• Tân Phú Đông tập trung phát triển kinh tế thủy sản

  Do là địa hình cù lao ven biển nên huyện Tân Phú Đông tuy còn nhiều khó khăn trong phát triển cây trồng, vật nuôi nhưng lại có nhiều lợi thế trong việc khai thác, đánh bắt và nuôi trồng thủy hải sản. Đặc biệt là 2 xã Phú Đông, Phú Tân giáp biển, khu vực này có tiềm năng rất lớn do có nguồn lợi từ thiên nhiên vô cùng phong phú.

 • Huyện Cai Lậy quan tâm công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo

  Thời gian qua, các ngành, các địa phương ở huyện Cai Lậy rất quan tâm đến công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo nhằm đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người dân, đồng thời củng cố uy tín của tổ chức chính quyền và cán bộ trong lòng nhân dân.

 • Huyện Gò Công Đông đạt sản lượng trên 35.000 tấn thủy sản các loại

  Trong 6 tháng đầu năm 2018, huyện Gò Công Đông đã đạt sản lượng từ khai thác và nuôi trồng trên 35.000 tấn thủy sản các loại; trong đó, riêng khai thác biển được trên 23.500 tấn tôm cá các loại

 • Gò Công Đông phát huy thế mạnh kinh tế biển

  Gò Công Đông là huyện ven biển của tỉnh Tiền Giang. Địa phương có bờ biển dài trên 30km, hai cửa sông lớn là Soài Rạp ở phía Bắc và Cửa Tiểu ở phía Nam, có lợi thế rất lớn về kinh tế biển.

 • Hợp tác xã Nông nghiệp tổng hợp Hòa Thạnh từng bước khẳng định thương hiệu 

  Hợp tác xã Nông nghiệp tổng hợp Hòa Thạnh, đóng trên địa bàn xã Bình Tân, huyện Gò Công Tây chuyên sản xuất, tiêu thụ rau an toàn. Sau hơn 1 năm hoạt động, HTX không ngừng lớn mạnh, từng bước khẳng định thương hiệu, liên kết tiêu thụ sản phẩm của nông dân với mức giá sàn ổn định, giúp sản phẩm nông dân sản xuất ra có nơi tiêu thụ, không bị thương lái ép giá, đồng thời góp phần giải quyết việc làm cho lao động nông thôn

 • Xuất khẩu trái cây - tiềm năng và triển vọng 

  Nằm trong vùng Đồng bằng sông Cửu Long, Tiền Giang là tỉnh trọng điểm về sản xuất nông nghiệp, trong đó ngoài lúa gạo thì trái cây đặc sản là một trong những mũi nhọn kinh tế địa phương,  nguồn nông sản xuất khẩu mang lại giá trị lớn. Tiền Giang có gần 73.000 ha vườn trồng cây ăn quả với sản lượng lên đến trên 1,33 triệu tấn trái cây các loại, là tỉnh đứng đầu vùng Đồng bằng sông Cửu Long về cây ăn quả

 • Tiền Giang: 15 sản phẩm được công nhận và cấp Giấy chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh

  Ngày 12/6/2018, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Tiền Giang ban hành Quyết định số 1639/QĐ-UBND về việc công nhận và cấp Giấy chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu đạt giải cấp tỉnh năm 2018.

 • Thực trạng và giải pháp phát triển bền vững kinh tế vườn trên huyện cù lao

  Mặc dù không có nhiều chủng loại cây ăn trái như các địa phương khác trong tỉnh, nhưng thời gian qua, kinh tế vườn vẫn được xem là kinh tế mũi nhọn của huyện Tân Phú Đông.

 • Xã Long Trung phát triển diện tích vườn cây ăn trái đặc sản

  Hiện nay, xã Long Trung, huyện Cai Lậy đã phát triển diện tích vườn chuyên canh cây ăn trái đặc sản, chủ yếu là sầu riêng lên đến hàng ngàn ha, trong đó có khoảng 900 ha cho năng suất ổn định, với sản lượng hàng năm trên 32.200 tấn, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng và xuất khẩu.

