• Tiền Giang: Đưa vào hoạt động Trung tâm dạy nghề và Hỗ trợ nông dân

  Ngày 19/10, tại thành phố Mỹ Tho, Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh Tiền Giang tổ chức Lễ kỉ niệm 87 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 - 14/10/2017) và ra mắt hoạt động Trung tâm dạy nghề và Hỗ trợ nông dân tỉnh Tiền Giang.

 • Họp mặt kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam và tuyên dương doanh nhân, doanh nghiệp khởi nghiệp tiêu biểu năm 2017

  UBND tỉnh Tiền Giang đã tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10) và tuyên dương doanh nhân, doanh nghiệp khởi nghiệp tiêu biểu năm 2017. Đến dự có ông Nguyễn Văn Danh, Bí thư Tỉnh ủy; ông Lê Văn Hưởng, Chủ tịch UBND tỉnh; bà Nguyễn Thị Sáng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; các Phó Chủ tịch UBND tỉnh: Lê Văn Nghĩa, Trần Thanh Đức và trên 500 doanh nghiệp trong tỉnh tham dự.

 • Chị Trịnh Thị Châu: Làm giàu từ mô hình trồng sen lấy ngó

  Tân Phước là huyện nằm trong vùng Đồng Tháp Mười (tỉnh Tiền Giang), cư dân đa phần đều từ các nơi khác vào khai hoang lập nghiệp, cuộc sống ban đầu gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, nhờ chí thú làm ăn, biết phát huy tiềm năng vùng đất mới để xây dựng những mô hình làm ăn kinh tế hiệu quả mà nhiều nông dân nghèo khó đã dựng nên cơ nghiệp bền vững. Trong đó có mô hình trồng sen lấy ngó của chị Trịnh...

 • 4 cụm công nghiệp thu hút 79 dự án

  UBND tỉnh vừa tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm Ban Quản lý các khu công nghiệp (KCN) thực hiện thí điểm quản lý cụm công nghiệp (CCN) trên địa bàn tỉnh Tiền Giang giai đoạn 2015 - 2017. Hội nghị với sự chủ trì của Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hưởng và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn.

 • Kinh tế tư nhân và "cú hích" của Nghị quyết 06

  Chưa bao giờ vị thế của kinh tế tư nhân nói chung, doanh nghiệp (DN) nói riêng được quan tâm như hiện nay. Bằng chứng là nhiều chủ trương, chính sách có liên quan đến kinh tế tư nhân, hoạt động của DN đã được ban hành và không ngừng phát huy hiệu quả.

 • Chị Phạm Thị Thủy: Vượt khó, làm kinh tế giỏi, xây dựng gia đình hạnh phúc

  Với bản chất cần cù, chịu thương chịu khó, chị Phạm Thị Thủy ở ấp Mỹ Trung, xã Hậu Mỹ Bắc B, huyện Cái Bè đã cùng chồng tích cực chăm lo phát triển kinh tế, vươn lên ổn định cuộc sống và xây dựng gia đình hạnh phúc.

 • TP. Mỹ Tho hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ chính trị 

  Theo đánh giá của Thành ủy Mỹ Tho, trong 9 tháng của năm 2017, kinh tế của thành phố duy trì tăng trưởng khá. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng xã hội thực hiện được trên 17.804 tỷ đồng, tăng 11,12% so cùng kỳ

 • Thoát nghèo nhờ may gia công

  Đến ấp Vĩnh Phước, xã Đăng Hưng Phước, huyện Chợ Gạo hỏi thăm 3 chị em là Phùng Thị Thanh Thảo, Phùng Thị Thanh Thúy và Phùng Thanh Trí thì ai cũng biết, bởi cả ba chị em không chỉ chí thú làm ăn, đưa gia đình thoát nghèo mà còn là người con hiếu thảo trong gia đình, giúp đỡ nhiều người cùng có thêm thu nhập từ nghề may gia công

 • Liên kết chuỗi mở lối ra cho tiêu thụ nông sản

  Liên kết chuỗi giá trị sản phẩm trong nông nghiệp (NN) là vấn đề bức thiết trong cơ chế thị trường hiện nay. Bởi sản phẩm đó muốn tồn tại, hiệu quả và bền vững thì không còn cách nào khác là phải liên kết với một đơn vị bao tiêu sản phẩm.

