• Ông Lê Văn Neo: Đạt hiệu quả kinh tế nhờ mô hình phát triển cây thanh long

  Thời gian gần đây, hiệu quả của cây khóm cũng như khoai mỡ trên vùng đất Tân Phước đang giảm, giá cả không ổn định. Từ thực tế đó, nông dân nơi đây đã mạnh dạn thay đổi cây trồng. Điển hình như ông Lê Văn Neo, ấp 2, xã Tân Lập I đã thành công trong việc chuyển đổi mô hình trồng thanh long.

 • Chợ Gạo: Trồng đa dạng các loại thanh long

  Để đa dạng các loại giống thanh long, phục vụ nhu cầu tiêu dùng trong nước và xuất khẩu, thời gian qua, người dân huyện Chợ Gạo đã nghiên cứu và đưa vào trồng nhiều giống thanh long.

 • Cai Lậy: Thành lập Hợp tác xã Sản xuất - Thương mại - Dịch vụ nông nghiệp Long Tiên

  Ngày 20/3/2017, tại ấp Mỹ Thuận, Đảng ủy - UBND xã Long Tiên thành lập Hợp tác xã (HTX) Sản xuất - Thương mại - Dịch vụ nông nghiệp Long Tiên và tổ chức Đại hội lần thứ I (nhiệm kỳ 2017 - 2022).

 • Quỹ tín dụng nhân dân Tân Hội Đông nhận Bằng khen của Liên minh Hợp tác xã Việt Nam

  Ngày 17/3, Quỹ tín dụng nhân dân Tân Hội Đông đã tổ chức Đại hội thành viên thường niên năm 2016 và đại hội nhiệm kỳ lần thứ V (2017 - 2022). Đến dự có ông Võ Thanh Nhã, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Chi nhánh Tiền Giang, ông Lê Văn Dưỡng, Phó Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã (HTX) Tiền Giang.

 • Chị Lương Ngọc Mỹ: Điển hình phụ nữ làm kinh tế giỏi

  Thông qua mô hình chăn nuôi và trồng trọt, nhiều hội viên phụ nữ đã tự mình vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng. Chị Lương Ngọc Mỹ hội viên Chi hội phụ nữ Ấp Bình Trị, xã Bình Phú, huyện Cai Lậy là một trong những tấm gương tiêu biểu vượt khó vươn lên làm kinh tế giỏi.

 • Cái Bè: Mận An Phước có mức giá cao kỷ lục

  Nhiều nhà vườn trồng mận An Phước ở huyện Cái Bè rất phấn khởi, vì giá mận đang tăng cao. Hiện thương lái đến tận vườn thu mua với giá từ 50.000 - 60.000 đồng/kg. Đây là mức giá cao nhất từ trước đến nay.

 • Làm nông giờ là phải tính tới... biến đổi khí hậu!

  Nhiều thập niên qua, nông nghiệp Tiền Giang được tập trung đầu tư theo hướng phát huy lợi thế so sánh, phù hợp với tự nhiên, thổ nhưỡng từng vùng và thực sự đã đạt được những thành tựu quan trọng, trong đó phát triển ngành hàng lúa gạo là một trong những chương trình kinh tế trọng điểm của tỉnh. Với diện tích canh tác lúa hơn 83 ngàn ha, diện tích gieo trồng hàng năm 215 ngàn ha, sản lượng lúa trên 1,3 triệu tấn, tỉnh có...

 • Trái cây nội và những thách thức

  Những năm qua, trái cây nước ta đã xâm nhập được vào nhiều thị trường trên thế giới, trong đó có những thị trường "khó tính". Bên cạnh những tín hiệu tích cực, trái cây trong nước cũng đang đứng trước những "sức ép" từ trái cây ngoại.

 • Ông Đỗ Văn Nhựt: Chi hội trưởng nông dân vượt khó thoát nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng

  Từ phong trào nông dân thi đua sản xuất - kinh doanh, đã xuất hiện nhiều tấm gương nông dân vượt khó thoát nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng. Điển hình như ông Đỗ Văn Nhựt, sinh năm 1947, hiện là Chi hội trưởng Chi hội nông dân, kiêm Chi hội phó Chi hội Cựu chiến binh ấp 2, xã Tân Lập I.

 • Tân Phước: Người trồng khoai mỡ trúng giá

  Huyện Tân Phước có gần 300 ha khoai mỡ, tập trung nhiều nhất ở xã Thạnh Mỹ 120 ha; Tân Hòa Đông gần 70 ha; đặc biệt xã Phú Mỹ có khoảng 40 ha khoai mỡ trồng leo chà.

 • Tín dụng chính sách thay đổi cuộc sống hộ nghèo

  Nhiều chương trình tín dụng chính sách như: Cho vay hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo, học sinh - sinh viên, giải quyết việc làm, nước sạch - vệ sinh môi trường... đã và đang phát huy tác dụng, góp phần thay đổi đáng kể cuộc sống của người dân, nhất là hộ nghèo.