 • Trồng rau màu ven biển Gò Công để thích ứng biến đổi khí hậu

  Huyện Gò Công Đông nằm ven biển Gò Công, thường xuyên đối mặt với hạn hán và xâm nhập mặn hàng năm gây nhiều thiệt hại. Trước tình hình trên, cùng với hoàn thiện các công trình giao thông thủy lợi nhằm phòng chống thiên tai, địa phương coi trọng chuyển đổi sản xuất vùng ven biển, phát huy tiềm năng đất đai, thổ nhưỡng mở rộng diện tích cây màu trên đất nhiễm mặn trước đây, thích ứng biến đổi khí hậu, giúp nông dân tăng thu nhập, ổn...

 • Tiến tới Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Tiền Giang năm 2018: Thu hút đầu tư phải cân bằng ở 3 trụ cột kinh tế - xã hội - môi trường

  Quan điểm của lãnh đạo tỉnh luôn mong muốn thu hút nhiều nguồn lực đầu tư trong và ngoài tỉnh, ngoài nước đưa vào phát triển kinh tế - xã hội địa phương, song phải đảm bảo chọn lọc với phương châm phát triển bền vững, cân bằng môi trường, hài hòa lợi ích của người dân, nhà đầu tư và Nhà nước.

 • Vùng duyên hải Gò Công mở rộng diện tích thanh long nhằm thích ứng biến đổi khí hậu

  Nhằm thích ứng biến đổi khí hậu, giảm nhẹ thiệt hại do thiên tai hạn mặn vùng duyên hải Gò Công, Tiền Giang khuyến khích nông dân chuyển đổi từ trồng lúa bấp bênh sang trồng thanh long, tạo vùng nông sản hàng hóa có giá trị xuất khẩu cao, giúp nông dân miền đất nhiễm mặn sớm ổn định cuộc sống.

 • Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Mỹ Trinh hoạt động hiệu quả

  Hậu Mỹ Trinh là xã vùng nông thôn sâu của huyện Cái Bè. Cư dân nơi đây chủ yếu sống nhờ vào sản xuất nông nghiệp, trong đó cây lúa, con heo... là những thế mạnh kinh tế, mang lại nguồn lợi quan trọng cho nông hộ. Để tạo nền tảng xây dựng nền nông nghiệp hàng hóa, có nhiều sản phẩm giá trị tham gia thị trường, giúp nông dân hưởng lợi, năm 1998, Hợp tác xã (HTX) dịch vụ nông nghiệp Mỹ Trinh (xã Hậu Mỹ Trinh) được thành lập.

 • Ông Trần Văn Dũng: Kinh tế phát triển nhờ trồng cây vú sữa và chăn nuôi dê

  Ông Trần Văn Dũng, ngụ ở ấp Nam, xã Long Hưng, huyện Châu Thành là nông dân đã vượt qua khó khăn trong cuộc sống, từng bước vươn lên ổn định kinh tế gia đình, thoát khỏi đói nghèo nhờ trồng cây vú sữa và chăn nuôi dê.

 • Ông Lưu Văn Khỏe: Nâng cao thu nhập nhờ chuyển đổi cơ cấu cây trồng

  Ông Lưu Văn Khỏe (sinh năm 1977), ở ấp Phú Thuận, xã Long Khánh, thị xã Cai Lậy, là một nông dân cần cù, chịu khó trong lao động - sản xuất nông nghiệp. Từ khi có chủ trương xây dựng đê bao chống lũ cho các xã phía Nam, người dân ở xã Long Khánh, trong đó có ông Khỏe rất phấn khởi, đồng tình và đã mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, từ đó có điều kiện phát triển kinh tế gia đình.

 • Tiền Giang: Kinh tế - xã hội 5 tháng đầu năm

  Theo báo cáo, trong 5 tháng đầu năm 2018 tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh tiếp tục đạt được những kết quả tích cực so với cùng kỳ như: Sản lượng lương thực, thủy sản, tổng đàn bò, gia cầm tăng ổn định; chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 12,3%; số lượng doanh nghiệp thành lập mới tăng 25,3%, tăng 54,9% về vốn đăng ký; lượng khách du lịch tăng 12,3%; doanh thu dịch vụ bưu chính viễn thông, vận tải kho bãi tăng ổn định, giá heo hơi tăng...

