18/5/2017, nhân Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam, UBND tỉnh Tiền Giang đã tổ chức Họp mặt trí thức Khoa học - Công nghệ và vinh danh Tiến sĩ năm 2017. Đến dự có ông Phạm Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh.

 • Tiền Giang đạt 3 giải thưởng nghiên cứu khoa học cấp quốc gia

  Tối 16/5, tại thủ đô Hà Nội diễn ra buổi lễ vinh danh sáng tạo khoa học và công nghệ Việt Nam 2016. Tỉnh Tiền Giang có 3 công trình đạt giải thưởng gồm 1 giải 3 và 2 giải khuyến khích. Đây là thành tích đáng phấn khởi trong lĩnh vực khoa học - công nghệ của tỉnh. 

 • Tập huấn mô hình thu gom, xử lý rác thải nông thôn

  Hội Nông dân huyện Cai Lậy kết hợp Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện vừa tổ chức tập huấn mô hình thu gom, xử lý rác thải nông thôn cho trên 60 cán bộ, ban, ngành, đoàn thể xã và 11 ấp trên địa bàn xã Tam Bình.

 • UBND tỉnh làm việc với Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật

  Ngày 28/4/2017, ông Lê Văn Hưởng, Chủ tịch UBND tỉnh đã làm việc với Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật (LHH) tỉnh Tiền Giang, để nghe báo cáo kết quả hoạt động của Liên hiệp hội và những kiến nghị đề xuất. Cùng tham dự có đại diện lãnh đạo các sở, ngành tỉnh.

 • Tiến sĩ Lê Quang Huy và những dự định khởi nghiệp

  Sau khi lấy bằng Tiến sĩ (TS) tại Pháp và công tác tại Trường INSA - Lyon (Pháp), Lê Quang Huy trở về nước với rất nhiều dự định và sẵn sàng dấn thân cho chặng đường khởi nghiệp (KN).

 • Triển khai Kiến trúc Chính quyền điện tử tỉnh Tiền Giang phiên bản 1.0

  Ngày 26/4/2017, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức Hội nghị triển khai Kiến trúc Chính quyền điện tử (CQĐT) tỉnh Tiền Giang phiên bản 1.0 và các giải pháp xây dựng thành phố thông minh. Đến dự có lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh; UBND các huyện, thị, thành; các trường Đại học Tiền Giang,  Cao đẳng Y tế, Cao đẳng nghề và các doanh nghiệp.

 • Thẩm định Qui hoạch ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin tỉnh đến năm 2020, định hướng đến năm 2030

  Ngày 26/4/2017, Hội đồng thẩm định Qui hoạch ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin tỉnh đã tổ chức cuộc họp để thẩm định Qui hoạch ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin tỉnh Tiền Giang đến năm 2020, định hướng đến năm 2030. Ông Trần Thanh Đức, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng chủ trì cuộc họp, với sự tham dự của lãnh đạo các sở, ngành, địa phương.

 • Những mô hình thủy sản mang lại hiệu quả cao

  Trong thời gian gần đây, thủy sản Tiền Giang được ghi nhận có bước phát triển vượt bậc, cụ thể như: Đẩy mạnh việc ứng dụng chế phẩm sinh học, nuôi an toàn sinh học, nuôi theo VietGAP, nuôi kết hợp, ứng dụng các thiết bị hiện đại trên tàu khai thác hải sản xa bờ. Qua đó, đã giúp giảm chi phí, tăng lợi nhuận, tạo ra sản phẩm an toàn và bảo vệ môi trường.

 • Ứng dụng bể tắm kết hợp biogas trong chăn nuôi heo

  Để đạt hiệu quả kinh tế cao trong chăn nuôi heo, Trạm Khuyến nông Gò Công Tây đã kết hợp với hộ ông Lê Văn Hồng, ấp Hòa Bình, xã Vĩnh Hựu làm thí điểm mô hình "Ứng dụng bể tắm kết hợp hầm biogas trong chăn nuôi heo". Mô hình được thực hiện từ đầu tháng 8 đến tháng 12/2016 quy mô 10 con heo thịt.

 • Tận dụng chất thải trồng nấm phá gỗ để trồng nấm rơm

  Mùn cưa thải đã được trồng trên một loại nấm phá gỗ khác như: Nấm bào ngư, linh chi, nấm mèo... sau khi thu hoạch xong được tận dụng để trồng nấm rơm. Mô hình này đang được người dân trên địa bàn tỉnh nhân rộng vì mang lại nguồn thu nhập đáng kể.