 • Hiệu quả nuôi vịt siêu nạc Grimaud trên cạn

  Nghề chăn nuôi vịt tại huyện Gò Công Tây những năm gần đây đã có những chuyển hướng mang lại lợi nhuận cao cho người chăn nuôi. Người chăn nuôi thực hiện chăn nuôi tập trung, kiểm soát và quản lý tốt dịch bệnh, đem lại hiệu quả kinh tế cao. Nhờ đó, ngày càng có nhiều người làm giàu từ chăn nuôi vịt.

 • Anh Huỳnh Văn Dũng: Vươn lên từ hai bàn tay trắng

  Tại ấp Tân Hoà, xã Tân Hội Đông, huyện Châu Thành có anh Huỳnh Văn Dũng (sinh năm 1964) là một điển hình cho phong trào nông dân sản xuất - kinh doanh giỏi, vươn lên thoát nghèo từ 2 bàn tay trắng.

 • Chợ Gạo: Có gần 60 cơ sở thu mua thanh long

  Để cây thanh long phát triển bền vững trên vùng đất Chợ Gạo, đem lại lợi ích lâu dài cho người dân, huyện đã xây dựng đề án phát triển cây thanh long giai đoạn 2016 - 2020, theo đó huyện mở rộng diện tích trồng từ 6.500 - 7.000 ha, đồng thời khuyến khích bà con chuyển đổi sang mô hình trồng thanh long theo hướng GAP.

 • Bà Nguyễn Thị Tím: Làm giàu trên quê hương anh hùng

  Ở Tiền Giang, chủ trương tái cơ cấu cây trồng trên nền đất lúa nhằm đạt hiệu quả kinh tế cao được nhiều nông dân tích cực hưởng ứng, mở lối cho sản xuất nông nghiệp tiến tới đổi mới diện mạo nông thôn. Đi tiên phong có bà Nguyễn Thị Tím, cư ngụ tại xã Long Hưng, huyện Châu Thành. Vừa qua, với thành tích trong thi đua sản xuất - kinh doanh giỏi, bà đã được nhận Bằng khen Thủ tướng Chính phủ.

 • Gò Công Tây: Đồng hành cùng hội viên nông dân phát triển kinh tế

  Hàng năm, các cấp Hội Nông dân trong huyện Gò Công Tây đã chủ động phối hợp với các ngành chức năng mở các lớp tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học - kỹ thuật cho nông dân, xây dựng nhiều mô hình trình diễn cây con giống mới, cải tiến kỹ thuật; tổ chức tốt các lớp dạy nghề, xây dựng các điểm trình diễn về trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản... cho nông dân.

 • Tăng thu nhập nhờ nuôi dê

  Trong khi chăn nuôi heo, gà  người dân gặp khó khăn do thời tiết, dịch bệnh và giá cả đầu ra, thì mô hình nuôi dê thu hút người dân mạnh dạn đầu tư. Tuy giá bán không cao, nhưng ổn định từ 80.000 - 150.000 đồng/kg.

 • Thành phố Mỹ Tho với bước chuyển về văn minh đô thị

  Thời gian qua, theo xu thế chung phát triển đô thị hóa, nhiều nơi trong tỉnh - đặc biệt là thành phố Mỹ Tho mặc dù đã có bước đầu thành công trong nỗ lực xây dựng thành phố đô thị loại I trực thuộc tỉnh nhưng cũng đang đứng trước nhiều thách thức, trong đó có vấn đề về đảm bảo trật tự, văn minh đô thị.

 • Thị trường vật liệu xây dựng: Dự báo ít biến động

  Đến mùa khô là hoạt động xây dựng lại trở nên sôi động, các công trình, nhà xưởng đua nhau mọc lên. Đi cùng với sự sôi động này, thị trường vật liệu xây dựng (VLXD) lại nhộn nhịp hẳn lên. Các sản phẩm phục vụ cho việc xây dựng ngày càng cải tiến với nhiều mặt hàng phong phú, mẫu mã đa dạng.

 • Ông Nguyễn Minh Trí: Làm giàu nhờ trồng dừa và cây ngò gai

  Vùng đất nằm gần đường cao tốc nhánh tẻ thuộc địa bàn ấp 4, xã Tam Hiệp (huyện Châu Thành) vốn là đất ảnh hưởng nhiễm phèn, trồng lúa năng suất đạt không cao, còn rau màu thì thời gian dài đất cũng bạc màu, nên đa số nông dân chuyển đổi lên liếp lập vườn trồng cây ăn trái. Trong đó có ông Nguyễn Minh Trí (sinh năm 1956), hơn 10 năm nay lên liếp trồng dừa và trồng cây ngò gai giống, kinh tế gia đình ngày càng phất lên.

  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  ... 
 

 
Thống kê truy cập
 • Đang online: 81
 • Hôm nay: 8212
 • Trong tuần: 262105
 • Tất cả: 19403695