 • Ra mắt "Tổ phụ nữ trồng sả an toàn"

  Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Phú Đông, huyện Tân Phú Đông phối hợp Chi hội Phụ nữ ấp Bà Tiên 1 và ấp Bà Tiên 2 vừa tổ chức Lễ ra mắt "Tổ phụ nữ trồng sả an toàn". Tổ gồm 20 thành viên, do chị Lê Thị Yến, ngụ ấp Bà Tiên 1 làm tổ trưởng

 • Để nông thôn mới mang đúng ý nghĩa

  Một trong những mục tiêu quan trọng trong xây dựng nông thôn mới (NTM) là nâng cao đời sống người dân. Đây là mục tiêu xuyên suốt và cũng là thước đo giá trị nhất trong xây dựng NTM. Song trên thực tế, việc xây dựng NTM vẫn chưa đạt kết quả như mong muốn.

 • Ông Ngô Minh Hung: Dựng nên cơ nghiệp bền vững từ cây bưởi da xanh

  Hiện nay, ở Tiền Giang, thế mạnh kinh tế vườn đang được chú trọng phát huy nhằm tạo đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng nông thôn mới ngày càng tươi vui, giàu đẹp. Nhiều nông dân nhờ đi tiên phong trong lĩnh vực này đã dựng nên cơ nghiệp bền vững, điển hình trong số đó là ông Ngô Minh Hung, ngụ ấp Phú Hưng, xã Long Khánh, thị xã Cai Lậy.

 • Tiền Giang: Bứt phá đầu tư từ mô hình "một cửa tại chỗ"

  Trao đổi với Báo Diễn đàn Doanh nghiệp, ông Cao Minh Tâm, Trưởng ban Quản lý các khu công nghiệp Tiền Giang cho biết:

  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  ... 
Thủ tục hành chính
Văn bản điện tử
Hệ thống văn bản

Văn bản chỉ đạo điều hành

Công báo Tiền Giang

Góp ý dự thảo văn bản

Cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật

Thủ tục hành chính

Dịch vụ công trực tuyến

CSDL Quốc gia về TTHC

Dự án mời gọi đầu tư

 Danh mục dự án mời gọi đầu tư trên địa bàn tỉnh Tiền Giang năm 2018 (đợt 1)

 Danh mục dự án mời gọi đầu tư trên địa bàn tỉnh Tiền Giang năm 2017 (đợt 2)

 Dự án Khu nhà ở xã hội Nguyễn Tri Phương

 Danh mục dự án mời gọi đầu tư trên địa bàn tỉnh Tiền Giang năm 2017

 Dự án có sử dụng đất công và vận động vốn ODA (24 dự án)

Lĩnh vực công nghiệp (3 dự án)

Lĩnh vực thương mại, dịch vụ (7 dự án)

Lĩnh vực du lịch (2 dự án)

Đầu tư xây dựng khu dân cư (4 dự án)

Đầu tư và kinh doanh hạ tầng khu, cụm công nghiệp (3 dự án)

Thông tin quy hoạch

Phát triển kinh tế - xã hội đến năm 2020

Quy hoạch tổng thể

Quy hoạch sử dụng đất

Quy hoạch xây dựng

Quy hoạch khu, cụm công nghiệp

Quy hoạch ngành

Quy hoạch khai thác tài nguyên thiên nhiên

Quy hoạch thu gom, xử lý chất thải

Báo cáo thống kê

Báo cáo kinh tế - xã hội

Số liệu thống kê

Niên giám thống kê

Thông tin cần biết

Thông tin thời tiết

Giá cả thị trường

Công khai tài chính ngân sách

Đầu tư, mua sắm công

Tuyên truyền CSDL quốc gia về dân cư

Quy hoạch tuyên truyền quảng cáo ngoài trời tỉnh Tiền Giang

05 tổ chức tôn giáo được UBND tỉnh công nhận từ năm 2010 đến nay


 

 
Thống kê truy cập
 • Đang online: 77
 • Hôm nay: 6480
 • Trong tuần: 56139
 • Tất cả: 23434377