 • Tập huấn hướng dẫn sử dụng phần mềm Quản lý văn bản và điều hành

  Ngày 29/3, UBND huyện Gò Công Tây tổ chức tập huấn sử dụng phần mềm Quản lý văn bản và điều hành cho cán bộ, công chức, viên chức thuộc các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện.

 • Tiền Giang tăng 9 bậc về Chỉ số ICT Index 2016

  Báo cáo Chỉ số sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông (CNTT-TT) Việt Nam 2016 (Vietnam ICT Index 2016) vừa được Vụ Công nghệ thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) phối hợp với Hội Tin học Việt Nam công bố tại Hà Nội. Theo đó, Tiền Giang tăng 9 bậc trong bảng xếp hạng (thứ 8/63 tỉnh, thành). Đây là năm đạt thứ hạng cao nhất của Tiền Giang trong 11 năm qua về chỉ số này.

 • Nghiên cứu thiết kế, chế tạo máy vun luống trồng dưa hấu trên đất ruộng năng suất 300m/h

  Tại Tiền Giang cơ cấu nội bộ ngành trồng trọt chuyển dịch theo hướng giảm dần tỷ trọng sản xuất cây lúa. Trong giai đoạn từ năm 2011 - 2015, tỷ trọng rau màu chiếm 15 - 17% trong tỷ trọng ngành trồng trọt; diện tích rau màu tăng đáng kể do việc thực hiện chủ trương chuyển dần diện tích đất trồng lúa kém hiệu quả sang trồng màu để nâng cao thu nhập cho nông hộ.

 • Cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học

  Ngày 10/1, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức khai mạc Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2016 - 2017.

 • Gò Công Đông: Nông dân áp dụng khoa học, công nghệ mới vào sản xuất

  Những năm qua, Hội Nông dân huyện Gò Công Đông đã phối hợp với ngành Nông nghiệp, Khuyến nông, Bảo vệ thực vật, Trạm Thú y và Tài nguyên - Môi trường chủ động lồng ghép nội dung về áp dụng kỹ thuật trong nông nghiệp, công nghiệp, chế biến, bảo quản thông qua các lớp tập huấn, hội thảo chuyển giao khoa học - kỹ thuật trên các lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi, thuỷ sản... cho trên 41.400 lượt hội viên, nông...

 • Trạm Khuyến nông thị xã Cai Lậy đẩy mạnh chuyển giao khoa học - kỹ thuật

  Năm 2016, Trạm Khuyến nông thị xã đã thực hiện tốt nhiệm vụ đề ra, bám sát định hướng của ngành và địa phương, gắn kết hoạt động khuyến nông với việc tái cơ cấu ngành nông nghiệp và Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới.

 • Nhóm tác giả trẻ chế tạo thành công máy cưa CD tự động

  Trong Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Tiền Giang lần thứ XI vừa qua, giải pháp "Máy cưa CD tự động" của hai đồng tác giả, đồng thời cũng là hai anh em ruột đến từ huyện Tân Phú Đông, là Phạm Hồng Thắm và Phạm Hồng Thơm đã xuất sắc giành giải Nhất. Anh Phạm Hồng Thắm, sinh năm 1973, có trình độ trung cấp cơ khí và anh Phạm Hồng Thơm, sinh năm 1984, có trình độ Thạc sĩ ngành Điều khiển tự động đều là những tài năng trẻ của Tân Phú Đông....

 • Một số dụng cụ tiên tiến ứng dụng trong kỹ thuật canh tác thanh long

  Với mục tiêu giảm chi phí lao động cho người trồng thanh long, hạ giá thành sản phẩm và tăng hiệu quả sản xuất, Trung tâm Nghiên cứu Ứng dụng và Dịch vụ Khoa học công nghệ Tiền Giang chủ trì thực hiện đề tài "Nghiên cứu chế tạo một số dụng cụ tiên tiến ứng dụng trong kỹ thuật canh tác thanh long, giảm chi phí và lao động"; do ThS. Nguyễn Thành Long và TS. Nguyễn Quang Sáng đồng chủ nhiệm

 • Chuyển giao thành công mô hình trồng lan Mokara cắt cành

  Trung tâm Kỹ thuật và Công nghệ sinh học Tiền Giang trực thuộc Sở Khoa học và Công nghệ (gọi tắt là Trung tâm) là một trong những đơn vị chủ lực của tỉnh xây dựng và thực hiện các mô hình sản xuất nông nghiệp công nghệ cao

  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  ... 
Thủ tục hành chính
Văn bản điện tử
 

 
Thống kê truy cập
 • Đang online: 171
 • Hôm nay: 5303
 • Trong tuần: 104844
 • Tất cả: 20213860