 • Ông Nguyễn Văn Đạo, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh: Tích cực cải cách, đừng để doanh nghiệp nản lòng

  Đánh giá chung về tình hình hoạt động cũng như những "gút mắc" đối với các doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh, ông Nguyễn Văn Đạo, Chủ tịch Hiệp hội DN tỉnh nhận định:

 • Bà Lê Thị Ngọc Thu: Giỏi việc nước, đảm việc nhà

  Bà Lê Thị Ngọc Thu, cư ngụ tại ấp Bình Phong, xã Tân Mỹ Chánh, thành phố Mỹ Tho được nhiều người biết đến là một người phụ nữ vừa đảm đang, giỏi dang, đi đầu trong việc chuyển đổi sản xuất theo hướng nông nghiệp đô thị mang lại hiệu quả kinh tế cao, vừa là cán bộ cơ sở giỏi. Trên cương vị Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng Ban Công tác Mặt trận ấp, bà Thu đóng vai trò rất lớn trong công tác vận động quần chúng chung tay xây dựng nông thôn mới tại...

 • Tiền Giang: Phấn đấu thu ngân sách năm 2017 vượt trên 8% dự toán

  Tỉnh Tiền Giang hiện đang thực hiện nhiều giải pháp quyết liệt nhằm phấn đấu trong 3 tháng cuối năm thu ngân sách nội địa đạt trên 1.900 tỷ đồng, nâng cả năm đạt tổng thu ngân sách nội địa 7.234 tỷ đồng, vượt trên 8% so dự toán đề ra và tăng hơn 14% so với năm trước.

 • Thành lập Chi hội Doanh nghiệp thị xã Cai Lậy

  UBND thị xã Cai Lậy phối hợp Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Tiền Giang vừa tổ chức Hội nghị thành lập Chi hội Doanh nghiệp thị xã Cai Lậy.

 • Triển khai kế hoạch của UBND tỉnh về Đề án "Cơ cấu lại hệ thống các tổ chức tín dụng gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2016 - 2020"

  Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang vừa tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch của UBND tỉnh về Đề án "Cơ cấu lại hệ thống các tổ chức tín dụng gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2016 - 2020" trên địa bàn tỉnh.

 • Ngày Doanh nhân nghĩ về giá trị nguồn nhân lực

  Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10 hàng năm là dịp để tôn vinh doanh nghiệp (DN), doanh nhân vì những đóng góp của họ cho quá trình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, địa phương. Đây cũng là dịp để mỗi DN, doanh nhân soi rọi lại từng chiến lược kinh doanh, đầu tư mở rộng để thích ứng với những biến đổi nhanh chóng của thị trường.

 • Chợ Gạo thành lập Chi hội Doanh nghiệp

  Ủy ban nhân dân huyện Chợ Gạo đã tổ chức Hội nghị thành lập Chi hội Doanh nghiệp huyện Chợ Gạo.

 • Nghề bó chổi cọng dừa mang lại thu nhập ổn định cho lao động nông nhàn

  Hiện nay, nghề bó chổi cọng dừa  đã không còn xa lạ đối với chị em phụ nữ trong ấp Hòa Quới và xã Bình Ninh, huyện Chợ Gạo, bởi công việc này đã đem lại nguồn thu nhập  ổn định cho nhiều lao động ở vùng nông thôn này, góp phần giúp cho nghề bó chổi tồn tại và phát triển

 • "Thuận thiên" với bốn "miệt" đồng bằng

  Kết luận Hội nghị phát triển bền vững Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH) tại Cần Thơ tuần rồi, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh rằng ĐBSCL phải phát triển "thuận thiên" là chính.

 • Nông sản của Tiền Giang vẫn khó vào siêu thị

  Sản lượng cung ứng và chất lượng không ổn định là những nguyên nhân chính dẫn đến nhiều nông sản khó vào được siêu thị.

 • Thực phẩm nông nghiệp, làm gì để đảm bảo an toàn?

  Sử dụng thực phẩm an toàn là nhu cầu chính đáng hằng ngày của người dân. Tuy nhiên, hiện nay, việc còn tồn tại tình trạng người sản xuất sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật trong trồng trọt... dẫn đến nỗi lo mất vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) ngay từ những bữa ăn hằng ngày. Đây là thách thức lớn đối với các cấp, ngành chức năng trong vấn đề bảo đảm vệ sinh ATTP trong lĩnh vực nông nghiệp.

  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  ... 
Thủ tục hành chính
Văn bản điện tử


 

 
Thống kê truy cập
 • Đang online: 86
 • Hôm nay: 7565
 • Trong tuần: 69929
 • Tất cả: 21459946